Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Alcatel Bỏ 7,1 Tỷ Để Mua Newbridge

27/02/200000:00:00(Xem: 4466)
PARIS (KL) - Công ty chế tạo thiết bị viễn thông Alcatel của Pháp tiết lộ ngày thứ tư, sau một thời gian thương thảo chờ đợi khá lâu để công ty thiết trí xông vào thị trường Bắc Mỹ và cải tiến mạng lưới bán hàng, các cổ phần viên của công ty Newbridge sẽ chuyển cổ phần mình sang cổ phần Alcatel theo thị trường chứng khoán của Mỹ, cứ một cổ phần Newbridge Networks tương đương với 0,81 cổ phần của Alcatel American Depository.
Giá đóng ngày thứ ba, một cổ phần Newbridge trị giá 39 Mỹ kim, lời 11% tại tổng trị giá của xí nghiệp này là 7,1 tỷ Mỹ kim.
Để tài trợ cho cuộc mua bán này, Alcatel dự tính vào tháng bẩy cho xuất ra những cổ phần mới tương đương với 17,6% tiền vốn hiện hành hay là tròn 35 triệu cổ phần. Số cổ phần mới trị giá khoảng 8,1 tỷ tiền Euro (tương đương 8,14 tỷ Mỹ kim) theo như gía cổ phần hiện hành, trên lý thuyết thị trường đầu tư của Alcatel tăng lên khoảng 54 tỷ tiền Euro.
Newbridge đưa ra bán công ty hồi Tháng Mười Một sau một loạt thu nhập kém. Công ty quá nhỏ để cạnh tranh vói các công ty nặng kí như Lucent, Cisco và Nortel.
Phân tích gia của Salomon Smith Barney là Mark Davies-Jones, ông cho biết: “Cuộc mua bán này nhằm cạnh tranh với công ty đàng gờm như Cisco và Lucent, nhưng với khả năng đoản kỳ, sản phẩm về data communication nằm trong thế hệ mới của Newbridge tối thiểu sẵn sàng dẫn đầu trong lành vực này.”
Nhưng thị trường đã tạo phản ứng xấu trong sự mua bán này, mặc dầu có sự bảo đảm của Tổng giám đốc điều hành Tchuruk của Alcatel là sự sang đoạt này giúp cho Alcatel có thể cạnh tranh với ba công ty dũng mãnh đang sản xuất thiết bị cho mạng luới điện toán chuyển dữ liệu với tốc độc cao.
Alcatel hy vọng số bán hàng trong Bắc Mỹ được tăng từ một tỷ lên tới 2,5 tỷ Mỹ kim.
Giá đóng cửa cổ phần Alcatel trong sụt 8,63% với giá 217 tiền Euro, trong khi chỉ số cổ phần công nghiệp CAC-40 của Pháp lên dứt điểm 1,14%.
Davies-Jones của Salomon cho biết: “Có hai yếu tố khác biệt: sức thu hút theo chiến lược và sự rủi ro trong vấn đề pha khổ phần nếu cả hai không cứu nổi như đã bàn. Các khổ phần viên phải chấp nhận tư thế cạnh tranh của Alcatel trên trận tuyến về kỹ thuật chống lại các đồng nghiệp đã cải tiến trên trận tuyến này.”
Mặc dầu thị trường liên quan tới Newbridge đã báo trước sáu lần lời trong 10 tam cá nguyệt vừa qua, các phân tích gia cho rằng sự quan hệ của hai công ty có vẻ lạc quan trong những kỳ cạnh tranh chiến lược.

Mua được Newbridge, Alcatel có khả năng trám kẽ hở quan trọng về số hàng đã ra bằng cách thêm vào kỹ thuật ngắt và nối mạch như ATM, một kỹ thuật rất thích hợp trong thời kỳ các dữ liệu điện toán truyền dẫn nối vào với Internet để cung cấp cho các khách hàng xử dụng computer với đủ loại vận tốc truyền.
ATM do chữ tắt của Asynchronous Transmission Mode (Kiểu truyền dẫn với tần số không đồng bộ). Kỹ thuật ATM có khả năng truyền các dữ liệu về hình ảnh và dễ tương thích với các máy có vận tốc truyền dữ liệu khác nhau nhờ tính chất không cần tần số đồng bộ.
Ông Tchuruk đã tuyên bố trong cuộc họp có mặt các nhà báo, một khi quan hệ hai công ty hoàn tất, Alcatel sẽ đóng góp vào thị trường quan trọng của Hoa kỳ và 7 tỹ đã làm tăng từ 18,4% lên tới 25% doanh thu trong năm 1999.
Ông Tshuruk cho biết máy ATM kiểu 670RSP của Newbridge có lẽ là máy hay nhất trên thị trường hiện nay theo như khía cạnh nhìn của phân tích gia Bernard Malhame của công ty Pháp Societe Generale.
Malhame nói riêng với phóng viên Reuters : “Công ty Newbridge đang đi đầu trong cạnh tranh của một số sản phẩm như máy ATM kiểu 670 có kkả năng truyền dữ liệu rất cao. Alcatel mới bắt đầu tự thành lập để đấu với từng đối thủ một trong vai trò cung cấp các máy dẫn truyền dữ liệu có phẩm chất cao.”
