Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nữ Dân Biểu Michelle Steel Phản Đối Kế Hoạch Dành Cho Gia Đình Mỹ Của TT Biden

24/06/202115:23:00(Xem: 829)
michelle steel steelhousegov

LA Times vào ngày 22/06 có đăng ý kiến của nữ Dân Biểu Liên Bang Michelle Steel (Địa Hạt 48), phản đối Kế Hoạch Dành Cho Gia Đình Mỹ (The American Families Plan) của chính phủ Biden, vì cho rằng kế hoạch này sẽ làm giảm tăng trưởng và tính cạnh tranh của nền kinh tế Hoa Kỳ.

Kế Hoạch Dành Cho Gia Đình Mỹ là chương trình đầu tư cho gia đình và trẻ em, giúp đỡ những gia đình Mỹ có thu nhập trung bình và thấp trang trải những chi phí cao mà họ đang phải gánh chịu.  Kế hoạch này sẽ cung cấp miễn phí chương trình giáo dục từ nhà trẻ cho đến đại học cộng đồng; hỗ trợ tài chính cho chi phí giữ trẻ đối những người đi làm có con nhỏ; mở rộng việc giảm thuế cho những gia đình có con nhỏ và giới lao động Mỹ. Theo chính phủ Biden, kế hoạch này sẽ làm tăng trưởng tầng lớp trung lưu, mở rộng lợi tức tăng trưởng kinh tế đến với toàn người dân Mỹ, và giữ vững vị thế cạnh tranh của Hoa Kỳ cạnh tranh với Trung Cộng và những cường quốc kinh tế khác. Những người được hưởng lợi trực tiếp từ kế hoạch này là các gia đình Mỹ có thu nhập trung bình hoặc thấp, trong đó có nhiều gia đình gốc Việt.

Trong tuyên bố phản đối Kế Hoạch Dành Cho Gia Đình Mỹ, bà Michelle Steel cho rằng kế hoạch này sẽ làm tăng chi phí sinh hoạt của người Mỹ như điện, nước, gas… Kế hoạch này sẽ làm tăng mức nợ công mà người dân Mỹ phải gánh chịu. Bà cũng cho rằng kế hoạch này sẽ đòi hỏi việc tăng thuế lên doanh nghiệp, do đó làm giảm tính cạnh tranh của các doanh nghiệp Mỹ, làm giảm công ăn việc làm ở Mỹ...

Đây không phải là lần đầu tiên bà Michelle Steel phản đối các chính sách kinh tế, xã hội của chính phủ Biden. Theo https://www.oc-breeze.com/ , trong tháng 2/2021, bà Michelle và các đồng viện Cộng Hòa đã bỏ phiếu chống lại kế hoạch hỗ trợ kinh tế trong mùa đại dịch Covid-19. Kế hoạch $1,900 tỉ này đã gởi chi phiếu hỗ trợ $1,400 đến nhiều người dân Mỹ, đã hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ vượt qua những khó khăn kinh tế do đại dịch gây ra. Lý do bà Michelle đưa ra để phản đối kế hoạch này vẫn là vì lo ngại nó sẽ làm mất công ăn việc làm, làm tăng nợ công của nước Mỹ…

Chống tăng thuế doanh nghiệp, hạn chế chi tiêu chính phủ cho vấn đề an sinh xã hội là chính sách chung của các nhà làm luật đảng Cộng Hòa. Doanh nghiệp và giới doanh nhân giàu có được hưởng lợi từ việc giảm thuế, nhưng ảnh hưởng của nó lên toàn cảnh xã hội, kinh tế Hoa Kỳ là rất phức tạp, có tác động cả tích cực lẫn tiêu cực. Trong thời chính phủ Trump, nợ công nước Mỹ đã đạt đến mức cao kỷ lục do giảm thuế, dẫn đến việc phải cắt giảm chi phí cho an sinh xã hội. Và chi phí sinh hoạt cũng đã tăng trong thời chính phủ Trump do việc tăng thuế lên hàng hóa Trung Cộng.

Nếu chỉ xét riêng với cộng đồng gốc Việt, đặc biệt là đối với những gia đình có thu nhập trung bình và thấp, những người lớn tuổi đang hưởng trợ cấp xã hội, Kế Hoạch Dành Cho Gia Đình Mỹ cũng như kế hoạch hỗ trợ kinh tế trong mùa đại dịch Covid-19 của chính phủ Biden đều là những giúp đỡ thiết thực, tức thời mà ai cũng cảm nhận được.

