Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nữ Dân Biểu Michelle Steel Phản Đối Kế Hoạch Dành Cho Gia Đình Mỹ Của TT Biden

24/06/202115:23:00(Xem: 698)
michelle steel steelhousegov

LA Times vào ngày 22/06 có đăng ý kiến của nữ Dân Biểu Liên Bang Michelle Steel (Địa Hạt 48), phản đối Kế Hoạch Dành Cho Gia Đình Mỹ (The American Families Plan) của chính phủ Biden, vì cho rằng kế hoạch này sẽ làm giảm tăng trưởng và tính cạnh tranh của nền kinh tế Hoa Kỳ.

Kế Hoạch Dành Cho Gia Đình Mỹ là chương trình đầu tư cho gia đình và trẻ em, giúp đỡ những gia đình Mỹ có thu nhập trung bình và thấp trang trải những chi phí cao mà họ đang phải gánh chịu.  Kế hoạch này sẽ cung cấp miễn phí chương trình giáo dục từ nhà trẻ cho đến đại học cộng đồng; hỗ trợ tài chính cho chi phí giữ trẻ đối những người đi làm có con nhỏ; mở rộng việc giảm thuế cho những gia đình có con nhỏ và giới lao động Mỹ. Theo chính phủ Biden, kế hoạch này sẽ làm tăng trưởng tầng lớp trung lưu, mở rộng lợi tức tăng trưởng kinh tế đến với toàn người dân Mỹ, và giữ vững vị thế cạnh tranh của Hoa Kỳ cạnh tranh với Trung Cộng và những cường quốc kinh tế khác. Những người được hưởng lợi trực tiếp từ kế hoạch này là các gia đình Mỹ có thu nhập trung bình hoặc thấp, trong đó có nhiều gia đình gốc Việt.

Trong tuyên bố phản đối Kế Hoạch Dành Cho Gia Đình Mỹ, bà Michelle Steel cho rằng kế hoạch này sẽ làm tăng chi phí sinh hoạt của người Mỹ như điện, nước, gas… Kế hoạch này sẽ làm tăng mức nợ công mà người dân Mỹ phải gánh chịu. Bà cũng cho rằng kế hoạch này sẽ đòi hỏi việc tăng thuế lên doanh nghiệp, do đó làm giảm tính cạnh tranh của các doanh nghiệp Mỹ, làm giảm công ăn việc làm ở Mỹ...

Đây không phải là lần đầu tiên bà Michelle Steel phản đối các chính sách kinh tế, xã hội của chính phủ Biden. Theo https://www.oc-breeze.com/ , trong tháng 2/2021, bà Michelle và các đồng viện Cộng Hòa đã bỏ phiếu chống lại kế hoạch hỗ trợ kinh tế trong mùa đại dịch Covid-19. Kế hoạch $1,900 tỉ này đã gởi chi phiếu hỗ trợ $1,400 đến nhiều người dân Mỹ, đã hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ vượt qua những khó khăn kinh tế do đại dịch gây ra. Lý do bà Michelle đưa ra để phản đối kế hoạch này vẫn là vì lo ngại nó sẽ làm mất công ăn việc làm, làm tăng nợ công của nước Mỹ…

Chống tăng thuế doanh nghiệp, hạn chế chi tiêu chính phủ cho vấn đề an sinh xã hội là chính sách chung của các nhà làm luật đảng Cộng Hòa. Doanh nghiệp và giới doanh nhân giàu có được hưởng lợi từ việc giảm thuế, nhưng ảnh hưởng của nó lên toàn cảnh xã hội, kinh tế Hoa Kỳ là rất phức tạp, có tác động cả tích cực lẫn tiêu cực. Trong thời chính phủ Trump, nợ công nước Mỹ đã đạt đến mức cao kỷ lục do giảm thuế, dẫn đến việc phải cắt giảm chi phí cho an sinh xã hội. Và chi phí sinh hoạt cũng đã tăng trong thời chính phủ Trump do việc tăng thuế lên hàng hóa Trung Cộng.

Nếu chỉ xét riêng với cộng đồng gốc Việt, đặc biệt là đối với những gia đình có thu nhập trung bình và thấp, những người lớn tuổi đang hưởng trợ cấp xã hội, Kế Hoạch Dành Cho Gia Đình Mỹ cũng như kế hoạch hỗ trợ kinh tế trong mùa đại dịch Covid-19 của chính phủ Biden đều là những giúp đỡ thiết thực, tức thời mà ai cũng cảm nhận được.

