Hôm nay,  

47 DB Đòi Kerry Nêu Nhân Quyền

12/13/201300:00:00(View: 2089)
Gần 50 Dân biểu Mỹ đã đề nghị John Kerry nêu vấn đề nhân quyền với Việt Nam.

Bản tin RFI ghi rằng, trong một bức thư gửi tới Ngoại trưởng John Kerry, 47 dân biểu thuộc đảng Cộng hòa và Dân chủ nhấn mạnh là bảng tổng kết về vấn đề nhân quyền tại Việt Nam vẫn tiếp tục tồi tệ đi, biểu hiện rõ nhất là việc bắt bớ các blooger và những người đấu tranh, đối lập, vẫn gia tăng. Các dân biểu cũng bày tỏ lo ngại việc Việt Nam sẽ tham gia vào Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TTP) trong khi tình trạng nhân quyền ở đất nước này không được cải thiện.

Nhóm dân biểu này kêu gọi ông John Kerry phải nêu vấn đề nhân quyền tại Việt Nam.

Trong vòng công Châu Á lần này, ngày 14/12/ 2013, Ngoại trưởng Mỹ sẽ tới Việt Nam, nơi mà từ năm 1967 và 1970, ông đã từng có mặt trên tư cách là một chỉ huy tàu tuần tra của quân đội Mỹ tham chiến tại Việt Nam.

Trọng tâm chuyên công du của Ngoại trưởng Mỹ đến Việt Nam là thúc đẩy quan hệ trên lĩnh vực thương mại và an ninh giữa hai nước, được hình thành từ sau khi hai nước bình thường hóa quan hệ cách đây hơn hai thập kỷ.

Bức thư có đoạn viết: «Mọi thúc đẩy quan hệ kinh tế, đặc biệt trong lĩnh vực thỏa thuận thương mại phải gắn với việc cải thiện tình hình nhân quyền ở Việt Nam».

RFI viết rằng, các dân biểu Mỹ đề nghị: «Chúng tôi khẩn thiết đề nghị Ngài (John Kerry) đặt lên hàng đầu vấn đề nhân quyền trong chuyến công du đến đất nước này».

Trong khi đó, bản tin BBC phỏng vấn chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan -- cũng là cựu thành viên Ban tư vấn của Thủ tướng Chính phủ Hà Nội -- nói rằng:

"Quan hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ còn có nhiều mặt thực sự lớn hơn và quan trọng hơn đối với cả hai phía. Thành ra bao giờ những người lãnh đạo như ông John Kerry đi bao giờ cũng sẽ bàn vào những vấn đề lớn, tôi cho là trước mắt hiện nay, thí dụ như làm sao để thúc đẩy cho Hiệp định xuyên Thái Bình Dương TPP có thể sớm thành công được."

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Dr. Robert Goldman- bác sĩ đồng sáng lập American Academy of Anti-Aging Medicine- là một trong những chuyên gia nổi tiếng về luyện tập thể dục. Tên ông đã có trong kỷ lục Guinness với 13,500 động tác sit-ups liên tục.
Có người cho rằng những nếp nhăn là nét đẹp tự nhiên của tuổi già. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người hơn- đặc biệt là phụ nữ- không muốn có những nếp nhăn trên gượng mặt của mình!
Một phương pháp điều trị bằng cách đưa sóng siêu âm vào não có thể làm giảm đáng kể chứng bệnh rung tay ở một số người – theo một nghiên cứu mới được công bố.
tôi vẫn thành thực tin rằng “văn hóa kim tiền và búa liềm” của TQ không có ảnh hưởng chi đáng kể – nơi tầng lớp đại chúng – nơi vài quốc gia mà mình đã có dịp sống qua: Miên, Lào, Miến Điện, và Hương Cảng
Buổi lễ được đặt dưới sự chứng minh của Hòa thượng Thích Đỗng Tuyên, Ni sư Thích Nữ Đồng Kính, Ni sư Thích Nữ Tiến Liên và quýĐại đức Chùa Tuệ Viên (Wisdom Garden) cùng chư Tôn đức Tăng Ni.
1916, VERDUN, quân Pháp giữ nước Pháp, 1972, AN LỘC, QUẢNG TRỊ, quân Nam ta giữ đất Việt -- Cách đây đúng 101 năm, vào 11 giờ, ngày 11 tháng 11 năm 1918, tiếng súng dứt hẳn trên toàn các chiến hào toàn khắp các giới tuyến âu châu-đông âu
Ngân sách nhiều Tiểu bang và Liên bang đang trong cơn khủng hoảng. Số lượng thanh tra thuế vụ càng gia tăng để hành thu và truy thu số thuế bị thất thu. Theo ước lượng của Cơ Quan Thuế Vụ Liên Bang, thì số thuế Liên Bang thất thu trên 100 tỉ hằng năm
bắt ông Phạm Chí Dũng là việc làm không phù hợp với nhà nước pháp quyền. Chúng tôi yêu cầu trả tự do ngay lập tức cho TS. Phạm Chí Dũng.
Việc bắt giam nhà báo Phạm Chí Dũng là vi phạm trắng trợn các điều khoản về quyền tự do báo chí và tự do lập hội đã được ghi nhận trong Hiến pháp Việt Nam cũng như Luật Quốc tế về Nhân Quyền của Liên Hiệp Quốc mà Nhà nước Việt Nam đã long trọng ký kết
Tháng trước tôi viết bài Ông Trump giữa chúng ta. Có nhiều bạn cảm thông. Nhưng cũng có nhiều độc giả cho rằng tác giả ăn gian. Đóng vai đứng giữa nhưng kỳ thực thuộc phe chống Trump
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.