Hôm nay,  
Việt Báo Online

Alcatel Bỏ 7,1 Tỷ Để Mua Newbridge

27/02/200000:00:00(Xem: 4161)
Alcatel Bỏ 7,1 Tỷ Để Mua Newbridge
PARIS (KL) - Công ty chế tạo thiết bị viễn thông Alcatel của Pháp tiết lộ ngày thứ tư, sau một thời gian thương thảo chờ đợi khá lâu để công ty thiết trí xông vào thị trường Bắc Mỹ và cải tiến mạng lưới bán hàng, các cổ phần viên của công ty Newbridge sẽ chuyển cổ phần mình sang cổ phần Alcatel theo thị trường chứng khoán của Mỹ, cứ một cổ phần Newbridge Networks tương đương với 0,81 cổ phần của Alcatel American Depository.
Giá đóng ngày thứ ba, một cổ phần Newbridge trị giá 39 Mỹ kim, lời 11% tại tổng trị giá của xí nghiệp này là 7,1 tỷ Mỹ kim.
Để tài trợ cho cuộc mua bán này, Alcatel dự tính vào tháng bẩy cho xuất ra những cổ phần mới tương đương với 17,6% tiền vốn hiện hành hay là tròn 35 triệu cổ phần. Số cổ phần mới trị giá khoảng 8,1 tỷ tiền Euro (tương đương 8,14 tỷ Mỹ kim) theo như gía cổ phần hiện hành, trên lý thuyết thị trường đầu tư của Alcatel tăng lên khoảng 54 tỷ tiền Euro.
Newbridge đưa ra bán công ty hồi Tháng Mười Một sau một loạt thu nhập kém. Công ty quá nhỏ để cạnh tranh vói các công ty nặng kí như Lucent, Cisco và Nortel.
Phân tích gia của Salomon Smith Barney là Mark Davies-Jones, ông cho biết: “Cuộc mua bán này nhằm cạnh tranh với công ty đàng gờm như Cisco và Lucent, nhưng với khả năng đoản kỳ, sản phẩm về data communication nằm trong thế hệ mới của Newbridge tối thiểu sẵn sàng dẫn đầu trong lành vực này.”
Nhưng thị trường đã tạo phản ứng xấu trong sự mua bán này, mặc dầu có sự bảo đảm của Tổng giám đốc điều hành Tchuruk của Alcatel là sự sang đoạt này giúp cho Alcatel có thể cạnh tranh với ba công ty dũng mãnh đang sản xuất thiết bị cho mạng luới điện toán chuyển dữ liệu với tốc độc cao.
Alcatel hy vọng số bán hàng trong Bắc Mỹ được tăng từ một tỷ lên tới 2,5 tỷ Mỹ kim.
Giá đóng cửa cổ phần Alcatel trong sụt 8,63% với giá 217 tiền Euro, trong khi chỉ số cổ phần công nghiệp CAC-40 của Pháp lên dứt điểm 1,14%.
Davies-Jones của Salomon cho biết: “Có hai yếu tố khác biệt: sức thu hút theo chiến lược và sự rủi ro trong vấn đề pha khổ phần nếu cả hai không cứu nổi như đã bàn. Các khổ phần viên phải chấp nhận tư thế cạnh tranh của Alcatel trên trận tuyến về kỹ thuật chống lại các đồng nghiệp đã cải tiến trên trận tuyến này.”
Mặc dầu thị trường liên quan tới Newbridge đã báo trước sáu lần lời trong 10 tam cá nguyệt vừa qua, các phân tích gia cho rằng sự quan hệ của hai công ty có vẻ lạc quan trong những kỳ cạnh tranh chiến lược.
Mua được Newbridge, Alcatel có khả năng trám kẽ hở quan trọng về số hàng đã ra bằng cách thêm vào kỹ thuật ngắt và nối mạch như ATM, một kỹ thuật rất thích hợp trong thời kỳ các dữ liệu điện toán truyền dẫn nối vào với Internet để cung cấp cho các khách hàng xử dụng computer với đủ loại vận tốc truyền.
