Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cảnh sát Garden Grove Xin Giúp Truy Tìm Băng Cướp Có Súng Chỉ Cướp Nhà Gốc Á, Giả Cầm Hoa Tới Gõ Cửa, Từng Bắn 1 Người Việt

15/08/201400:00:00(Xem: 9994)
GARDEN GROVE (VB) -- Nhiều vụ xông vào nhà, chĩa súng cướp tại Garden Grove gần đây là nhắm vào các gia đình Mỹ gốc Á, trong đó có nạn nhân gốc Việt, theo lời Trung úy Cảnh sát Ben Stauffer hôm Thứ Năm.

Ông cho biết nhóm hung thủ các vụ cướp này, theo băng video quay được và theo lời kể của các nạn nhân, là một nhóm từ 3 tới 4 người đàn ông da đen.

Trung úy Stauffer nói rằng cảnh sát chưa có chứng cớ 4 vụ xông vào nhà, chĩa súng cướp gần đây ở Garden Grove có liên hệ gì với nhau, nhưng các vụ này đều có diễn tiến tương tự, và nạn nhân đều là gốc Á Châu.

Cảnh sát nói rằng trong 2 vụ vào nhà chĩa súng cướp vào ngày 11 và 13 tháng 8-2014 cho thấy nghi can là từ 3 tới 4 người đàn ông da đen, mặc áo quần đen và áo jacket. Một trong các nghi can mang kính phi công gọng vàng, mang giày bóng rổ phía trên giày màu đen và đế giày màu trắng, trong khoảng tuổi 20-30, cao 6-0 và nặng cỡ 240-270 lbs.

Trong vụ cướp lúc 3:45 giờ chiều tại khu phố 13500 ở đường Merello: gia chủ kể rằng lúc đó chỉ có 3 thiếu niên ở nhà, thì nghe tiếng gõ cửa, ngó ra thấy 2 người đứng ở cửa cầm hoa cho biết muốn giao hoa. Các thiếu niên mở cửa, ngay lập tức bị 3 người đàn ông da đen xông vào chiã súng, rồi vơ vét đồ vật, trươc khi thoát ra.

Trong vụ cướp lúc 11 giờ sáng ngày 13 tháng 8-2014 tại ngôi nhà trên khu phố 8500 đường Hewitt: 3 người đàn ông da đen đi bộ vào khu phức hợp có cổng, cầm một bó bong bóng lớn, rồi vào một căn tận phía nam khu nhà xuyên qua cửa ga-ra lúc đó gia chủ đang mở để có gió vào; nạn nhân là 3 người lớn và 2 trẻ em bị bọn cướp buộc dây, đẩy vào tủ đứng trong tường quần áo cho tới khi 2 nghi can thoát ra. Một nhân chứng nói là có thấy các nghi can đi ra mang theo bong bóng.

Trong tháng 5-2014 cũng có 2 vụ cướp tương tự cũng ở thị xã Garden Grove.

Vụ cướp lúc 3:35 giờ sáng ngày 16-5-2014 một tại căn nhà trên khu phố 13300 đường Havenwood St.: có từ ba tới năm nghi can đều mặc trang phục màu đen.

Trong vụ cướp lúc 11:09 giờ sáng ngày 23-5-2014 tại 1 căn nhà trên khu phố 11500 đường West St. Cảnh sát tới vì có tin nghi có 3 tên trộm vào một căn nhà ở đường này. Các nghi can được kể là rời nhà nạn nhân và phóng về hướng nam trên đường West St. trên xe SUV màu trắng. Khi cảnh sát vào căn nhà này, thấy toàn gia nạn nhân là người gốc Việt.

Một nữ nạn nhân 29 tuổi bị vết đạn bắn vào cổ đang ẵm 2 bé song sinh của bà. Hai nạn nhân thành niên khách bị trói tay sau lưng. Hai bé sơ sinh song sinh không bị thương.

