Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ông Sếp Khỏi Bàn...

18/05/201200:00:00(Xem: 7523)
Bạn thân,
Trong khi nhà nước Hà Nội luôn luôn nói rằng chế độ điều hành theo phương pháp “tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách...” thì có một nhân vật mới thăng lên chức Bộ Trưởng, liền được ca ngợi là “ảnh quyết ngay, khỏi cần bàn...” Nghĩa là, không có chuyện tập thể lãnh đaọ nào hết. Và thế đó, nhân vật mới xuất hiện trước dư luận sôi nổi này đã đề ra những quái chiêu cũng sôi nổi, làm hại nhiều hơn lợi.

Ông Bộ trưởng Đinh La Thăng đã là người phạm luật thấy rõ, khi ra công văn cấm nhân viên chơi golf. Trong công văn tháng 10-2011, họ Đinh viết: “Các đồng chí lãnh đạo thuộc diện bộ quản lý từ cấp vụ và tương đương trở lên không chơi gôn, không tổ chức hoặc tham gia các giải gôn”. Nghĩa là cấm tham dự 1 môn thể thao? Tại sao đá bóng thì không bị cấm, thí dụ thế?

Hay là thay đổi giờ làm việc công sở và giờ học. Ông ra lệnh thay đổi giờ làm công sở, giờ học các trường trung học phổ thông để giảm ùn tắc giao thông, thử nghiệm trước hết tại Hà Nội và TP.SG với Hà Nội đổi từ đầu năm 2012. Thế là xáo trộn giờ giấc của nhiều người, vậy mà giao thông vẫn ùn tắc.

Ông lại đề xuất hạn chế xe cá nhân và tăng phí lưu thông xe hơi và xe gắn máy... thế là công nghiệp xe hơi giảm công suất liền 50%, và xe hơi cùng xe gắn máy ế dài dài, bán rẻ dưới giá vốn cũng tê liệt thị trường.


Bây giờ thì khám phá ra rằng ông Đinh La Thăng không bàn với nhóm chuyên gia cố vấn nào hết, mà là “ông quyết ngay.” Nghĩa là, ông hứng lên, hay là “lên đồng”... thế là về ký lệnh ngay.

Báo Phụ Nữ Today đăng bài viết từ thông tấn Đời Sống, ghi rõ nơi nhan đề “Nghệ sĩ-Bộ trưởng Đinh La Thăng "quyết ngay, không cần bàn..."...”

Bài viết ca ngợi kiểu của ông Bộ Trưởng Đinh La Thăng, trích:

“Có thể nói, từ khi trở thành vị tư lệnh của ngành GTVT cho đến nay, nhiều người vẫn biết đến Bộ trưởng Đinh La Thăng là một người mạnh mẽ, quyết đoán qua một loạt những chính sách đột phá, bằng hành động trảm tướng, hay "vi hành" bằng xe bus, cấm quan chức GTVT chơi golf...”

Để nói cho công bằng, bài viết nêu trên nhằm ca ngợi cá tính nghệ sĩ của ông Thăng, khi kể chuyện ông ra thăm đảo Trường Sa, ôm đàn ca hát giúp vui cho đơn vị bộ đội nơi đây.
Nhưng tận cùng, vẫn là kiểu làm vai trò Bộ Trưởng kiêu nghệ sỹ?

Y hệt như khi ôm đàn, họ Đinh ra các lệnh về giao thông kiểu “khỏi bàn, cứ quyết ngay.”

Nhưng có ông Bộ Trưởng nào trên trần gian này không cần bàn với các chuyên gia về những vấn đề cần giải quyết?

Thử hỏi ngành công nghiệp xe hơi và xe gắn máy đang bị tê liệt xem, chỉ có Việt Nam có thôi, và đó là ông Bộ Trưởng khi xuất chiêu là sẽ làm thăng ngay nhiều doanh nghiệp xui xẻo...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nỗi lo thiếu thủy sản… Báo Tiền Phong kể: Các nhà máy chế biến thủy sản thiếu nguyên liệu trầm trọng…
Nước nghèo, dân số tương đối, nhưng rác nhựa lên hàng dư thừa… Đó là chuyện VN.
Cán bộ tưng bừng bia rượu trong giờ làm việc là thường… Bây giờ sẽ bị cấm.
Thủ đô vẫn luôn luôn không giống ai: Hà Nội không thoát nổi ô nhiễm….
“Giang hồ hiểm ác!” là châm ngôn thường được nhắc tới trong các truyện kiếm hiệp của nhà văn Kim Dung. Thực tế giang hồ trong tiểu thuyết và giang hồ ở ngoài đời có lẽ chẳng khác nhau bao nhiêu, như chuyện các tay giang hồ đâm chém nhau tại Sài Gòn, Bình Dương trong mấy ngày qua mà báo mạng VNExpress cho biết dưới đây.
So với mức lương của người dân VN hiện nay thì 1.2 triệu đôla một năm trả cho huấn luyện viên đội tuyển quốc gia VN gốc Nam Hàn Park Hang Seo là rất cao dù so với nhiều nước trên thế giới thì không có gì là cao, nhưng điều lạ là tin này trong nước chưa biết thì Thái Lan, Nam Hàn đã biết
Tại sao phải đợi đến 3 tiếng đồng hồ và phải có thỏa thuận bằng giấy tờ chứ không được nói miệng thì các cơ quan truyền thông mạng mới được đăng lại tin của báo giấy?
Hàng ngàn người dân cư ngụ tại một chung cư tại tỉnh Nghê An đã phải di tản vì chung cư bốc cháy dữ dội, theo bản tin của báo Người Đưa Tin cho biết hôm 6 tháng 11.
Đồng Bằng Sông Cửu Long đang quên đi chuyện nước mặn dâng cao mà tập trung vào cuộc vui lễ hội Ook Om Bok mà trong đó thi đua ghe ngo là hào hứng nhất
Cái gì lâu đời thuộc về văn hóa dù là văn hóa vật thể cũng đều quý hiếm như cây thị 900 tuổi tại Chùa Đồng Phúc thuộc tỉnh Quảng Ninh tại miền Bắc Việt Nam được liệt vào si sản văn hóa của Việt Nam
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.