Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Alcatel Bỏ 7,1 Tỷ Để Mua Newbridge

27/02/200000:00:00(Xem: 4545)
PARIS (KL) - Công ty chế tạo thiết bị viễn thông Alcatel của Pháp tiết lộ ngày thứ tư, sau một thời gian thương thảo chờ đợi khá lâu để công ty thiết trí xông vào thị trường Bắc Mỹ và cải tiến mạng lưới bán hàng, các cổ phần viên của công ty Newbridge sẽ chuyển cổ phần mình sang cổ phần Alcatel theo thị trường chứng khoán của Mỹ, cứ một cổ phần Newbridge Networks tương đương với 0,81 cổ phần của Alcatel American Depository.
Giá đóng ngày thứ ba, một cổ phần Newbridge trị giá 39 Mỹ kim, lời 11% tại tổng trị giá của xí nghiệp này là 7,1 tỷ Mỹ kim.
Để tài trợ cho cuộc mua bán này, Alcatel dự tính vào tháng bẩy cho xuất ra những cổ phần mới tương đương với 17,6% tiền vốn hiện hành hay là tròn 35 triệu cổ phần. Số cổ phần mới trị giá khoảng 8,1 tỷ tiền Euro (tương đương 8,14 tỷ Mỹ kim) theo như gía cổ phần hiện hành, trên lý thuyết thị trường đầu tư của Alcatel tăng lên khoảng 54 tỷ tiền Euro.
Newbridge đưa ra bán công ty hồi Tháng Mười Một sau một loạt thu nhập kém. Công ty quá nhỏ để cạnh tranh vói các công ty nặng kí như Lucent, Cisco và Nortel.
Phân tích gia của Salomon Smith Barney là Mark Davies-Jones, ông cho biết: “Cuộc mua bán này nhằm cạnh tranh với công ty đàng gờm như Cisco và Lucent, nhưng với khả năng đoản kỳ, sản phẩm về data communication nằm trong thế hệ mới của Newbridge tối thiểu sẵn sàng dẫn đầu trong lành vực này.”
Nhưng thị trường đã tạo phản ứng xấu trong sự mua bán này, mặc dầu có sự bảo đảm của Tổng giám đốc điều hành Tchuruk của Alcatel là sự sang đoạt này giúp cho Alcatel có thể cạnh tranh với ba công ty dũng mãnh đang sản xuất thiết bị cho mạng luới điện toán chuyển dữ liệu với tốc độc cao.
Alcatel hy vọng số bán hàng trong Bắc Mỹ được tăng từ một tỷ lên tới 2,5 tỷ Mỹ kim.
Giá đóng cửa cổ phần Alcatel trong sụt 8,63% với giá 217 tiền Euro, trong khi chỉ số cổ phần công nghiệp CAC-40 của Pháp lên dứt điểm 1,14%.
Davies-Jones của Salomon cho biết: “Có hai yếu tố khác biệt: sức thu hút theo chiến lược và sự rủi ro trong vấn đề pha khổ phần nếu cả hai không cứu nổi như đã bàn. Các khổ phần viên phải chấp nhận tư thế cạnh tranh của Alcatel trên trận tuyến về kỹ thuật chống lại các đồng nghiệp đã cải tiến trên trận tuyến này.”
Mặc dầu thị trường liên quan tới Newbridge đã báo trước sáu lần lời trong 10 tam cá nguyệt vừa qua, các phân tích gia cho rằng sự quan hệ của hai công ty có vẻ lạc quan trong những kỳ cạnh tranh chiến lược.

Mua được Newbridge, Alcatel có khả năng trám kẽ hở quan trọng về số hàng đã ra bằng cách thêm vào kỹ thuật ngắt và nối mạch như ATM, một kỹ thuật rất thích hợp trong thời kỳ các dữ liệu điện toán truyền dẫn nối vào với Internet để cung cấp cho các khách hàng xử dụng computer với đủ loại vận tốc truyền.
ATM do chữ tắt của Asynchronous Transmission Mode (Kiểu truyền dẫn với tần số không đồng bộ). Kỹ thuật ATM có khả năng truyền các dữ liệu về hình ảnh và dễ tương thích với các máy có vận tốc truyền dữ liệu khác nhau nhờ tính chất không cần tần số đồng bộ.
Ông Tchuruk đã tuyên bố trong cuộc họp có mặt các nhà báo, một khi quan hệ hai công ty hoàn tất, Alcatel sẽ đóng góp vào thị trường quan trọng của Hoa kỳ và 7 tỹ đã làm tăng từ 18,4% lên tới 25% doanh thu trong năm 1999.
