Hôm nay,  

Alcatel Bỏ 7,1 Tỷ Để Mua Newbridge

27/02/200000:00:00(Xem: 5320)
PARIS (KL) - Công ty chế tạo thiết bị viễn thông Alcatel của Pháp tiết lộ ngày thứ tư, sau một thời gian thương thảo chờ đợi khá lâu để công ty thiết trí xông vào thị trường Bắc Mỹ và cải tiến mạng lưới bán hàng, các cổ phần viên của công ty Newbridge sẽ chuyển cổ phần mình sang cổ phần Alcatel theo thị trường chứng khoán của Mỹ, cứ một cổ phần Newbridge Networks tương đương với 0,81 cổ phần của Alcatel American Depository.
Giá đóng ngày thứ ba, một cổ phần Newbridge trị giá 39 Mỹ kim, lời 11% tại tổng trị giá của xí nghiệp này là 7,1 tỷ Mỹ kim.
Để tài trợ cho cuộc mua bán này, Alcatel dự tính vào tháng bẩy cho xuất ra những cổ phần mới tương đương với 17,6% tiền vốn hiện hành hay là tròn 35 triệu cổ phần. Số cổ phần mới trị giá khoảng 8,1 tỷ tiền Euro (tương đương 8,14 tỷ Mỹ kim) theo như gía cổ phần hiện hành, trên lý thuyết thị trường đầu tư của Alcatel tăng lên khoảng 54 tỷ tiền Euro.
Newbridge đưa ra bán công ty hồi Tháng Mười Một sau một loạt thu nhập kém. Công ty quá nhỏ để cạnh tranh vói các công ty nặng kí như Lucent, Cisco và Nortel.
Phân tích gia của Salomon Smith Barney là Mark Davies-Jones, ông cho biết: “Cuộc mua bán này nhằm cạnh tranh với công ty đàng gờm như Cisco và Lucent, nhưng với khả năng đoản kỳ, sản phẩm về data communication nằm trong thế hệ mới của Newbridge tối thiểu sẵn sàng dẫn đầu trong lành vực này.”
Nhưng thị trường đã tạo phản ứng xấu trong sự mua bán này, mặc dầu có sự bảo đảm của Tổng giám đốc điều hành Tchuruk của Alcatel là sự sang đoạt này giúp cho Alcatel có thể cạnh tranh với ba công ty dũng mãnh đang sản xuất thiết bị cho mạng luới điện toán chuyển dữ liệu với tốc độc cao.
Alcatel hy vọng số bán hàng trong Bắc Mỹ được tăng từ một tỷ lên tới 2,5 tỷ Mỹ kim.
Giá đóng cửa cổ phần Alcatel trong sụt 8,63% với giá 217 tiền Euro, trong khi chỉ số cổ phần công nghiệp CAC-40 của Pháp lên dứt điểm 1,14%.
Davies-Jones của Salomon cho biết: “Có hai yếu tố khác biệt: sức thu hút theo chiến lược và sự rủi ro trong vấn đề pha khổ phần nếu cả hai không cứu nổi như đã bàn. Các khổ phần viên phải chấp nhận tư thế cạnh tranh của Alcatel trên trận tuyến về kỹ thuật chống lại các đồng nghiệp đã cải tiến trên trận tuyến này.”
Mặc dầu thị trường liên quan tới Newbridge đã báo trước sáu lần lời trong 10 tam cá nguyệt vừa qua, các phân tích gia cho rằng sự quan hệ của hai công ty có vẻ lạc quan trong những kỳ cạnh tranh chiến lược.

Mua được Newbridge, Alcatel có khả năng trám kẽ hở quan trọng về số hàng đã ra bằng cách thêm vào kỹ thuật ngắt và nối mạch như ATM, một kỹ thuật rất thích hợp trong thời kỳ các dữ liệu điện toán truyền dẫn nối vào với Internet để cung cấp cho các khách hàng xử dụng computer với đủ loại vận tốc truyền.
ATM do chữ tắt của Asynchronous Transmission Mode (Kiểu truyền dẫn với tần số không đồng bộ). Kỹ thuật ATM có khả năng truyền các dữ liệu về hình ảnh và dễ tương thích với các máy có vận tốc truyền dữ liệu khác nhau nhờ tính chất không cần tần số đồng bộ.
Ông Tchuruk đã tuyên bố trong cuộc họp có mặt các nhà báo, một khi quan hệ hai công ty hoàn tất, Alcatel sẽ đóng góp vào thị trường quan trọng của Hoa kỳ và 7 tỹ đã làm tăng từ 18,4% lên tới 25% doanh thu trong năm 1999.
Ông Tshuruk cho biết máy ATM kiểu 670RSP của Newbridge có lẽ là máy hay nhất trên thị trường hiện nay theo như khía cạnh nhìn của phân tích gia Bernard Malhame của công ty Pháp Societe Generale.
Malhame nói riêng với phóng viên Reuters : “Công ty Newbridge đang đi đầu trong cạnh tranh của một số sản phẩm như máy ATM kiểu 670 có kkả năng truyền dữ liệu rất cao. Alcatel mới bắt đầu tự thành lập để đấu với từng đối thủ một trong vai trò cung cấp các máy dẫn truyền dữ liệu có phẩm chất cao.”
Công ty đối thủ Thụy sĩ Ericsson cho biết ngày thứ tư, công ty đã tung ra thị trường một máy ngắt nối cơ sở cho phép các nhân viên viễn thông có thể cung cấp một lúc cả hai dịch vụ IP (Giao thức Internet) và ATM (Automatic Teller Machine)
Nhưng ông Malhame cho biết nuớc cờ đi của công ty Erisson không làm cho Alcatel lo sợ vì vị Tổng giám đốc đang rất mong sản phẩm có sự tổng hợp IP và ATMỳ được tung vào thị trường để đọ tài.
Ông Tchuruk cho biết việc sang quyền sẽ mang lại doanh thu lớn sau khi ký xong về quyền tặng dữ (goodwill) vào năm 2001 và thêm 0,4 điểm về hoạt động ngoài lề kinh doanh của Alcatel trong năm 2000, như nhìn thấy trước đây là 6,5%.
Chú Thích: Goodwill được đại học chính trị kinh doanh tại Đà lạt dịch là quyền tặng dữ, một thứ tài sản vô hình như sự tín nhiệm của khách hàng đối với bảng hiệu hay tên của một sản phẩm do nhà kinh doanh đặt ra. Tài sản có thể định giá theo số lượng khách hàng đang giao tiếp với công ty.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.