Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thông Điệp Đức Giáo Hoàng: Tháo Ngòi Nổ Trung Đông

18/12/200200:00:00(Xem: 3768)
VATICAN CITY - Nhà lãnh đạo công giáo hoàn vũ hôm thứ ba kêu gọi các lãnh tụ thế giới tháo ngòi nổ Trung Đông và nhắc rằng họ phải chịu trách nhiệm về các hành động của họ.
Trong thông điệp hòa bình 2003, Đức Giáo Hoàng mô tả thế giới là hỗn loạn nghiêm trọng, cần thiết lập 1 tổ chức hiến định mới cho "gia đình nhân loại" để các nhà lãnh đạo quốc tế có trach nhiệm hơn.
Ngài không kêu gọi thiết lập hiến chương cho 1 siêu quốc gia, mà là đào sâu những tiến trình đang có, trong khi các cuộc xung đột cho thấy các tổ chức quốc tế có vẻ thiếu khả năng gieo mầm cho 1 nền hòa bình bền vững.

Đức Giáo Hoàng không đề cập cụ thể tới vấn đề Iraq, nhưng Tòa Thánh Vatican vẫn theo dõi tình hình, và chủ trương rằng bất cứ 1 trận tấn công nào phải được LHQ chấp thuận trước đã...
Hô hào "trật tự đạo lý mới", Đức Giáo Hoàng nói : các quốc gia đã làm rất nhiều trong việc chính trị, văn hóa, kinh tế, nhưng chưa đủ về việc bảo vệ nhân quyền và nhân cách, những hứa hẹn với người nghèo phải được xem là có ý nghĩa trói buộc.
Ngài nhấn mạnh : những đau khổ gây ra do tình trạng nghèo khó càng trở nên nặng nề hơn do sự mất tin cậy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.