Ông Tshuruk cho biết máy ATM kiểu 670RSP của Newbridge có lẽ là máy hay nhất trên thị trường hiện nay theo như khía cạnh nhìn của phân tích gia Bernard Malhame của công ty Pháp Societe Generale.
Malhame nói riêng với phóng viên Reuters : “Công ty Newbridge đang đi đầu trong cạnh tranh của một số sản phẩm như máy ATM kiểu 670 có kkả năng truyền dữ liệu rất cao. Alcatel mới bắt đầu tự thành lập để đấu với từng đối thủ một trong vai trò cung cấp các máy dẫn truyền dữ liệu có phẩm chất cao.”
Công ty đối thủ Thụy sĩ Ericsson cho biết ngày thứ tư, công ty đã tung ra thị trường một máy ngắt nối cơ sở cho phép các nhân viên viễn thông có thể cung cấp một lúc cả hai dịch vụ IP (Giao thức Internet) và ATM (Automatic Teller Machine)
Nhưng ông Malhame cho biết nuớc cờ đi của công ty Erisson không làm cho Alcatel lo sợ vì vị Tổng giám đốc đang rất mong sản phẩm có sự tổng hợp IP và ATMỳ được tung vào thị trường để đọ tài.
Ông Tchuruk cho biết việc sang quyền sẽ mang lại doanh thu lớn sau khi ký xong về quyền tặng dữ (goodwill) vào năm 2001 và thêm 0,4 điểm về hoạt động ngoài lề kinh doanh của Alcatel trong năm 2000, như nhìn thấy trước đây là 6,5%.
Chú Thích: Goodwill được đại học chính trị kinh doanh tại Đà lạt dịch là quyền tặng dữ, một thứ tài sản vô hình như sự tín nhiệm của khách hàng đối với bảng hiệu hay tên của một sản phẩm do nhà kinh doanh đặt ra. Tài sản có thể định giá theo số lượng khách hàng đang giao tiếp với công ty.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đức Giáo Hoàng Francis hôm Thứ Tư, 15 tháng 9 năm 2021, nói rằng các vị giám mục Công Giáo phải làm mục vụ với “tình thương và sự tử tế,” không phải sự lên án, đối với những chính trị gia là những người ủng hộ quyền phá thai và cảnh báo rằng các vị giáo sĩ không nên để chính trị chen vào vác vấn đề về việc nhận Lễ Ban Bí Tích Thánh Thể, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Tư, 15 tháng 9 năm 2021, đã tuyên bố rằng Hoa Kỳ đang thành lập liên minh an ninh mới Ấn Độ-Thái Bình Dương với Anh và Úc mà sẽ cho phép chia xẻ các khả năng phòng thủ lớn lao hơn – gồm giúp trang bị các tàu ngầm nguyên tử lực cho Úc, theo bản tin của Hãng Tin Mỹ AP tường trình hôm Thứ Tư. Đó là một hành động có thể đào sâu thêm cái hố sâu trong các quan hệ giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.
Chủ tịch nước Việt Nam, Nguyễn Xuân Phúc sẽ tới New York để tham dự Khóa Họp của Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc khai mạc vào ngày 20 tháng 9 này và có thể Ông Phúc sẽ chính thức thăm Hoa Kỳ, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) và Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) tường thuật vào ngày 14 và 13 tháng 9 năm 2021.
Biến đổi khí hậu có thể đẩy hơn 200 triệu người rời bỏ nhà cửa của họ trong 3 thập niên tới và tạo ra những điểm nóng di dân nếu không có hành động khẩn cấp nào được thực hiện để giảm khí thải toàn cầu và khỏa lấp sự cách biệt phát triển, theo báo cáo của Ngân Hàng Thế Giới (WB) cho thấy, qua bản tin của Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Hai, 13 tháng 9 năm 2021. Phần thứ hai của phúc trình Groundswell được phổ biến hôm Thứ Hai đã kiểm tra cách mà những ảnh hưởng của biến đổi khí hậu diễn ra chậm như khan hiếm nước, giảm sản lượng mùa màng và tăng cao mực nước biển có thể khiến nhiều triệu người mà phúc trình mô tả là “những di dân khí hậu” vào năm 2050 dưới 3 hoàn cảnh khác nhau với các mức độ khác nhau của hành động và phát triển khí hậu.
