Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nancy Nguyễn Đồng Sáng Lập VietLead Bị Bắt Vì Tội Xâm Nhập Và Xả Rác Trước Nhà Quyền Giám Đốc ICE Tony Pham

09/10/202018:06:00(Xem: 1651)

 

Nhà hoạt động cho quyền di dân Việt Nam là Nancy Nguyễn đã bị bắt tại nhà vào chiếu tối Thứ Năm, 8 tháng 10 năm 2020 vì bị cáo buộc xâm nhập vào gia cư và xả rác trong cuộc biểu tình tại tiểu bang Virginia vào đầu tháng 9, theo bản tin truyền thông xã hội bởi nhóm VietLead cho biết qua bản tin của trang mạng https://whyy.org. Cô Nguyễn là đồng sáng lập và giám đốc điều hành của tổ chức này.

Cô Nguyễn đã được thả ra mà không cần đóng tiền thế chân tại ngoại từ trụ sở của ty cảnh sát vào lúc 5 giờ chiều Thứ Sáu giờ Miền Đông nơi khoảng 50 người ủng hộ từ VietLead, Juntos và các tổ chức khác lúc đó đang biểu tình chống việc bắt cô suốt buổi xế trưa. Cô Nguyễn đã được chào đón bởi những người ủng hộ gồm gia đình của cô và các Nghị Viên Thành Phố Philadelphia Helen Gym và Kendra Brooks.

Cô Nguyễn nói rằng, “Tôi đã không biết tại sao họ ở đây, trời thật sự lạnh và có nhiều người ở đó.”

Cô đã không nói những truy tố chống lại cô, chỉ đơn giản nói rằng, “Có nhiều nghi vấn và bạn sẽ nghe nhiều hơn từ chúng tôi.”

Cảnh sát Philadelphia và các nhân viên chấp hành luật pháp liên bang đã bắt cô Nguyễn tại nhà của cô vào lúc 7 giờ tối, theo VietLead cho biết. Nhóm này nói rằng cô Nguyễn có 2 người con nhỏ, một và ba tuổi.

Việc bắt được cho là bắt nguồn từ cuộc biểu tình ngày 8 tháng 9 bên ngoài nhà của quyền giám đốc Cơ Quan Thực Thi Di Trú và Thuế Quan (ICE) Tony Pham, một người tị nạn Việt Nam với nghề nghiệp lâu năm trong ngành chấp pháp là người chưa được xác định để lãnh đạo cơ quan này bởi Thượng Viện Hoa Kỳ.

Những người biểu tình đến nhà của Pham gần Richmond tiểu bang Virginia và cắm các bản hiệu trên sân của ông, theo báo chí địa phương cho biết. Cuộc biểu tình là một phần của các hành động phối hợp trên toàn quốc vào ngày đó, kêu gọi sự chú ý đến những chà đạp nhân quyền trong việc giam giữ của cơ quan ICE. Các nhóm vận động bảo vệ quyền di dân gọi ông Pham là “‘con rối’ cho chính phủ chủ nghĩa dân tộc da trắng.”

“Việc bắt bớ có động cơ chính trị. Nó là thông điệp nói rằng, ‘Đây là những gì chúng tôi muốn làm nếu các bạn dám chống lại’. Nhưng chúng tôi không còn chọn lựa nào ngoài chống lại,” theo tuyên bố từ VietLead cho biết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hơn 100 nhân viên Mật Vụ Hoa Kỳ đã bị truyền nhiễm Covid-19 hay được bảo phải cách ly bởi vì tiếp xúc gần với những người bị lây dịch bệnh, theo một người biết rõ vấn đề này cho biết hôm Thứ Sáu, 13 tháng 11 năm 2020 qua tường thuật của báo USA Today.
Công ty luật lớn tối hôm qua đã rút ra khỏi vụ kiện của ban vận động của Trump tại Pennsylvania tìm kiếm các lá phiếu bầu qua thư bị quăng bỏ, trong vụ giáng đòn mới nhất đối với các nỗ lực của tổng thống nhằm thách thức kết quả bầu cử năm 2020 tại tòa án, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 13 tháng 11 năm 2020.
Cựu chánh văn phòng Bạch Ốc dưới thời TT Trump là John Kelly đã đưa ra tuyên bố vào tối Thứ Sáu, 13 tháng 11 năm 2020, chỉ trích gay gắt Tổng Thống Donald Trump về việc không giúp chuyển quyền cho chính phủ Biden, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
Các nhà lập pháp Cộng Hòa tại Thượng Viện và nhiều viên chức cựu an ninh quốc gia hôm Thứ Năm, 12 tháng 11 năm 2020, đã gia tăng áp lực lên Cơ Quan General Services Administration (GSA) của chính phủ Trump để cho Tổng Tống đắc cử Biden tiếp cận với các báo cáo tình báo cấp tổng thống, là bước quyết định trong việc chuyển quyền tại Bạch Ốc, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Năm.
Phán quyết được công bố là chiến thắng nhỏ trong cuộc chiến pháp lý đang tiếp diễn của Trump để thách thức tính trung thực của các kết quả bầu cử của tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của báo Inquirer cho biết hôm Thứ Năm, 12 tháng 11 năm 2020. Nhưng số lá phiếu bị quăng bỏ bởi phán quyết được dự đoán là nhỏ.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden sắp công bố ai sẽ phục vụ trong các vai trò lãnh đạo trong chính phủ của ông trong những ngày và tuần lễ tới, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư, 11 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thư Ký Tiểu Bang Georgia đã tuyên bố hôm Thứ Tư, 11 tháng 11 năm 2020 rằng tiểu bang sẽ thực hiện việc kiểm tra cuộc tranh cử tổng thống năm 2020, đếm lại bằng tay hàng triệu lá phiếu đã bầu trong tiển bang, nơi mà Tổng Thống đắc cử Joe Biden đang dẫn đầu, theo bản tin CNN cho biết.
Tối Cao Pháp Viện có vẻ đã sẵn sàng để bác bỏ nỗ lực được hậu thuẫn bởi Cộng Hòa để giết chết Đạo Luật Chăm Sóc Vừa Túi Tiền (ACA) thường được gọi là Obamacare, dựa vào lời lẽ của các thẩm phán trong 2 giờ đồng hồ tranh luận hôm Thứ Ba, theo CNN Cho biết hôm Thứ Ba, 10 tháng 11 năm 2020.
Ban vận động của Trump đã nạp hơn một chục đơn kiện khắp 5 tiểu bang về cuộc bầu cử năm 2020, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Ba, 10 tháng 11 năm 2020. Nhưng nếu ông ấy muốn lật ngược chiến thắng đã được dự đoán của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, thì con đường của TT Donald Trump phải đi qua là Pennsylvania.
Giám Sát Viên Quận Cam Michelle Steel thuộc đảng Cộng Hòa đã đánh bại Dân Biểu Liên Bang một nhiệm kỳ Harley Rouda hôm Thứ Ba trong địa hạt 48 tại miền Nam California, chỉ là lần thứ hai trong hơn hai thập niên mà một ứng cử viên Cộng Hòa trong tiểu bang đã đánh bại một Dân Chủ tại chức, theo bản tin của Đài KTLA cho biết hôm Thứ Ba, 10 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.