Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ: Giá Xăng Giảm Dưới 2 MK/Gallon; Dầu Brent 52.27 MK/Thùng, Thấp Nhất 5 Năm

07/01/201500:00:00(Xem: 2068)

NEW YORK - Giá dầu Brent hôm Thứ Ba hạ xuống mức thấp kỷ lục mới là 52.27 MK/thùng, thấp nhất 5 năm – có lúc, giá dầu Brent là 51.23 MK, nhưng lên lại.

Yếu tố ảnh hưởng là Saudi Arabia hạ giá dầu bán sang châu Âu, nhưng tăng giá với khách hàng châu Á.

Giới phân tích tin rằng hành động của vương quốc Saudi sản xuất nhiều dầu nhất OPEC là nhằm bảo vệ thị phần tại châu Âu.

Giá dầu của Hoa Kỳ hạ thêm, ở mức 48.54 MK/thùng hôm Thứ Ba, sau khi đã hạ dưới ngưỡng 50 MK/thùng hôm Thứ Hai, là lần đầu tiên từ Tháng 4-2009.

Dầu Brent cũng như dầu Hoa Kỳ (hay dầu West Texas) đã giảm hơn 50% kể từ giữa năm 2014.

Các nhà đầu tư sợ rằng nguồn cung dồi dào và nhu cầu giảm sẽ làm giá dầu hạ hơn nữa. Các số liệu cập nhật xác nhận sản luợng dầu của Nga 2014 là kỷ lục của thời kỳ hậu Xô-Viết, và dầu xuất cảng của Iraq là cao nhất từ 1980.


Trong khi đó một bản tin khác cho biết giá xăng đã giảm xuống dưới 2 đô la môt gallon lần đầu tiên trong 1 tháng qua, tại trạm xăng ở Thành Phố Oklahoma City. Sau đó, hơn 48,000 trạm bán xăng đã giảm giá, theo the Oil Price Information Service, chuyên theo dõi giá cho AĂA.

Trên toàn quốc trung bình giá xăng đã giảm xuống còn 2.20 đô la một gallon, là giá thấp nhất trong vòng 6 năm. Và 7 tiểu bang có giá xăng thấp dưới 2 đô la một gallon.

Tại California, theo GasBuđy.com cho biết giá xăng đang ở mức 2.20 đô la một gallon tại Sacramento, 2.30 đô la một gallon tại Los Angeles, và 2.40 đô la một gallon tại San Francisco.

Tom Kloza, phân tích gia trưởng của OPIS và GasBuđy, nói rằng không chắc giá xăng xuống thấp dưới 2 đô la một gallon tại 130,000 trạm bán xăng trên toàn quốc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi các tội phạm thù ghét chống người Mỹ gốc Á gia tăng khắp Hoa Kỳ, một nhóm các nhà tổ chức cộng đồng tại Thành Phố San Jose, California đang tiến lên để bảo vệ cộng đồng của họ, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021.
Đại Học University of Southern California (USC) đã đồng ý trả hơn 1 tỉ đô la cho các bệnh nhân được điều trị bởi một cựu bác sĩ phụ khoa ở trường bị cáo buộc lạm dụng tình dục, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021.
Thống Đốc Tiểu Bang Georgia Brian Kemp hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021, đã ký ban hành một cải tổ rộng lớn các luật bầu cử, ngay sau khi lập pháp tiểu bang do Cộng Hòa kiểm soát đã chấp thuận, theo NPR tường thuật hôm Thứ Năm.
Họ không phải là cảnh sát. Họ là các học sinh, những công nhân ngành bán lẻ và những người về hưu được trang bị với chỉ chiếc điện thoại cầm tay trong trường hợp họ đến người nào đó đang bị sách nhiễu hay bị tấn công. Sứ mệnh của họ: chận đứng những kẻ tấn công không làm hại những người Mỹ gốc Á khác, có thể bằng cách gọi cảnh sát tới giúp hay chính họ can thiệp vào.
Trong khi chính phủ Biden đang vật lộn với số trẻ em di dân không có người thân đi theo đang gia tăng tại biên giới, Phó Tổng Thống Kamala Harris sẽ lãnh đạo các nỗ lực của Hoa Kỳ để ngăn chận di dân, theo Tổng Thống Joe Biden tuyên bố hôm Thứ Tư, 24 tháng 3 năm 2021 qua bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư.
Thành phố Evanston, Illinois, sẽ cung cấp các khoản tiền bồi thường cho những cư dân Da Đen hội đủ điều kiện cho điều mà được mô tả là sự thiệt hại được gây ra bởi “các chính sách nhà ở kỳ thị và các thực thi và không hành động trên khu vực của thành phố,” theo Đài NPR tường thuật hôm Thứ Ba, 23 tháng 3 năm 2021. Chương trình này được tin là lần đầu tiên của loại này tại Hoa Kỳ và được các nhà cổ võ xem như là kiểu mẫu tiềm năng trên toàn quốc.
Các nhà lập pháp Dân Chủ hôm Thứ Ba, 23 tháng 3 năm 2021, nói rằng họ đang thúc đẩy việc bỏ phiếu các dự luật kiểm soát súng mở rộng trong khi đất nước quay cuồng với vụ thảm sát thứ hai trong một tuần, theo hãng thông tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Ba.
Ahmad Al Aliwi Alissa được giới chức trách xác nhận hôm Thứ Ba, 23 tháng 3 năm 2021, là tay súng đã nổ súng tại siêu thị King Soopoers ở tiểu bang Colorado, giết chết 10 người, gồm một cảnh sát thành phố Boulder, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba.
Các cố vấn Bạch Ốc được dự kiến sẽ trình đề xuất việc làm và hạ tầng cơ sở trị giá 3,000 tỉ đô la cho Tổng Thống Joe Biden trong tuần này, theo 2 người thông thạo với kế hoạch này cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Hai, 22 tháng 3 năm 2021.
Hội Đồng Thành Phố Miami Beach tại Florida đã tổ chức cuộc họp khẩn cấp vào xế trưa Chủ Nhật, 21 tháng 3 năm 2021, để thảo luận việc gia hạn lệnh giới nghiêm và đóng các con đường ra biển khi họ cố gắng giải quyết đám đông mất trật tự đang đến thăm viếng thành phố này trong kỳ nghỉ mùa xuân, theo bản tin của trang mạng www.local10.com cho biết hôm Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.