ATM do chữ tắt của Asynchronous Transmission Mode (Kiểu truyền dẫn với tần số không đồng bộ). Kỹ thuật ATM có khả năng truyền các dữ liệu về hình ảnh và dễ tương thích với các máy có vận tốc truyền dữ liệu khác nhau nhờ tính chất không cần tần số đồng bộ.
Ông Tchuruk đã tuyên bố trong cuộc họp có mặt các nhà báo, một khi quan hệ hai công ty hoàn tất, Alcatel sẽ đóng góp vào thị trường quan trọng của Hoa kỳ và 7 tỹ đã làm tăng từ 18,4% lên tới 25% doanh thu trong năm 1999.
Ông Tshuruk cho biết máy ATM kiểu 670RSP của Newbridge có lẽ là máy hay nhất trên thị trường hiện nay theo như khía cạnh nhìn của phân tích gia Bernard Malhame của công ty Pháp Societe Generale.
Malhame nói riêng với phóng viên Reuters : “Công ty Newbridge đang đi đầu trong cạnh tranh của một số sản phẩm như máy ATM kiểu 670 có kkả năng truyền dữ liệu rất cao. Alcatel mới bắt đầu tự thành lập để đấu với từng đối thủ một trong vai trò cung cấp các máy dẫn truyền dữ liệu có phẩm chất cao.”
Công ty đối thủ Thụy sĩ Ericsson cho biết ngày thứ tư, công ty đã tung ra thị trường một máy ngắt nối cơ sở cho phép các nhân viên viễn thông có thể cung cấp một lúc cả hai dịch vụ IP (Giao thức Internet) và ATM (Automatic Teller Machine)
Nhưng ông Malhame cho biết nuớc cờ đi của công ty Erisson không làm cho Alcatel lo sợ vì vị Tổng giám đốc đang rất mong sản phẩm có sự tổng hợp IP và ATMỳ được tung vào thị trường để đọ tài.
Ông Tchuruk cho biết việc sang quyền sẽ mang lại doanh thu lớn sau khi ký xong về quyền tặng dữ (goodwill) vào năm 2001 và thêm 0,4 điểm về hoạt động ngoài lề kinh doanh của Alcatel trong năm 2000, như nhìn thấy trước đây là 6,5%.
Chú Thích: Goodwill được đại học chính trị kinh doanh tại Đà lạt dịch là quyền tặng dữ, một thứ tài sản vô hình như sự tín nhiệm của khách hàng đối với bảng hiệu hay tên của một sản phẩm do nhà kinh doanh đặt ra. Tài sản có thể định giá theo số lượng khách hàng đang giao tiếp với công ty.

17/08/2019(Xem: 87)
NAYPIDAW - Vào ngày 16/08, loạn quân sắc tộc được biết với danh xưng “Liên Minh Phương Bắc - NA” đã tấn công 1 trường quân sự và 4 công sở tại miền bắc Myanmar
17/08/2019(Xem: 104)
SEOUL - Tin quân sự từ thủ đô Nam Hàn xác nhận: Bắc Hàn bắn 2 phi đạn từ bờ đông hồi rạng sáng Thứ Sáu 16/08.
17/08/2019(Xem: 72)
TOKYO - 15-8 là ngày toàn dân Nhật tưởng niệm kết thúc thế chiến 2 và cầu nguyện cho hòa bình.
17/08/2019(Xem: 62)
KINSHASA - Phúc trình chung của Human Rights Watch và Congo Research Group (thuộc Viện đại học New York) ghi nhận: các nhóm vũ trang hoạt động tại 2 tỉnh nam/bắc Kivu giết gần 1900 người và bắt cóc trên 3300 người từ giữa năm 2017.
17/08/2019(Xem: 69)
KAMPALA - Số liệu thống kê chính thức ghi: tính từ đầu năm, 1.4 triệu dân Uganda bị truyền nhiễm bệnh sốt rét, tăng 40% so với cùng kỳ năm trước.
