Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Congo: Du Kích Tấn Công Lính Lhq

26/02/200500:00:00(Xem: 4091)
KINSHASA - Du kich tấn công 1 đội tuần tiễu của lực lượng gìn giữ hòa bình LHQ ở miền đông Congo, 8 người chết và 1 số mất tich. Phát ngôn viên Kemal Saiki cho hay trận phục kich diễn ra hồi sáng nay ở quận Uturi giàu tài nguyên mỏ, nơi LHQ phối trí lực lượng hòa bình 4800 quân.
Lực lượng này gồm 4 đội quân của cac nước Pakistan, Bangladesh và Nepal, mỗi nước 850 quân.
Quận Ituri là gay go nhất trong vùng trach nhiệm của LHQ mà 50,000 người đã bị giết trong cac xung đột chủng tộc từ năm 1999. Nước có quốc hiệu cũ là Zaire cũng đang cố sức hồi phục sau 5 năm chiến tranh có 6 lân bang can dự gây thiệt mạng 4 triệu người theo ước lượng của 1 cơ quan cứu trợ quốc tế. Mặc dù có sự hiện diện của lực lượng LHQ, cac hoạt động tấn công thường dân vẫn thường xẩy ra.
Chỉ tròng tháng qua, khoảng 70,000 người di tản để tránh tai họa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm Dải ngân Hà của chúng ta phát sáng theo bao nhiêu cách?
Trong ba tháng đầu năm 2020, các thị trường chứng khoán trên toàn thế giới chịu tổn thất lớn nhất lịch sử do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
Thứ Tư (01/04/2020), chuỗi siêu thị Carrefour của Pháp và Uber Eats đã công bố một dịch vụ giao hàng mới, nhằm giúp người dân Paris mua hàng hóa và thực phẩm thiết yếu trong đợt phong tỏa toàn quốc do đại dịch Covid-19.
Hàn Quốc hôm thứ Ba (31/03/2020) đã chỉ trích quyết định của quân đội Mỹ về việc cho hàng ngàn nhân viên Hàn Quốc nghỉ phép không lương, sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận mới về “phí bảo vệ”.
Nhật Bản vẫn đang đứng trước tình trạng khẩn cấp vì tỷ lệ các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) mới tăng nhanh trên cả nước