Dân Việt

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Viện Hoa Kỳ đã tiến gần tới việc thông qua gói hạ tầng cơ sở lưỡng đảng trị giá 1 ngàn tỉ đô la hôm Thứ Bảy, 7 tháng 8 năm 2021, sau khi các nhà lập pháp từ hai đảng cùng nhau bỏ phiếu làm sạch cản trở thủ tục chính, nhưng hành động ngay sau đó đã bị đình trệ khi một số ít những nhà Cộng Hòa chống đối đã từ chối đẩy nhanh sự đồng thuận của một trong những ưu tiên hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Bảy.
Bạn có muốn mình sống như Matt Damon và trải qua một năm thử như bạn bị cô lập trên Sao Hỏa? NASA có một công việc làm cho bạn đó, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Sáu, 6 tháng 8 năm 2021. Để chuẩn bị sau cùng cho việc gửi các phi hành gia lên Sao Hỏa, NASA đã bắt đầu nhận đơn hôm Thứ Sáu cho 4 người để sống một năm trong Mars Dune Alpha. Đó là môi trường sống trên Sao Hỏa rộng 1,700 foot vuông, được tạo ra bởi máy in 3 chiều, và bên trong một tòa nhà tại Trung Tâm Không Gian Johnson ở thành phố Houston, Texas.
Trận cháy rừng tại Miền Bắc California mà hiện là trận cháy rừng lớn thứ ba trong lịch sử tiểu bang đã cháy qua nhiều tuần lễ, hầu hết tại các vùng hoang dã xa xôi có ít người, trước khi các trận gió thay đổi và cây cối khô làm mồi cho sự bùng cháy gia tăng và đã tàn phá cộng đồng miền núi Greenville, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Sáu, 6 tháng 8 năm 2021.
Các lãnh đạo cộng đồng đại diện cho người Mỹ gốc Á, người dân bản xứ Hawaii và người dân các đảo Thái Bình Dương đã có cuộc họp với Tổng Thống Biden và PTT Harris tại Bạch Ốc hôm 5 tháng 8 và trong dịp này đại diện cộng đồng gốc Việt đã hối thúc chính phủ Biden tái thương thảo thỏa thuận trục xuất di dân gốc Việt, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) tường thuật hôm 6 tháng 8 năm 2021.
Người Mỹ gốc Việt Margaret Vo Schaus là tân giám đốc tài chánh của Cơ Quan NASA sau khi tuyên thệ nhậm chức hôm Thứ Tư, 4 tháng 8 năm 2021, theo bản tin của Yahoo News tường trình hôm Thứ Năm. Trong tuyên bố được phổ biến bởi NASA, Vo Schaus nói rằng bà đã “vinh dự được Tổng Giám Đốc Bill Nelson làm lễ tuyên thệ nhậm chức” trong buổi lễ. Bà cũng bày tỏ sự biết ơn Joe Biden vì đã cho bà cơ hội để “giám sát ngân sách của NASA và giúp thực hiện các sứ mệnh đột phá của cơ quan.” “Là người Mỹ thế hệ thức nhất, tôi vinh dự để tham gia Chính Phủ Biden-Harris và phục vụ cho đất nước mà đã giúp cho gia đình tôi rất nhiều,” theo Vo Schaus nói thêm. “Tôi cảm ơn sâu xa tới cha mẹ tôi là những người tị nạn Việt Nam đã vượt qua vô số trở lực để cho con cái họ có thể theo đuổi giấc mơ người Mỹ. Tôi đã không có mặt ở đây hôm nay nếu không có những hy sinh của họ.”
Các luật sư là những người cố gắng khởi kiện tập thể vì cho rằng gian lận bầu cử trong cuộc bầu cử năm 2020 đã bị trừng phạt bởi một chánh án liên bang tại Colorado hôm Thứ Tư, 4 tháng 8 năm 2021, vì vụ án phù phiếm, vô tích sự, là sự lên án lớn lao các nỗ lực của những đồng minh ủng hộ Donald Trump để dùng các tòa án để thúc giục các lý thuyết âm mưu của cánh hữu, theo CNN tường thuật hôm Thứ Tư.
Đại đa số thành viên Hạ Viện của tiểu bang New York ủng hộ việc bắt đầu tiến trình luận tội Thống Đốc Andrew Cuomo nếu ông ấy không từ chức vì những phát hiện của cuộc điều tra mà ông đã sách nhiễu tình dục ít nhất 11 phụ nữ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Tư, 4 tháng 8 năm 2021. Ít nhất 86 trong số 150 dân biểu của Hạ Viện tiểu bang đã nói công khai hay nói với AP rằng họ đồng ý khởi sự tiến trình truất phế vị thống đốc Dân Chủ nhiệm kỳ thứ ba nếu ông không từ chức. Nó cần đa số đơn giản để có thẩm quyền thực hiện phiên xử luận tội.
Lệnh ngưng trục xuất mới có thể giúp hàng triệu người có nhà ở trong khi biến thể delta của vi khuẩn corona đã lây lan và nhiều tiểu bang đã chậm chạp tài trợ tiền thuê nhà của liên bang. Nó tạm thời hoãn việc trục xuất tại những quận với “các mức nghiêm trọng và cao” của việc truyền nhiễm vi khuẩn và bao gồm các khu vực nơi 90% dân số Hoa Kỳ đang sinh sống.
Thống Đốc New York Andrew Cuomo đang đối diện áp lực gia tăng hôm Thứ Ba, 3 tháng 8 năm 2021, để từ chức, gồm từ Tổng Thống Joe Biden và các đồng minh Dân Chủ khác, sau cuộc điều tra cho thấy rằng ông đã sách nhiễu tình dục gần một tá phụ nữ và đã làm việc để trả đũa một trong những tố cáo ông, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Ba.
Dân Chủ tại Quốc Hội và Bạch Ốc hôm Thứ Hai, 2 tháng 8 năm 2021, đã chỉ thị và kêu gọi những người khác hành động để tái lập lệnh cấm trục xuất khỏi nhà, trong khi CDC tiếp tục nhấn mạnh họ không có quyền để hành động đơn phương, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Hai. Lệnh, mà đã ban hành vào những ngày đầu của đại dịch đã hết hạn hôm Thứ Bảy cuối tuần qua. Bạch Ốc nói rằng quyết định của Tòa Tối Cao gần đây có nghĩa là chính phủ không có thẩm quyền để thực hiện việc gia hạn thêm nữa và kêu gọi Quốc Hội hành động. Nhưng Quốc Hội đã không thể thực hiện việc bỏ phiếu hôm Thứ Sáu, dù trong Hạ Viện do Dân Chủ kiểm soát, để thông qua một dự luật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.