17/08/2019(Xem: 80)
TRIPOLI - Phi trường Mitiga ở phía đông thủ đô Libya là nơi duy nhất để phi cơ chở khách đi và đến đã phải ngưng hoạt động sau 1 trận pháo kích
17/08/2019(Xem: 83)
JERUSALEM - DB Tlaib và DB Omar là 2 nhà lập pháp da màu bị Israel cấm cửa vì áp lực của TT Trump.
17/08/2019(Xem: 80)
GIBRALTAR - Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ yêu cầu chính quyền Gibraltar khoan phóng thích tàu dầu Grace 1 của Iran.
17/08/2019(Xem: 137)
WASHINGTON - 2 nữ dân biểu da màu của Hoa Kỳ định du hành Israel. 2 nhà lập pháp theo đạo Hồi đã thảo luận chuyến đi chính trị này trong vài tuần lễ qua.
17/08/2019(Xem: 107)
COPENHAGEN - TT Trump đã thảo luận trong chốn riêng tư với các cố vấn khả năng mua đảo Greenland.
16/08/2019(Xem: 247)
TAIPEI - Trong lúc tình hình căng thẳng với Lục Địa tiếp tục, và tình hình căng thẳng tại Hong Kong, Taiwan công bố ngân sách quốc phòng tăng nhiều nhất từ 1 thập niên.
16/08/2019(Xem: 290)
BEIJING - Trung Cộng lên án Hoa Kỳ toa rập với các phần tử quá khích trong nỗ lực phá hoại ổn định của Hong Kong.
16/08/2019(Xem: 132)
SEOUL - TT Moon Jae-in hô hào người Nhật nghĩ lại qúa khứ chiến tranh và đề nghi đối thoại để giải tỏa các bất đồng.
16/08/2019(Xem: 188)
KUALA LUMPUR - Chính quyền Malaysia đã cho gia hạn 6 tháng giấy phép họat động của nhà máy đất hiếm Lynas do người Australia vận hành.
16/08/2019(Xem: 124)
NEW DEHLI - Vào ngày Thứ Năm 15/08, Thủ Tướng Modi tuyên bố nhân ngày lễ Độc Lập tại di tích lịch sử Red Fort giữa thủ đô Ấn Độ: quyết định bãi bỏ quy chế tự trị của Kashmir
Tin công nghệ
Các nhà kinh tế học đã nhiều lần cố gắng giải thích với Trump rằng các thỏa thuận thương mại có thể ảnh hưởng đến việc Hoa Kỳ sẽ mua và bán hàng với quốc gia nào, chứ không ảnh hưởng đến mức độ thâm hụt thương mại của Mỹ nói chung. Nhưng, như thường lệ, Trump chỉ tin những gì ông muốn tin, cái giá phải trả thì để mặc lại cho người dân.
Hạt vi nhựa - những hạt nhựa siêu nhỏ có mặt trên tất cả mọi thứ, đã được phát hiện trộn lẫn trong tuyết ở các vùng xa xôi hẻo lánh nhất của thế giới, trong đó có cả Bắc cực. Theo một nghiên cứu mới, người ta tìm thấy hơn 10,000 hạt vi nhựa trong mỗi lít băng ở Bắc cực, một con số cao đến đáng ngạc nhiên, cho thấy ngay cả những khu vực hiếm người đến trên Trái đất cũng không thể thoát được những vấn đề đang rất nóng liên quan đến vật liệu nhựa mà cả nhân loại đang phải đối phó.
Khoảng giữa tháng 08/2019, trong một bài điều tra của Wall Street Journal, họ cho biết một số nhân viên Huawei tại Châu Phi đã giúp nhiều chính trị gia tại Uganda và Zambia đọc lén tin nhắn WhatsApp và những ứng dụng khác bằng cách cài malware. Bài điều tra của WSJ không phát hiện ra hành vi nghe lén thông tin đối thủ chính trị tại hai quốc gia Châu Phi có liên quan tới chính phủ Trung Quốc, vì thế có thể kết luận các nhân viên Huawei đã tự ý làm việc.
Giống như một minh họa trong một sự tích thiên hà nào đó, Vòi Voi uốn lượn qua tinh vân phát xạ và cụm sao trẻ IC 1396, trong chòm sao Tiên Vương (Cepheus) cao vợi và xa vời.
