Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ông Sếp Khỏi Bàn...

18/05/201200:00:00(Xem: 7521)
Bạn thân,
Trong khi nhà nước Hà Nội luôn luôn nói rằng chế độ điều hành theo phương pháp “tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách...” thì có một nhân vật mới thăng lên chức Bộ Trưởng, liền được ca ngợi là “ảnh quyết ngay, khỏi cần bàn...” Nghĩa là, không có chuyện tập thể lãnh đaọ nào hết. Và thế đó, nhân vật mới xuất hiện trước dư luận sôi nổi này đã đề ra những quái chiêu cũng sôi nổi, làm hại nhiều hơn lợi.

Ông Bộ trưởng Đinh La Thăng đã là người phạm luật thấy rõ, khi ra công văn cấm nhân viên chơi golf. Trong công văn tháng 10-2011, họ Đinh viết: “Các đồng chí lãnh đạo thuộc diện bộ quản lý từ cấp vụ và tương đương trở lên không chơi gôn, không tổ chức hoặc tham gia các giải gôn”. Nghĩa là cấm tham dự 1 môn thể thao? Tại sao đá bóng thì không bị cấm, thí dụ thế?

Hay là thay đổi giờ làm việc công sở và giờ học. Ông ra lệnh thay đổi giờ làm công sở, giờ học các trường trung học phổ thông để giảm ùn tắc giao thông, thử nghiệm trước hết tại Hà Nội và TP.SG với Hà Nội đổi từ đầu năm 2012. Thế là xáo trộn giờ giấc của nhiều người, vậy mà giao thông vẫn ùn tắc.

Ông lại đề xuất hạn chế xe cá nhân và tăng phí lưu thông xe hơi và xe gắn máy... thế là công nghiệp xe hơi giảm công suất liền 50%, và xe hơi cùng xe gắn máy ế dài dài, bán rẻ dưới giá vốn cũng tê liệt thị trường.


Bây giờ thì khám phá ra rằng ông Đinh La Thăng không bàn với nhóm chuyên gia cố vấn nào hết, mà là “ông quyết ngay.” Nghĩa là, ông hứng lên, hay là “lên đồng”... thế là về ký lệnh ngay.

Báo Phụ Nữ Today đăng bài viết từ thông tấn Đời Sống, ghi rõ nơi nhan đề “Nghệ sĩ-Bộ trưởng Đinh La Thăng "quyết ngay, không cần bàn..."...”

Bài viết ca ngợi kiểu của ông Bộ Trưởng Đinh La Thăng, trích:

“Có thể nói, từ khi trở thành vị tư lệnh của ngành GTVT cho đến nay, nhiều người vẫn biết đến Bộ trưởng Đinh La Thăng là một người mạnh mẽ, quyết đoán qua một loạt những chính sách đột phá, bằng hành động trảm tướng, hay "vi hành" bằng xe bus, cấm quan chức GTVT chơi golf...”

Để nói cho công bằng, bài viết nêu trên nhằm ca ngợi cá tính nghệ sĩ của ông Thăng, khi kể chuyện ông ra thăm đảo Trường Sa, ôm đàn ca hát giúp vui cho đơn vị bộ đội nơi đây.
Nhưng tận cùng, vẫn là kiểu làm vai trò Bộ Trưởng kiêu nghệ sỹ?

Y hệt như khi ôm đàn, họ Đinh ra các lệnh về giao thông kiểu “khỏi bàn, cứ quyết ngay.”

Nhưng có ông Bộ Trưởng nào trên trần gian này không cần bàn với các chuyên gia về những vấn đề cần giải quyết?

Thử hỏi ngành công nghiệp xe hơi và xe gắn máy đang bị tê liệt xem, chỉ có Việt Nam có thôi, và đó là ông Bộ Trưởng khi xuất chiêu là sẽ làm thăng ngay nhiều doanh nghiệp xui xẻo...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Xem hát cải lương miễn phí? Chuyện này chỉ xảy ra tại Sài Gòn…
Doanh nghiệp Nhật Bản rủ nhau đầu tư vào nông nghiệp VN…
Bắt đầu quan ngại rồi… xuất cảng rau quả giảm trong năm nay.
Không dưng Việt Nam lại trở thành bãi đáp cho nhiều doanh nghiệp Trung Quốc trốn thuế…Báo Đất Việt kể: Lo Việt Nam thành bãi đáp cho DN Trung Quốc tránh thuế…
Nhà văn Phan Khôi sinh ngày 6 tháng 10 năm 1887. Nghĩa là, vào Chủ Nhật này (ngày 6 tháng 10/2019) là tròn 132 năm ngày sinh của cụ Phan Khôi.
Thường khi đầu tư vẫn có nghĩa là ném tiền lên cho bay theo gió… Chưa hẳn thế, nói đầu tư, có khi tiền vào túi riêng cán bộ và rồi khai đầu tư chưa hiệu quả…
Sinh viên đánh bài trong trường đại học. Đặc biệt đây là trường sư phạm… nghĩa là các thầy giáo tương lai.
Cấm hút thuốc thử nghiệm… hy vọng s4 thêm du khách không ưa thuốc lá.
Chính phủ CSVN bán nước với giá trên trời… làm người dân chới với.
Ngày cxàng khó thổ tại Hà Nội, khó thở tới sinh bệnh đủ thứ…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.