Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: Thả 27,000 Tù Vì Quá Chật, Vẫn Không Tăng Tội Phạm

16/05/201600:00:00(Xem: 2703)

Trong năm 2011, Tiểu Bang California đã thả hơn 27,000 tù nhân từ nhà tù tiểu bang do kết quả của lệnh tòa.

Một nghiên cứu gần đây, được công bố trên online bởi tạp chí Criminology and Public Policy, là trong số đầu tiên định giá ảnh hưởng của những vụ thả tù tội phạm này. Các giáo sư từ 3 trường đại học Mỹ duyệt xét các tài liệu từ tiểu bang và phát hiện rằng không có thay đổi trong tỉ lệ tội phạm vì kết quả của những vụ thả tù này.

Trong năm 2009, tòa liên bang ra lệnh Tiểu Bang California phải giảm dân số tù tới 137.5% sức chứa được thiết kế. Theo tòa án, số tù đông đảo đã gia tăng tới mức hình phạt dã man và bất thường. Dân số tù lên tới 181% của sức chứa. 2 năm sau, trong một quyết định có tính bước ngoặc, Tòa Tối Cao Hoa Kỳ giữ lại lệnh đó. Để hoàn thành những cắt giảm đó, tiểu bang đã thông qua Luật Public Safety Realignment Act, là luật thi hành sự đa dạng của các cải tổ, gồm việc thả một số tù không bạo động. Để điều khiển những yếu tố khác mà có thể gây ra sự thay đổi tỉ lệ tội phạm, các nhà nghiên cứu xem California như là loại thí nghiệm tự nhiên. Họ dùng 49 tiểu bang khác như một nhóm có kiểm soát, để họ có thể kiểm chứng xem có bất cứ sự thay đổi nào trong tỉ lệ tội phạm là kết quả của việc thả tù, đúng hơn là nguyên nhân không liên quan nào khác.

Các kết quả của họ cho thấy không có sự thay đổi đáng kể nào trong tỉ lệ tội phạm của California trong 3 năm sau các vụ thả tù, với ngoại lệ một gia tăng ngắn trong các vụ trộm cắp xe hơi. Họ phỏng đoán rằng trong năm sau các vụ thả tù có một vài nơi xảy ra từ 18 tới 130 vụ trộm cắp xe hơi tính trên mỗi 100,000 cư dân. Trong năm tiếp theo sự gia tăng đã lắng xuống. Tỉ lệ tội phạm bạo động thì không ảnh hưởng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Bảy, 17 tháng 4 năm 2021, nói rằng ông sẽ nâng trần số người tị nạn được nhận vào Hoa Kỳ trong năm nay, một ngày sau khi ông tạo ra sự chỉ trích từ các nhà lập pháp Dân Chủ đối với việc ông đồng ý giữ mức thấp lịch sử số người tị nạn được nhận vào Mỹ, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Bảy.
Phó Ty Cảnh Sát Craig McCartt vào trưa xế Thứ Sáu đã xác nhận tay súng 19 tuổi Brandon Hole, là người đã làm việc cho FedEx trong năm 2020. Hole đã được phát hiện chết do vết thương bị súng bắn mà có thể là tự sát, theo McCartt cho biết. Vào tháng 3 năm 2020, mẹ của Hole nói với giới chấp pháp rằng con bà có thể cố gắng “tự sát bởi cảnh sát,” theo văn phòng FBI tại Indianapolis cho biết trong một tuyên bố.
Một tay chơi đàn guitar kim loại hạng nặng với các mối liên hệ với Oath Keepers đã nhận tội hôm Thứ Sáu, 16 tháng 4 năm 2021, về 2 trọng tội liên quan đến cuộc nổi dậy vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ, khiến ông trở thành kẻ bạo loạn đầu tiên nhận tội, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.
American Airlines, Apple, Bank of America, Cisco, Facebook, Microsoft, Netflix, Starbucks, Target, Twitter và Vanguard nằm trong số hàng chục tên công ty ký tên vào tuyên bố. Các nhân vật nổi tiếng ký vào tuyên bố gồm Clooney, Queen Latifah, Demi Lovato, Lin-Manuel Miranda, Gwyneth Paltrow, Shonda Rhimes và Dwyane Wade.
Hai Thành Phố Song Sinh sẽ nằm dưới lệnh giới nghiêm 7 giờ tối vào tối Thứ Hai, 12 tháng 4 năm 2021, theo sau vụ cảnh sát bắn chết Daunte Wright tại Brooklyn Center hôm Chủ Nhật, theo bản tin của https://minnesota.cbslocal.com tường thuật hôm Thứ Hai.
Trong các cuộc trao đổi nửa riêng tư được mã hóa, những người theo chủ nghĩa tân phát xít và cực hữu đã tổ chức các cuộc biểu tình tại hàng chục thành phố hôm Chủ Nhật, 11 tháng 4 năm 2021 để cổ võ các phong trào kỳ thị của họ và lan truyền ý thức hệ của họ cho đám đông, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Chủ Nhật.
Quận Cam sẽ đưa ra chương trình thử nghiệm giấy thông hành kỹ thuật số đã chích thuốc ngừa Covid-19, theo các viên chức y tế tuyên bố trong tuần này, theo bản tin của Đài Truyền Hình KTLA5 tường thuật hôm Thứ Bảy, 10 tháng 4 năm 2021.
Người mẹ của 3 đứa con được phát hiện chết vào sáng Thứ Bảy, 10 tháng 4 năm 2021 tại thành phố Reseda đã được mô tả bởi cảnh sát như là “nghi can đơn độc” nhiều giờ sau khi các thi thể được khám phá bên trong một căn chung cư, theo các viên chức thẩm quyền cho hay qua bản tin của Đài Truyền Hình KTLA5 hôm Thứ Bảy.
Ủy Ban Đạo Đức Hạ Viện hôm Thứ Sáu, 9 tháng 4 năm 2021, đã công bớ các cuộc điều tra công khai của họ vào các cáo buộc hành vi sai trái về tình dục nhắm vào Dân Biểu Cộng Hòa Matt Gaetz và Tom Reed, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Sáu.
Lo Van Tran cư dân Fremont đã bị kết án 630 ngày tù ở, hay thời gian đã phục vụ kể từ ngày bị bắt trong tháng 5 năm 2019. Ông ấy cũng bị án 2 năm quản thúc. Tran đối diện 12 năm tù nếu ông ấy không hoàn tất thời gian quản chế, theo luật sư của ông là Cameron Talley cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.