Hiện nay trong lòng biển sâu, hàng tỷ tỷ hạt vi nhựa từ chai lọ và những món đồ dùng hàng ngày của con người đang trôi lơ lửng, đi vào cơ thể của những sinh vật biển và gây hại cho chúng cũng như môi trường.
Khoảng giữa tháng 08/2019, nhiều thông tin quan trọng và chưa từng xuất hiện từ trước đến nay đã được một nhân viên của Foxconn gửi cho trang web chuyên đánh giá hiệu năng smartphone Antutu.
Nếu người dùng thay pin iPhone tại những tiệm điện thoại không được Apple cấp giấy phép thì khi sử dụng, tính năng đọc dữ liệu Battery Health sẽ bị khoá, đồng thời những thông báo sẽ hiện ra để cảnh báo người dùng rằng “đây không phải là pin chính hãng”. Và thậm chí nếu được thay pin chính chủ từ Apple, máy cũng hiện thông báo do trên cục pin có một bộ micro controller và chỉ có những đơn vị được Apple ủy quyền chính thức mới có thể xử lý nó đúng cách, bằng không iOS sẽ không nhận diện được và đưa ra cảnh báo.
Khoảng giữa tháng 08/2019, với thử nghiệm trên chuột bạch, các nhà khoa học tại đại học Basel, Thụy Sỹ đã thành công trong việc biến tế bào ung thư vú thành mỡ, lợi dụng chính đặc điểm của tế bào ung thư và tế bào gốc.
Điện toán đám mây đang trở thành nền tảng cho quá trình chuyển đổi số, khi nó không chỉ mang lại các tiện ích cho công nghệ điện toán mà còn cả bệnh viện và các hệ thống chăm sóc sức khỏe. Ngay cả các công ty dược phẩm cũng đang sử dụng đám mây để thay đổi cơ bản các phương thức hoạt động kinh doanh của mình.
Khi một hành tinh chết đi, nó phát ra những thứ tín hiệu riêng biệt. Vì một khối vật chất khổng lồ khi tan rã chắc chắn sẽ phải để lại những dấu vết nhất định. Việc nghiên cứu những tín hiệu ma sẽ vén màn bí mật: Trái Đất sẽ ra đi như thế nào?
Dù có ánh trăng xen vào vì trong giai đoạn trăng tròn, nhiều nơi trên Trái đất đã có thể chiêm ngưỡng mưa sao băng Perseid năm 2019.
Từ ngày 01/09/2019, những sản phẩm của Apple sản xuất tại Trung Quốc, từ AirPods, Apple Watch, HomePod đều sẽ bị đánh thuế 10% khi nhập khẩu vào Mỹ, và tổng thống Donald Trump vẫn rất cứng rắn trong lập trường của mình, thậm chí yêu cầu CEO Tim Cook dời dây chuyền sản xuất của Apple về Mỹ để được miễn thuế.
Hồi giữa tháng 06/2019, Apple đã phát đi thông cáo cho biết một lượng máy MacBook Pro được bán ra từ tháng 09/2015 đến tháng 02/2017 gặp lỗi về pin có thể quá nhiệt, từ đó dẫn đến phát nổ và bốc cháy. Cụ thể, model MacBook Pro có nguy cơ phát nổ là MacBook Pro màn hình 15 inch sản xuất năm 2015. Apple đang tiến hành thu hồi và thay thế pin miễn phí cho những máy bị ảnh hưởng
Khoảng giữa tháng 08/2019, Google giới thiệu một tính năng mới có thể cho phép người dùng hội nhập vào một số dịch vụ trên Chrome trong Android bằng cách sử dụng dấu vân tay, thay vì phải gõ mật mã. Bên cạnh đó, tính năng mới cũng cho phép hội nhập bằng các phương pháp dùng để mở khóa điện thoại
Khoảng giữa tháng 08/2019, Facebook thừa nhận hãng từng sử dụng người của nhà thầu bên thứ ba để lắng nghe và viết lại các đoạn thu âm tiếng nói được gửi qua Facebook Messenger.