Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Alcatel Bỏ 7,1 Tỷ Để Mua Newbridge

27/02/200000:00:00(Xem: 4477)
PARIS (KL) - Công ty chế tạo thiết bị viễn thông Alcatel của Pháp tiết lộ ngày thứ tư, sau một thời gian thương thảo chờ đợi khá lâu để công ty thiết trí xông vào thị trường Bắc Mỹ và cải tiến mạng lưới bán hàng, các cổ phần viên của công ty Newbridge sẽ chuyển cổ phần mình sang cổ phần Alcatel theo thị trường chứng khoán của Mỹ, cứ một cổ phần Newbridge Networks tương đương với 0,81 cổ phần của Alcatel American Depository.
Giá đóng ngày thứ ba, một cổ phần Newbridge trị giá 39 Mỹ kim, lời 11% tại tổng trị giá của xí nghiệp này là 7,1 tỷ Mỹ kim.
Để tài trợ cho cuộc mua bán này, Alcatel dự tính vào tháng bẩy cho xuất ra những cổ phần mới tương đương với 17,6% tiền vốn hiện hành hay là tròn 35 triệu cổ phần. Số cổ phần mới trị giá khoảng 8,1 tỷ tiền Euro (tương đương 8,14 tỷ Mỹ kim) theo như gía cổ phần hiện hành, trên lý thuyết thị trường đầu tư của Alcatel tăng lên khoảng 54 tỷ tiền Euro.
Newbridge đưa ra bán công ty hồi Tháng Mười Một sau một loạt thu nhập kém. Công ty quá nhỏ để cạnh tranh vói các công ty nặng kí như Lucent, Cisco và Nortel.
Phân tích gia của Salomon Smith Barney là Mark Davies-Jones, ông cho biết: “Cuộc mua bán này nhằm cạnh tranh với công ty đàng gờm như Cisco và Lucent, nhưng với khả năng đoản kỳ, sản phẩm về data communication nằm trong thế hệ mới của Newbridge tối thiểu sẵn sàng dẫn đầu trong lành vực này.”
Nhưng thị trường đã tạo phản ứng xấu trong sự mua bán này, mặc dầu có sự bảo đảm của Tổng giám đốc điều hành Tchuruk của Alcatel là sự sang đoạt này giúp cho Alcatel có thể cạnh tranh với ba công ty dũng mãnh đang sản xuất thiết bị cho mạng luới điện toán chuyển dữ liệu với tốc độc cao.
Alcatel hy vọng số bán hàng trong Bắc Mỹ được tăng từ một tỷ lên tới 2,5 tỷ Mỹ kim.
Giá đóng cửa cổ phần Alcatel trong sụt 8,63% với giá 217 tiền Euro, trong khi chỉ số cổ phần công nghiệp CAC-40 của Pháp lên dứt điểm 1,14%.
Davies-Jones của Salomon cho biết: “Có hai yếu tố khác biệt: sức thu hút theo chiến lược và sự rủi ro trong vấn đề pha khổ phần nếu cả hai không cứu nổi như đã bàn. Các khổ phần viên phải chấp nhận tư thế cạnh tranh của Alcatel trên trận tuyến về kỹ thuật chống lại các đồng nghiệp đã cải tiến trên trận tuyến này.”
Mặc dầu thị trường liên quan tới Newbridge đã báo trước sáu lần lời trong 10 tam cá nguyệt vừa qua, các phân tích gia cho rằng sự quan hệ của hai công ty có vẻ lạc quan trong những kỳ cạnh tranh chiến lược.

Mua được Newbridge, Alcatel có khả năng trám kẽ hở quan trọng về số hàng đã ra bằng cách thêm vào kỹ thuật ngắt và nối mạch như ATM, một kỹ thuật rất thích hợp trong thời kỳ các dữ liệu điện toán truyền dẫn nối vào với Internet để cung cấp cho các khách hàng xử dụng computer với đủ loại vận tốc truyền.
ATM do chữ tắt của Asynchronous Transmission Mode (Kiểu truyền dẫn với tần số không đồng bộ). Kỹ thuật ATM có khả năng truyền các dữ liệu về hình ảnh và dễ tương thích với các máy có vận tốc truyền dữ liệu khác nhau nhờ tính chất không cần tần số đồng bộ.
Ông Tchuruk đã tuyên bố trong cuộc họp có mặt các nhà báo, một khi quan hệ hai công ty hoàn tất, Alcatel sẽ đóng góp vào thị trường quan trọng của Hoa kỳ và 7 tỹ đã làm tăng từ 18,4% lên tới 25% doanh thu trong năm 1999.
Ông Tshuruk cho biết máy ATM kiểu 670RSP của Newbridge có lẽ là máy hay nhất trên thị trường hiện nay theo như khía cạnh nhìn của phân tích gia Bernard Malhame của công ty Pháp Societe Generale.
Malhame nói riêng với phóng viên Reuters : “Công ty Newbridge đang đi đầu trong cạnh tranh của một số sản phẩm như máy ATM kiểu 670 có kkả năng truyền dữ liệu rất cao. Alcatel mới bắt đầu tự thành lập để đấu với từng đối thủ một trong vai trò cung cấp các máy dẫn truyền dữ liệu có phẩm chất cao.”
