Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thống Đốc Christie: Romney Sẽ Thắng Điểm Tranh Luận

02/10/201200:00:00(Xem: 3937)
WASHINGTON - Thống đốc Chris Christie (CH-New Jersey) là chính khách không ngần ngại nói ra ý nghĩ của mình - ứng viên TT Mitt Romney giảm ảnh hưởng trong các khảo sát toàn quốc cũng như tại riêng 2 tiểu bang Ohio, Iowa cần phải lấy lại xung lực trong lúc ngày tổng tuyển cử đang tiến đến gần.

Ông Christie tuyên bố với ký giả George Stephanopoulos của ABC "Tôi tuyệt đối tin tưởng rằng qua sáng Thứ Năm, tất cả quý vị sẽ lắc đầu và nói rằng cuộc tranh cử trở thành mới tinh" - ám chỉ tình thế đảo ngược.

Trong khi đó, ban vận động của ông Romney hạ thấp kỳ vọng, với ứng viên PTT Paul Ryan dẫn đầu. Ông Ryan tuyên bố qua làn sóng Fox "Ông Obama là người ăn nói giỏi - ông ấy đứng trên sân khấu toàn quốc mấy năm qua".

Ông Ryan lập lại điều đã phát biểu trong thời gian vận động tranh cử "Đây là lần đầu tiên ông Romney lên diễn đàn loại này".

Nhưng, ông Ryan phê bình "Tôi biết tất cả những hưá hẹn trống rỗng, những hưá hẹn không làm - quốc dân hiểu chọn lựa mà họ phải làm". Sau thánh lễ chủ nhật, ông Romney đã dành ra 5, 6 giờ để chuẩn bị cuộc tranh luận.

Ông Obama tập 3 ngày - các phụ tá mong muốn các đối đáp của TT là ngắn gọn. Mỗi cuộc tranh luận kéo dài 90 phút với ước lượng 60 triệu người theo dõi.

Ý kiến bạn đọc
02/10/201217:14:18
Khách
Cho đến bây giờ thì Ông Obama và Ông Romney chưa có thể nói ai hơn ai.
Nhưng công bình mà nói, theo kết quả thăm dò, các Tiểu Bang mới bầu lại cho Ứng Viên Đảng Cộng Hoà thì kinh tế những Tiểu Bang này khá hơn. Vậy ta phải nhìn vào thực tế mà chọn lá phiếu cho chính xác : TT Obama đã hứa cách nay 4 năm, Ông ta sẽ vực dậy được nền kinh tế của Mỹ. Nhưng hiện này thì kinh tế Mỹ vẫn èo uột, thì lệ thất nghiệp vẫn cao, mặc dù Ông ta đã xử dụng thêm bao nhiêu tiền của ngân quỹ quốc gia làm nợ nần chồng chất thêm. Vậy ai dám bảo đảm là bầu cho Ông Obama thêm 1 nhiệm kỳ 4 năm nữa thì kinh tế Mỹ sẽ khá hơn, căn cứ vào lời hứa của Ông ta cách nay 4 năm ??? Hỏi là đã tự trả lời rồi, người ăn nói giỏi chưa chắc đã làm giỏi !!! Hãy bầu cho người mới vẫn còn hy vọng hơn là phải chờ thêm 4 năm nữa mà không có gì bảo đảm...
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell hôm Thứ Ba, 29 tháng 12 năm 2020, nói rằng Thượng Viện sẽ giải quyết yêu cầu của TT Trump để tăng thêm tiền kích cầu gửi cho người Mỹ tới $2,000, nhưng đã không cam kết thúc đẩy vấn đề khi ông ngăn chận các nỗ lực bởi Thượng Nghị Sĩ Bernie Sanders và Lãnh Đạo Thiểu Số Thượng Viện Chuck Schumer để đưa dự luật Hạ Viện về $2,000 tiền trợ giúp ra xem xét nhanh chóng, theo Fox News cho biết hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Steven Mnuchin nói rằng tiền trợ giúp gửi thẳng cho người Mỹ có thể được gửi vào tối nay, Thứ Ba, 29 tháng 12 năm, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba. Số tiền này là $600 được bao gồm trong gói trợ giúp mà Tổng Thống Trump đã ký ban hành thành luật vào chiều tối Chủ Nhật vừa qua.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Hai, 28 tháng 12 năm 2020, đã bỏ phiếu gạt bỏ phủ quyết của Tổng Thống Donald Trump đối với dự luật quốc phòng được biết như là Luật Trao Thẩm Quyền Phòng Thủ Quốc Gia (NDAC), gửi lời quở trách tới Tổng Thống, theo bản tin của CNN hôm Thứ Hai.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Hai, 28 tháng 12 năm 2020, đã bỏ phiếu để tăng số tiền trợ giúp gửi tới các gia đình người Mỹ trong những tuần lễ tới từ $600 lên tới $2,000, theo bản tin của báo Washington Post cho biết hôm Thứ Hai.
Hiện nay việc chích ngừa vi khuẩn corona đang bắt đầu thực hiện tại Hoa Kỳ và trên thế giới, nhiều người có thể mơ một ngày nào đó họ có thể đi du lịch, mua sắm và đi xem phim, theo CNN Business cho biết hôm Chủ Nhật, 27 tháng 12 năm 2020. Nhưng để thực hiện những hoạt động đó, bạn cuối cùng có thể cần một điều thêm vào với việc chích ngừa: xin giấy thông hành chứng nhận đã chích thuốc ngừa.
Tổng Thống Donald Trump đã ký gói trợ cấp vi khuẩn corona và dự luật tài trợ chính phủ 2.3 ngàn tỉ đô la thành luật vào tối Chủ Nhật, 27 tháng 12 năm 2020, đảo ngược việc đóng cửa chính phủ bắt đầu vào Thứ Ba, và gia hạn hàng tỉ đô la trong gói trợ cấp vi khuẩn corona cho hàng triệu người, theo bản tin của CNN tường trình vào chiều tối Chủ Nhật.
Các nhà điều tra đang nghiên cứu vụ nổ vào sáng Lễ Giáng Sinh tại thành phố Nashville mà hiện được tin vụ nổ là kết quả của một vụ nổ bom tự sát, theo 2 nguồn tin cảnh sát với sự hiểu biết trực tiếp về cuộc điều tra cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Bảy, 26 tháng 12 năm 2020.
5 người phụ nữ đã được tìm thấy vào đêm trước Lễ Giáng Sinh sau khi cảnh sát được gọi tới một căn nhà gần thành phố Atkins, Arkansas, theo bản tin của trang mạng www.5newsonline.com cho biết hôm Thứ Bảy, 26 tháng 12 năm 2020.
Joe Biden và Tổng Thống Donald Trump đã gửi thông điệp Ngày Giáng Sinh khác nhau hôm Thứ Sáu, 25 tháng 12 năm 2020, với tổng thống đắc cử nhấn mạnh trong video về nỗi đau đớn mà đại dịch Covid-19 đã gây ra và nhắc nhở người dân Mỹ về “tình nhân loại chung của chúng ta,” trong khi đó Trump chỉ đề cập phớt qua đối với vi khuẩn corona, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Sáu.
FBI đang dẫn đầu cuộc điều tra hôm Thứ Sáu, 25 tháng 12 năm 2020, vào một vụ nổ mà đã bộc phát tại trung tâm thành phố Nashville thuộc tiểu bang Tennessee vào sáng sớm ngày Lễ Giáng Sinh, một sự kiện mà đã làm chấn động các cư dân trong nhiều dặm và được các giới chức thẩm quyền cho là “cố ý,” theo bản tin của Báo USA Today hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.