Dân Việt

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tom Barrack, nhà đầu tư với vốn tư nhân giàu có và là trưởng ban tổ chức lễ tuyên thệ nhậm chức của Trump năm 2017 người hiện đang đối diện các truy tố hình sự về hoạt động bí mật như là nhân viên ngoại quốc tại Hoa Kỳ cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), đã được sắp đặt để thả ra với tiền thế chân tại ngoại hôm Thứ Sáu, 23 tháng 7 năm 2021, sau khi các công tố viên và luật sư biện hộ của ông đã đạt được thỏa thuận để ông đóng 250 triệu đô la để bảo đảm việc ra tòa trong tương lai của ông, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Sáu.
Câu chuyện của Giannis Antetokounmpo là câu chuyện của những người di dân Mỹ. Bất kể đến từ đâu, bất kể màu da, bất kể chủng tộc, giá trị của người di dân chỉ có thể được đánh giá trên sự phấn đấu và những đóng góp của họ cho quê hương mới.
Khói bay từ các đám cháy rừng Miền Tây xuyên qua cả nước Mỹ, mang theo hoàng hôn đỏ rực rỡ và mặt trăng sáng về phía đông, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021. Nhưng nó cũng mang theo không khí ô nhiễm và các ảnh hưởng thiệt hại sức khỏe hàng ngàn dặm cách xa từ các đám cháy.
Một nhóm các Bộ Trưởng Tư Pháp của nhiều tiểu bang đã công bố việc dàn xếp cuộc khủng hoảng thuốc opiod trị giá 26 ti đô la được đề nghị hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021 mà, nếu được chấp thuận, sẽ giải quyết các vụ kiện chống lại 3 nhà phân phối thuốc lớn -- McKesson, Cardinal Health và Amerisource Bergen Drug – cũng như nhà sản xuất Johnson & Johnson, theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Tư.
Tiểu bang nói rằng họ sẽ là tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc thực hiện việc cung cấp vĩnh viễn các bửa ăn cho tất cả học sinh ở các trường công, bất kể mức thu nhập gia đình của họ là gì. “Không hỏi. Không phân biệt. Tất cả trẻ em California hiện có thể tiếp cận với các bữa ăn miễn phí tại các trường học,” theo Thống Đốc Gavin Newsom viết tweeted vào tuần rồi, liên kết với một bài viết công bố tin tức này.
Tom Barrack, người ủng hộ lâu năm và cố vấn cho cựu Tổng Thống Donald Trump, đã bị bắt hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, về các cáo buộc rằng ông đã bí mật hoạt động tại Hoa Kỳ trong vai trò một nhân viên cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), theo bản tin của báo Politico tường thuật hôm Thứ Ba. Barrack, 74 tuổi, bị cáo buộc không ghi danh như là một nhân viên ngoại quốc, âm mưu, cản trở công lý và 4 tội khai gian với FBI.
Tỉ phú Jeff Bezos đã bay vào không gian hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, trong chuyến bay có người của chiếc phi thuyền của ông, New Shepard, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba. Cùng bay với ông có em trai ông là Mark Bezos, Wally Funk là một nhà tiên phong trong cuộc chạy đua vào không gian 82 tuổi, và một học sinh 18 tuổi.
Tại tòa án hôm Thứ Hai, Hodgkins, mặt bộ đồ véc màu sậm với búi tóc kéo ra bên sau thành cái đuôi gà, nói rằng ông “thật sự ăn năn và hối hận” về các hành động của ông vào ngày 6 tháng 1. “Tôi nói điều này không phải bởi vì tôi đang đối diện hậu quả, mà bởi vì sự thiệt hài mà sự kiện ngày đó đã gây ra, cách mà đất nước này mà tôi yêu đã bị tổn hại,” theo ông nói với Chánh Án Tòa Địa Hạt Hoa Kỳ Randolph Moss.
Hàng triệu người Mỹ vẫn đang quay cuồng về tài chánh từ khủng hoảng Covid sẽ nhận được tiền hoàn trả thuế đầy ngạc nhiên, theo Sở Thuế IRS cho biết qua bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Bảy, 17 tháng 7 năm 2021. Tiền gửi thẳng vào trương mục ngân hàng bất ngờ và nhân phiếu bằng giấy gửi tới những người mà tiền đóng thuế của họ được giảm trừ sau khi họ đã trả xong, bởi vì một điều khoản trong đạo luật cấp cứu đại dịch mở rộng của Tổng Thống Joe Biden từ tháng 3.
Một chánh án liên bang tai miền nam Texas hôm Thứ Sáu, 16 tháng 7 năm 2021, đã ra lệnh cho chính phủ Biden phải ngưng cho nạp đơn mới đối với chương trình di trú thời Obama mà đã bảo vệ hàng trăm ngàn di dân trẻ khỏi bị trục xuất, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Sáu. Lệnh này tuyên bố rằng chương trình Hành Động Trì Hoãn Đối Với Các Trẻ Em Đến Mỹ Lúc Còn Bé, được biết là DACA, được “lập ra là vi phạm luật và sự tồn tại của nó là vi phạm luật.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.