Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Csvn: Tổng Sản Lượng Quốc Gia Tăng 4.3%

29/06/199900:00:00(Xem: 4841)
HÀ NỘI (Reuter).- Một nhân viên của Tổng Nha Thống kê nói với hãng thông tấn Reuter rằng tổng sản lượng quốc gia của Việt nam trong sáu tháng đầu năm nay là 4.3% so với cùng thời gian nầy năm ngoái, nhưng từ chối không cho biết gì thêm.
Các kinh tế gia cho rằng nền kinh tế của Việt nam chỉ tăng gia khoảng 3% trong khi nhà cầm quyền hy vọng đạt được một sự tăng trưởng 5.8%
Họ cũng nói rằng sự do dự của Việt nam trong việc cải tổ kinh tế và cải thiện bầu không khí cho các nhà đầu tư ngoại quốc và trong nước sẽ làm cho Việt nam tụt hậu so với các quốc gia khác trong vùng.
Ông Ari Kokko, một chuyên viên của tổ chức Stockholm School Economics nói rằng mọi người đều tiến nhanh và điều đó có nghĩa là Việt nam sẽ bị ở lại sau.

Sự tăng trưởng của nền kinh tế Việt nam đã sa sút từ 18 tháng nay sau khi đầu tư trực tiếp của ngoại quốc sụt xuống và xuất cảng không tăng lên được.
Các nhà phân tích tình hình cho rằng mặc dù có thể có một sự tăng trưởng nhưng có quá nhiều vấn đề, nhứt là sự bất động của chính phủ trong việc cải tổ kinh tế, làm cho Việt nam trở thành một quốc gia mà sự đầu tư có nhiều nguy hiểm.
Các nhà đầu tư vẫn than phiền các luật lệ gắt gao về hối đoái, về lạo động, nạn quan liêu, sự hạn chế đối với nhiều khu vực kinh tế, nạn tham nhũng và thiếu hạ tầng co sở
Từ trước tới nay Việt nam đã tránh được cuộc khủng hoảng tài chánh vì không có thị trường tài chánh nên họ cho rằng họ có thể cải tổ kinh tế theo tiến độ riêng của mình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.