Tay vợt người Nga Daniil Medvedev đã đánh bại tay vợt Novak Djokovic, người hy vọng đạt được số giải lớn nhiều nhất trong Giải Tennis hàng năm của Mỹ, để nhận chức vô địch giải lớn đầu tiên tại Giải US Open năm 2021 trong trận đấu chung kết vào Chủ Nhật, 12 tháng 9 năm 2021 tại New York, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Chủ Nhật. Medvedev, 25 tuổi, đã thua 2 trận chung kết Grand Slam trước đây nhưng kỳ này đã thắng với tỉ số 6-4, 6-4 và 6-4. Tay quần vợt số một thế giới Djokovic đã thắng các Giải Australian Open, French Open và Wimbledon trong năm nay. Djokovic, 34 tuổi, người Serb cũng chạy đua để đạt kỷ lục tay vợt nam thắng Grand Slam thứ 21.
Một hàng không mẫu hạm của Hải Quân Hoa Kỳ đã đi vào Biển Đông trong tuần này mang theo các chiến đấu cơ tối tân F-35 lần đầu tiên đưa vào phục vụ, theo bản tin của Business Insider được đăng trên Yahoo News hôm Thứ Năm, 9 tháng 9 năm 2021. Hàng Không USS Mẫu Hạm Carl Vinson đã khởi hành từ San Deigo vào đầu tháng, đánh dấu lần đầu tiên nó đi vào Thái Bình Dương. Vào lúc đó, chiếc hàng không mẫu hạm lớp Nimitz có tên USS Carl Vinson trở thành hàng không mẫu hạm của Hải Quân Hoa Kỳ đầu tiên bố trí các chiến đấu cơ thế hệ thứ 4 F/A-18 Super Hornets và thế hệ thứ năm F-35C Lightning II Joint Strike Fighters.
Khoảng 200 người ngoại quốc, gồm người Mỹ, đã rời Afghanistan trên một chuyến bay thương mại ra khỏi Kabul hôm Thứ Năm, 9 tháng 9 năm 2021, với sự hợp tác của Taliban – là chuyến ra đi có quy mô lớn như thế kể từ khi quân đội Mỹ kết thúc việc rút quân hơn một tuần trước, theo AP tường thuật hôm Thứ Năm. Chuyến bay của hãng hàng không Qatar Airways tới Doha đánh dấu sự đột phá trong sự phối hợp gập ghềnh giữa Hoa Kỳ và những nhà cai trị mới của Afghanistan. Sự trì trệ cả ngày của các chuyến bay thuê tại một phi trường khác đã bỏ lại nhiều trăm người hầu hết là người Afghan bị kẹt, chờ Taliban cho phép ra đi.
Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken hôm Thứ Tư, 8 tháng 9 năm 2021, đã kêu gọi Taliban cho phép chuyến bay được thuê để rời khỏi Afghanistan chở theo người Mỹ và người Afghans đã lên máy bay, nhưng nói rằng có “nhiều hạn chế” đối với điều mà Hoa Kỳ có thể làm để bảo đảm họ được bay ra khỏi đó, theo bản tin của Đài ABC News tường thuật hôm Thứ Tư. Cách nay hơn một tuần, Taliban đã không cho phép ít nhất 6 chuyến bay được thuê để cất cánh, nói rằng một số người di tản không có giấy tờ hợp lệ để ra đi.
Trung Quốc sẽ rất đỗi thất vọng khi một khám phá mới của nhà nghiên cứu Bill Hayton về tài liệu từ năm 1890 mà trong đó triều đại Nhà Thanh đã không thừa nhận chủ quyền của Trung Hoa đối với quần đảo Hoàng Sa trên Biển Đông và điều này cho thấy những tuyên bố chủ quyền của TQ trên Biển Đông là không có chứng cứ thật sự, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Tư, 8 tháng 9 năm 2021.
Taliban hôm Thứ Ba, 7 tháng 9 năm 2021, đã công bố chính phủ lâm thời cho Afghanistan toàn là đàn ông gồm các cựu chiến binh của chế độ cai trị hà khắc của họ từ thập niên 1990s và cuộc chiến 20 năm chống lại liên minh do Mỹ dẫn đầu, một hành động dường như không phải để giành lấy sự ủng hộ quốc tế đối với những nhà lãnh đạo mới đang cần một cách tuyệt vọng để tránh sự sụp đổ kinh tế, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Ba. Được bổ nhiệm vào chức vụ chính của bộ nội vụ là Sirajuddin Haqqani, là người nằm trong danh sách truy tìm số một của FBI với tiền thưởng 5 triệu đô la cho cái đầu của ông ấy và được tin là vẫn còn đang giam giữ ít nhất một con tin Mỹ. Ông này lãnh đạo hệ thống Haqqani đáng sợ mà bị đổ tội cho nhiều vụ tấn công chết người và bắt cóc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.