Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ Trấn An Bắc Hàn: Sẽ Tìm Cách Ngoại Giao

11/04/200300:00:00(Xem: 3354)
LIÊN HIỆP QUỐC - Tại phiên họp của HĐ Bảo An LHQ, thảo luận chương trình nguyên tử của Bắc Hàn, Hoa Kỳ tìm cách trấn an Pyongyang rằng Washington sẽ tìm giải pháp bằng phương cách ngoại giao.
Đại sứ John Negroponte tuyên bố "chúng tôi hi vọng Bắc Hàn sẽ không khước từ các nỗ lực ngoại giao".
Trước đây, Hoa Kỳ đốc thúc cơ quan 15 thành viên ra tuyên cáo kết án Bắc Hàn về tham vọng nguyên tử, nhưng không thu phục được sự ủng hộ của Nga và Trung Quốc - theo ý kiến của đại sứ Nga Sergei Lavrov, 1 tuyên cáo lên án Bắc Hàn cũng chẳng có công dụng gì.
Một số nhà ngoại giao báo động Washington rằng 1 tuyên cáo mạnh mẽ có thể chỉ làm tăng căng thẳng.
Sau phiên họp hôm thứ năm, đại sứ Negroponte cho biết Hoa kỳ hài lòng về kết cuộc của phiên họp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Thứ Tư (27/05/2020), hàng trăm cảnh sát chống bạo động được triển khai trong và xung quanh khu tài chính Hong Kong khi Hội đồng Lập pháp Hong Kong chuẩn bị thảo luận về dự luật quốc ca Trung Quốc.
Apple có kế hoạch mở lại khoảng 100 cửa hàng ở Mỹ, chủ yếu là với dịch vụ phục vụ ghé ngang trước cửa hàng, dù cũng có một số có dịch vụ cho khách vào bên trong cửa hàng.
Bốn cơ quan truyền thông lớn nhất của Brazil đã rút các phóng viên đưa tin từ dinh Tổng thống cánh hữu Jair Bolsonaro, do bị người ủng hộ của ông quấy rối.
Hôm thứ Ba (26/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Mỹ sẽ có hành động mạnh mẽ chống lại Trung Quốc ngay trong tuần vì dự luật an ninh Hong Kong.
Liên minh Châu Âu (EU) cho biết, Trung Quốc phải tôn trọng quyền tự trị của Hong Kong, trong bối cảnh Trung Quốc đang áp dụng luật an ninh quốc gia đầy tranh cãi cho đặc khu.