Công ty đối thủ Thụy sĩ Ericsson cho biết ngày thứ tư, công ty đã tung ra thị trường một máy ngắt nối cơ sở cho phép các nhân viên viễn thông có thể cung cấp một lúc cả hai dịch vụ IP (Giao thức Internet) và ATM (Automatic Teller Machine)
Nhưng ông Malhame cho biết nuớc cờ đi của công ty Erisson không làm cho Alcatel lo sợ vì vị Tổng giám đốc đang rất mong sản phẩm có sự tổng hợp IP và ATMỳ được tung vào thị trường để đọ tài.
Ông Tchuruk cho biết việc sang quyền sẽ mang lại doanh thu lớn sau khi ký xong về quyền tặng dữ (goodwill) vào năm 2001 và thêm 0,4 điểm về hoạt động ngoài lề kinh doanh của Alcatel trong năm 2000, như nhìn thấy trước đây là 6,5%.
Chú Thích: Goodwill được đại học chính trị kinh doanh tại Đà lạt dịch là quyền tặng dữ, một thứ tài sản vô hình như sự tín nhiệm của khách hàng đối với bảng hiệu hay tên của một sản phẩm do nhà kinh doanh đặt ra. Tài sản có thể định giá theo số lượng khách hàng đang giao tiếp với công ty.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hơn 80 người bị giết chết bởi lực lượng an ninh Miến Điện trong cuộc đàn áp cuộc biểu tình tại thành phố Bago, theo các nhà hoạt động cho hay qua bản tin của BBC Tiếng Anh hôm Thứ Bảy, 10 tháng 4 năm 2021.
Hoàng Tế Philip, chồng của Nữ Hoàng Anh Elizabeth II, đã qua đời, theo hoàng gia thông báo hôm Thứ Sáu, 9 tháng 4 năm 2021. Ông thọ 99 tuổi. “Hoàng Thân đã qua đời trong bình an vào sáng nay tại Cung Điện Windsor,” theo hoàng gia cho biết trong thông báo.
Đại Sứ Miến Điện tại Anh Quốc nói rằng ông đã bị khóa ở bên ngoài tòa đại sứ ở London trong điều mà ông mô tả là một “cuộc đảo chánh” khác, đổ tội giới quân sự của Miến Điện, theo CNN tường thuật hôm Thứ Năm 8 tháng 4 năm 2021.
Một viên chức cao cấp Nga đã cảnh báo rằng Moscow có thể can thiệp để giúp các cư dân nói tiếng Nga tại miền đông Ukraine nếu Ukraine thực hiện một cuộc tấn công toàn diện vào thành phần ly khai ở đó, theo BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 8 tháng 4 năm 2021.
Đài Loan đã phát hiện các máy bay không người lái (máy bay robot) của Trung Quốc bay vòng quanh Quần Đảo Pratas do Đài Loan kiểm soát tại Biển Đông và có thể bắn hạ chúng nếu chúng bay quá gần, theo một bộ trưởng chính phủ Đài Loan cho biết hôm Thứ Tư, 7 tháng 4 năm 2021, là hành động có thể làm gia tăng căng thẳng mãnh liệt với Bắc Kinh, theo Reuters tường thuật hôm Thứ Tư.
Hoa Kỳ đã tham gia đối thoại tại Vienna nhằm mục đích làm hồi sinh hiệp ước nguyên tử với Iran, mà chính phủ Trump đã bãi bỏ vào năm 2018, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 6 tháng 4 năm 2021.
Là cựu điệp viên KGB, Putin lên làm tổng thống Nga vào năm 1999. Trong thời gian cầm quyền, Putin đã nổi tiếng là một nhà lãnh đạo chống lại dân chủ, là người đàn áp một cách tàn nhẫn những người bất đồng chính kiến. Các đối thủ của Putin thường chết theo cách bạo lực hay bí ẩn hoặc bị tổn hại nghiêm trọng, bao gồm cả đầu độc.
“Mọi người cần trợ giúp và có quyền được tiếp cận với sự chăm sóc cần thiết,” theo Đức Giáo Hoàng Francis nói. “Điều này là rõ ràng hơn vào lúc này khi tất cả chúng ta đều được kêu gọi chống lại đại dịch, và các thuốc chích ngừa là phương tiện chính yếu trong cuộc chiến này.” Ngài nói thêm rằng các thuốc chích ngừa và việc phân phối chúng nên phổ biến khắp quốc tế tới cả những nước nghèo nhất.
Những người đã được tiêm chủng đầy đủ sẽ có thể đi mua sắm hoặc đi làm tóc trở lại mà không cần xét nghiệm corona trong những tuần tới. Lý do: Theo RKI, họ hầu như không gây rủi ro trong việc lây truyền virus (vi rút). Bộ trưởng Y tế Jens Spahn (CDU) cho biết: “Bất kỳ ai đã được tiêm chủng (chích ngừa) đầy đủ trong tương lai đều có thể được đối xử như những người có kết quả xét nghiệm âm tính.
Một chiếc tàu lửa chở hành khách chạy tốc hành đã trật đường rầy hôm Thứ Sáu, 2 tháng 4 năm 2021, bên trong đường hầm dưới núi tại miền đông Đài Loan, giết chết ít nhất 51 người và làm bị thương hàng chục người khác trong tai nạn được mô tả là tai nạn xe lửa tệ hại nhất của đảo quốc này, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.