Cảnh sát yêu cầu ai có thông tin gì về băng cướp này, hãy gọi Ty cảnh sát Garden Grove: 714-741-5800 hay trực tiếp tới Trung úy Cảnh sát Ben Stauffer: 714-741-5899.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi Trump rời khỏi Bạch Ốc hôm Thứ Tư, Proud Boys, từng nằm trong số những người ủng hộ hộ, cũng đã bắt đầu rời bỏ ông. Trong hàng chục cuộc thảo luận trên các mạng truyền thông xã hội như Gab và Telegram, nhiều thành viên của nhóm đã bắt đầu gọi Trump là “cò mồi” và “quá yếu,” theo các thông điệp được báo The New York Times đọc được cho biết. Họ cũng đã thúc giục những người ủng hộ ngưng tham dự các cuộc tập họp và biểu tình được tổ chức cho Trump hay Đảng Cộng Hòa.
Lãnh Đạo Thiểu Số tại Thượng Viện Mitch McConnell đề nghị cho cựu Tổng Thống Donald Trump 2 tuần để chuẩn bị cho vụ xử luận tội của ông, cho rằng Thượng Viện không thể “rút ngắn quy trình hợp lệ” mà Trump xứng đáng được, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Thứ Năm, 21 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống Donald Trump đã ân xá cho 73 người và giảm tội cho 70 người vào đầu ngày Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021, khi ông chuẩn bị rời khỏi Bạch Ốc, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư. Những người được ân xá gồm cựu cố vấn Bạch Ốc Steve Bannon và nhạc sĩ nhạc Rap Lil Wayne và Kodak Black.
Sau 4 năm phá vỡ tiền lệ bên trong Bạch Ốc, Tổng Thống Donald Trump đã làm một phần trong truyền thống tổng thống cuối cùng trên con đường rời khỏi nhiệm sở hôm Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021: để lại một lá thư cho người kế nhiệm bên trong Phòng Bầu Dục, theo Politico cho biết hôm Thứ Tư.
Trong không khí ngày tuyên thệ nhậm chức còn nóng hổi hôm Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021, Tổng Thống Biden đã bắt đầu nhiệm kỳ của ông với các sắc lệnh hành pháp về các biện pháp từ việc ngăn chận đại dịch vi khuẩn corona tới việc giải quyết bất công chủng tộc, nhiều sắc lệnh trong đó đã đảo ngựợc các biện pháp được thi hành bởi chính phủ của cựu Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin hôm Thứ Tư của Yahoo News cho biết. Biden đã ký sắc lệnh hành pháp yêu cầu việc đeo khẩu trang và giữ khoảng cách xã hội tại tất cả các tòa nhà liên bang, trên tất cả vùng đất liên bang và bởi tất cả nhân viên liên bang và những nhà làm theo hợp đồng, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết. Ông cũng ban hành “100 Days Masking Challenge” [Thách Thức 100 Ngày Đeo Khẩu Trang], yêu cầu người dân đeo khẩu trang cho đến 100 ngày để giúp kềm chế sự lây lan của dịch bệnh, mà đã lấy đi hơn 400,000 mạng người tại Hoa Kỳ, theo tài liệu từ Đại Học Johns Hopkins cho biết.
Trong bài diễn văn nhậm chức, Tổng Thống Joe Biden phát biểu rằng, “Tôi sẽ bảo vệ Hiến Pháp. Tôi sẽ bảo vệ nền dân chủ của chúng ta. Tôi sẽ bảo vệ nước Mỹ. Và tôi sẽ giúp cho tất cả, tất cả các bạn, tiếp tục làm mọi việc của các bạn, không suy nghĩ về quyền lực mà là về khả năng. Không vì quyền lợi riêng tư mà vì phúc thiện của công chúng. Và cùng nhau chúng ta viết câu chuyện của dân tộc Mỹ về niềm hy vọng, không sợ hãi, đoàn kết, không chia rẽ. Về tươi sáng, không đen tối. Câu chuyện về sự đàng hoàng và phẩm giá, tình thương yêu và sự chữa lành, sự tuyệt vời và điều thiện lành.”
Ba thành viên của các nhóm dân quân chống chính phủ bị tình nghi đang đối diện các truy tố tội âm mưu sau khi nhiều công tố viên liên bang nói rằng họ đã liên lạc với nhau để âm mưu cách làm sao họ tấn công vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ trong cuộc bạo loạn ngày 6 tháng 1, một người đã gửi đi các thông điệp ăn mừng “trận bão vào tòa lâu đài” và nói rằng “Chúng ta cần làm điều này ở cấp địa phương,” theo bản tin của Đài CBS News tường trình hôm Thứ Ba, 19 tháng 1 năm 2021.
Trong một buổi lễ ảm đạm tại Tượng Đài Lincoln vào tối Thứ Ba mà là trạm dừng đầu tiên của ông tại Washington, Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã báo hiệu rằng nỗi đau buồn và mất mát kinh khủng đó của năm rồi sẽ là trọng tâm của chính phủ của ông. Được đắc cử bởi vì sự đồng cảm và thương cảm của ông đối với người dân Mỹ, là những người đang đau khổ qua sự tụ họp của những khủng hoảng mà đã tạo ra một thời kỳ bất ổn lớn nhất, theo Biden phát biểu chỉ vài lời khi mặt trời vừa xuống khỏi National Mall, ánh chiều hồng chiếu xuống trong hoàng hôn.
Tổng Thống Donald Trump trong bài phát biểu giã từ được thu trước đã khoe thành tích kỷ lục của ông về chính sách kinh tế và đối ngoại, trong khi che đậy vụ bạo loạn tại Tòa Nhà Quốc Hội đã diễn ra trong mấy tuần lễ cuối của nhiệm kỳ tổng thống của ông, theo CNBC tường thuật hôm Thứ Ba, 19 tháng 1 năm 2021. Ông đã không nhắc đến tên của người kế nhiệm của ông là Joe Biden. Biden sẽ được tuyên thệ nhậm chức tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ vào Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ công bố dự luật di trú sâu rộng vào Ngày Đầu của chính phủ của ông, hy vọng sẽ cung cấp con đường 8 năm đi tới làm công dân cho khoảng 11 triệu người đang sống tại Hoa Kỳ không có giấy tờ hợp pháp, là một sự đảo ngược toàn diện từ các chính sách di trú khắc khe của chính phủ Trump, theo hãng thông tấn Mỹ AP cho biết hôm Thứ Hai, 18 tháng 1 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,