Công ty đối thủ Thụy sĩ Ericsson cho biết ngày thứ tư, công ty đã tung ra thị trường một máy ngắt nối cơ sở cho phép các nhân viên viễn thông có thể cung cấp một lúc cả hai dịch vụ IP (Giao thức Internet) và ATM (Automatic Teller Machine)
Nhưng ông Malhame cho biết nuớc cờ đi của công ty Erisson không làm cho Alcatel lo sợ vì vị Tổng giám đốc đang rất mong sản phẩm có sự tổng hợp IP và ATMỳ được tung vào thị trường để đọ tài.
Ông Tchuruk cho biết việc sang quyền sẽ mang lại doanh thu lớn sau khi ký xong về quyền tặng dữ (goodwill) vào năm 2001 và thêm 0,4 điểm về hoạt động ngoài lề kinh doanh của Alcatel trong năm 2000, như nhìn thấy trước đây là 6,5%.
Chú Thích: Goodwill được đại học chính trị kinh doanh tại Đà lạt dịch là quyền tặng dữ, một thứ tài sản vô hình như sự tín nhiệm của khách hàng đối với bảng hiệu hay tên của một sản phẩm do nhà kinh doanh đặt ra. Tài sản có thể định giá theo số lượng khách hàng đang giao tiếp với công ty.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một vụ nổ bom gần một trường nữ sinh tại quận có đa số tín đồ Shiite thuộc phía tây thủ đô Kabul hôm Thứ Bảy, 8 tháng 5 năm 2021, giết chết ít nhất 30 người, phần nhiều là các học sinh trẻ tuổi từ 11 đến 15, theo AP mà NBC News trích thuật cho biết hôm Thứ Bảy. Taliban đã lên án vụ tấn công và bác bỏ bất cứ trách nhiệm nào liên quan đến vụ này.
Một người đàn ông Hoa Lục đã chèo chiếc bè cao su 10 tiếng đồng hồ xuyên qua Eo Biển Đài Loan – và nói với cảnh sát Đài Loan rằng ông đã rời bỏ quê hương của mình để đi tìm “tự do và bình đẳng” theo một video quay cảnh người đàn ông bị bắt qua tường thuật của báo Insider hôm Thứ Tư, 5 tháng 5 năm 2021. Theo Báo Washington Post, người đàn ông 35 tuổi, chỉ được biết họ là Zhou (Châu hay Chu), đã chèo thuyền qua Eo Biển – chiều dài 112 dặm (tương đương 180.247 kilomet) của eo biển chia cách miền đông nam Hoa Lục với Đài Loan.
Số người chết từ vụ sập cây cầu tại thành phố Mexico City đã tăng lên tới 24, trong khi các đội làm việc để dọn dẹp đổ nát – và sự giận dữ gia tăng qua vụ mới nhất trong một loạt thảm họa làm thiệt hại các hệ thống chuyên chở công cộng lớn nhất thế giới, theo báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021.
Đức Giáo Hoàng Francis đang tiến thêm các bước nữa để trấn áp tham nhũng tại Vatican bằng cách ra lệnh rằng tất cả các giám mục và hồng y sẽ bị xét xử nếu họ bị nghi có hành vi phạm tội, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy, 1 tháng 5 năm 2021.
Một tàu ngầm hải quân của Nam Dương đã bị chìm ngoài khơi đảo Bali hôm Thứ Tư đã được tìm thấy bị vỡ làm 3 mảnh nằm dưới đáy biển, theo các viên chức của nước này cho biết qua tường thuật của Đài BBC Tiếng Anh hôm Chủ Nhật, 25 tháng 4 năm 2021. Tất cả 53 thủy thủ của chiếc tàu ngầm này đã được xác nhận đã chết.
Chính phủ Biden sẽ thực hiện các cung cấp và hỗ trợ thêm cho Ấn Độ trong khi nước này đang đối phó với sự gia tăng cao điểm các trường hợp bị lây nhiễm vi khuẩn corona, theo Bạch Ốc tuyên bố hôm Chủ Nhật, 25 tháng 4 năm 2021 qua tường thuật của CNN hôm Chủ Nhật.
Các nhà lãnh đạo Đông Nam Á hôm Thứ Bảy, 24 tháng 4 năm 2021 đã tuyên bố rằng họ đã đạt đồng thuận với nhóm quân sự Miến Điện để chấm dứt bạo động tại đất nước này, theo bản tin của The Hill tường thuật hôm Thứ Bảy.
Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Bảy, 24 tháng 4 năm 2021 đã trở thành tổng thống Hoa Kỳ đầu tiên chính thức thừa nhận vụ thảm sát người Armenian dưới thời Đế Quốc Ottoman là một cuộc diệt chủng, tạo nguy cơ tan rã với Thổ Nhĩ Kỳ nhưng là dấu hiệu về cam kết với nhân quyền toàn cầu, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy.
Người chỉ trích Điện Kremlin bị tù Alexey Navalny hôm Thứ Sáu, 23 tháng 4 năm 2021, nói rằng ông chấm dứt cuộc tuyệt thực kéo dài nhiều tuần lễ, theo sau sự cảnh báo từ các bác sĩ thân cận với ông rằng ông đã gần kề cái chết, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
“Ukraine có muốn chiến tranh không? Không. Nước này có sẵn sàng cho cuộc chiến chưa? Có,” theo Zelensky tuyên bố trong bài diễn văn hôm Thứ Ba, theo báo The New York Times tường thuật. “Nguyên tắc của chúng tôi thì đơn giản: Ukraine không khai chiến trước, nhưng Ukraine luôn luôn chiến đấu tới người đàn ông cuối cùng.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.