Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ông Sếp Khỏi Bàn...

18/05/201200:00:00(Xem: 7520)
Bạn thân,
Trong khi nhà nước Hà Nội luôn luôn nói rằng chế độ điều hành theo phương pháp “tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách...” thì có một nhân vật mới thăng lên chức Bộ Trưởng, liền được ca ngợi là “ảnh quyết ngay, khỏi cần bàn...” Nghĩa là, không có chuyện tập thể lãnh đaọ nào hết. Và thế đó, nhân vật mới xuất hiện trước dư luận sôi nổi này đã đề ra những quái chiêu cũng sôi nổi, làm hại nhiều hơn lợi.

Ông Bộ trưởng Đinh La Thăng đã là người phạm luật thấy rõ, khi ra công văn cấm nhân viên chơi golf. Trong công văn tháng 10-2011, họ Đinh viết: “Các đồng chí lãnh đạo thuộc diện bộ quản lý từ cấp vụ và tương đương trở lên không chơi gôn, không tổ chức hoặc tham gia các giải gôn”. Nghĩa là cấm tham dự 1 môn thể thao? Tại sao đá bóng thì không bị cấm, thí dụ thế?

Hay là thay đổi giờ làm việc công sở và giờ học. Ông ra lệnh thay đổi giờ làm công sở, giờ học các trường trung học phổ thông để giảm ùn tắc giao thông, thử nghiệm trước hết tại Hà Nội và TP.SG với Hà Nội đổi từ đầu năm 2012. Thế là xáo trộn giờ giấc của nhiều người, vậy mà giao thông vẫn ùn tắc.

Ông lại đề xuất hạn chế xe cá nhân và tăng phí lưu thông xe hơi và xe gắn máy... thế là công nghiệp xe hơi giảm công suất liền 50%, và xe hơi cùng xe gắn máy ế dài dài, bán rẻ dưới giá vốn cũng tê liệt thị trường.


Bây giờ thì khám phá ra rằng ông Đinh La Thăng không bàn với nhóm chuyên gia cố vấn nào hết, mà là “ông quyết ngay.” Nghĩa là, ông hứng lên, hay là “lên đồng”... thế là về ký lệnh ngay.

Báo Phụ Nữ Today đăng bài viết từ thông tấn Đời Sống, ghi rõ nơi nhan đề “Nghệ sĩ-Bộ trưởng Đinh La Thăng "quyết ngay, không cần bàn..."...”

Bài viết ca ngợi kiểu của ông Bộ Trưởng Đinh La Thăng, trích:

“Có thể nói, từ khi trở thành vị tư lệnh của ngành GTVT cho đến nay, nhiều người vẫn biết đến Bộ trưởng Đinh La Thăng là một người mạnh mẽ, quyết đoán qua một loạt những chính sách đột phá, bằng hành động trảm tướng, hay "vi hành" bằng xe bus, cấm quan chức GTVT chơi golf...”

Để nói cho công bằng, bài viết nêu trên nhằm ca ngợi cá tính nghệ sĩ của ông Thăng, khi kể chuyện ông ra thăm đảo Trường Sa, ôm đàn ca hát giúp vui cho đơn vị bộ đội nơi đây.
Nhưng tận cùng, vẫn là kiểu làm vai trò Bộ Trưởng kiêu nghệ sỹ?

Y hệt như khi ôm đàn, họ Đinh ra các lệnh về giao thông kiểu “khỏi bàn, cứ quyết ngay.”

Nhưng có ông Bộ Trưởng nào trên trần gian này không cần bàn với các chuyên gia về những vấn đề cần giải quyết?

Thử hỏi ngành công nghiệp xe hơi và xe gắn máy đang bị tê liệt xem, chỉ có Việt Nam có thôi, và đó là ông Bộ Trưởng khi xuất chiêu là sẽ làm thăng ngay nhiều doanh nghiệp xui xẻo...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Địa cầu ngày càng nóng hơn, biến đổi khí hậu (BĐKH) gay gắt hơn, biển ngày càng dân cao hơn, nhiều vùng ven biển Việt Nam đang sạt lở tới mức báo động, diện tích nông nghiệp ở nhiều vùng đồng bằng bị biển xâm thực và ngập mặn nhiều hơn…
Kinh tế Việt Nam sẽ tăng chậm lại trong năm 2019, nhưng vẫn là mức tăng nhanh nhất khu vực.
Du khách tới Sài Gòn tăng đều… Tiền thu nhờ du lịch tăng đều…
Du học sinh không muốn về lại Việt Nam… Không ai muốn về cả.
Hít thở cũng là một khó khăn mới tại Sài Gòn… khi không khí bỗng nhiên ô nhiễm hơn.
Giảm giờ làm có nên không? Hầu hết người lao động đều muốn giảm bớt giờ làm việc…
Ngang ngược là kiểu Trung Quốc truyền thống… Hung hăng để chiếm đất, chiếm biển… May mắn thời này còn quốc tế.
Lại mưa lụt Đồng Nai… nơi trước giờ mưa thuận gió hòa so với các tỉnh Miền Trung…
Đòi nợ bằng bạo lực là một hiện tượng đáng sợ tại nhiều thành phố lớn. Đòi nợ thuê là một dịch vụ gây kinh hoàng…
Gần đây, thấy có người gọi Việt Nam là “xứ Đông Lào”… chữ này thoạt nghe hơi khó hiểu, nhưng nghĩ một chặp mới hiểu ra, rằng VN là đất nước phía Đông nước Lào, cũng một dạng chậm tiến y hệt như “chính chủ nước Lào”…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.