Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chiều Hướng Của Di Trú Hoa Kỳ Trong Năm 2002

02/03/200200:00:00(Xem: 3066)
Mục di trú và bảo lãnh hàng tuần do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495

CHIỀU HƯỚNG CỦA DI TRÚ HOA KỲ TRONG NĂM 2002

Lịch trình cứu xét chiếu khán di dân tính đến tháng 3-2002

Hiện nay quan điểm căn bản về vấn đề di trú đã thay đổi đối với phần đông người Hoa Kỳ. Trước vụ khủng bố ngày 11 tháng 9-2001, chính sách di trú của Hoa Kỳ được xem như một lợi khí chính trị hoặc kinh tế và rất ít người để ý đến khía cạnh quốc phòng.

Nhưng bây giờ khía cạnh quốc phòng hiển nhiên là sự quan tâm của cả nước. Chưa kể những biện pháp cải tổ an ninh khác, chỉ riêng về việc tái lập điều luật 245(i), về thủ tục cấp chiếu khán cho người thuộc đệ tam quốc gia tại Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ ở Canada và Mexico, và việc cấp chứng nhận lao động, chỉ ba việc này thôi cũng cho biết các biện pháp mới về di trú của Hoa Kỳ không phải là vấn đề tốt hay không tốt cho người thụ hưởng mà là vấn đề an toàn và thận trọng.

Kể từ ngày 11 tháng 9 trở đi, tổng thể mục tiêu của chính sách Hoa Kỳ, kể cả chính sách di trú, là đảm bảo an ninh quốc gia chống mọi tấn công của khủng bố. Cho nên, dù có một dự án di trú nào có tính cách lợi ích thiết thực về kinh tế, hoặc có tính cách giản dị hóa thủ tục hay rút ngắn thời gian chờ đợi, hoặc hợp lý hóa tổ chức, cũng không có hy vọng được thực hiện nếu dự án đó không làm cho an ninh quốc gia được mạnh mẻ và hiệu quả hơn.

Trong năm 2002 chúng ta có thể dự liệu chiều hướng tăng cường vấn đề an ninh quốc gia, và những ai muốn đề nghị các cải tổ về di trú cũng phải dựa trên nền tảng này. Khi mà chính sách di trú không phải là làm thế nào để giúp cho Hoa Kỳ phát triển mà là làm thế nào để Hoa Kỳ chống lại khủng bố, thì mọi sự thay đổi hay cải tổ di trú trong năm 2002 tùy thuộc vào khả năng xóa bỏ ám ảnh trong tư tưởng của dân chúng về sự liên tưởng của di trú với vụ khủng bố tại Trung Mậu Dịch Thế Giới và Ngũ Giác Đài.

Nếu không làm được việc này thì chẳng những không thực hiện việc gia tăng cấp khoản di dân (quotas) trong tương lai mà ngay cả cấp khoản hiện hữu cũng có thể bị ảnh hưởng.Do đó, việc tranh đấu cho vấn đề di dân trong năm 2002 chẳng những phải được tiến hành nơi Quốc Hội là nơi thảo luận và thông qua các đạo luật mà còn phải tiến hành trên địa bàn truyền thông đại chúng để chọn đúng thời điểm và phương cách nêu lên các đề nghị cải tiến di trú.

NGÀY đáo hạn chiếu khán di dân tháng 03-2002

Lần đầu tiên sau hơn một năm dậm chân tại chổ, diện cha mẹ có quốc tịch bảo lãnh cho con đã lập gia đình (F3) được tăng thêm một tuần. Đây là một sự thay đổi tuy nhỏ nhưng cũng làm hài lòng không ít những bậc cha mẹ đang có hồ sơ bảo lãnh cho con. Hy vọng từ đây diện F3 sẽ được gia tăng một cách đều đặn.

A-Những diện luôn luôn có hiệu lực, gồm có : Diện IR-1 (Phối ngẫu)
IR-2 (Con độc thân dưới 21), IR-5 (Cha mẹ) của công dân Mỹ.

B- Ưu tiên F1-1: Xét đến ngày 01 tháng 03-1999

C- Ưu tiên 2A : Xét đến ngày 15 tháng 11-1996

D- Ưu tiên 2B : Xét đến ngày 22 tháng 07-1993

E- Ưu tiên F3 : Xét đến ngày 15 tháng 05-1996

F- Ưu tiên F4 : Xét đến ngày 22 tháng 01-1990

G- Diện tu sĩ tôn giáo : Diện SR : luôn luôn có hiệu lực .

PHẦN GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC:

Câu hỏi 1) Xin qúy văn phòng cho biết trở ngại lớn nhất liên quan đến vấn đề di trú trong năm 2002 sẽ là gì"

Đáp 1) Có lẽ trở ngại lớn nhất khiến những dự luật có lợi về di trú khó thông qua vì nhiều người Mỹ lo sợ rằng "di dân" đồng nghiã với "nguy hiểm". Đa số người Mỹ muốn chấm dứt hay giảm bớt di dân vì lo ngại bọn khủng bố sẽ tìm cách vào Hoa Kỳ.

Câu hỏi 2) Qúy văn phòng có nghĩ là chính phủ Hoa Kỳ sẽ giảm số chiếu khán di dân hay tỵ nạn trong năm 2002 hay không"

Đáp 2) Chưa thấy một sự thảo luận nào tại quốc hội về việc giảm thiểu số chiếu khán di dân hay tỵ nạn, do đó, sẽ không có sự thay đổi về số lượng. Sự thay đổi lớn nhất sẽ là việc gia tăng những phương án về an ninh, đặc biệt đối với những đương đơn thuộc diện du lịch, tham quan thương mại và du học sinh.

Quý độc giả quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM, thứ Ba và thứ Sáu từ 6:00PM, Chủ Nhật từ 11:30AM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, 1110AM và 106.3FM. Hoặc quý vị liên lạc với một trong những văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888, Oakland-San Francisco: (510) 238-8830 , Sacramento 1-800-411-0495 hay qua Email: info@rmiodp.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.