Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thống Đốc Christie: Romney Sẽ Thắng Điểm Tranh Luận

02/10/201200:00:00(Xem: 3940)
WASHINGTON - Thống đốc Chris Christie (CH-New Jersey) là chính khách không ngần ngại nói ra ý nghĩ của mình - ứng viên TT Mitt Romney giảm ảnh hưởng trong các khảo sát toàn quốc cũng như tại riêng 2 tiểu bang Ohio, Iowa cần phải lấy lại xung lực trong lúc ngày tổng tuyển cử đang tiến đến gần.

Ông Christie tuyên bố với ký giả George Stephanopoulos của ABC "Tôi tuyệt đối tin tưởng rằng qua sáng Thứ Năm, tất cả quý vị sẽ lắc đầu và nói rằng cuộc tranh cử trở thành mới tinh" - ám chỉ tình thế đảo ngược.

Trong khi đó, ban vận động của ông Romney hạ thấp kỳ vọng, với ứng viên PTT Paul Ryan dẫn đầu. Ông Ryan tuyên bố qua làn sóng Fox "Ông Obama là người ăn nói giỏi - ông ấy đứng trên sân khấu toàn quốc mấy năm qua".

Ông Ryan lập lại điều đã phát biểu trong thời gian vận động tranh cử "Đây là lần đầu tiên ông Romney lên diễn đàn loại này".

Nhưng, ông Ryan phê bình "Tôi biết tất cả những hưá hẹn trống rỗng, những hưá hẹn không làm - quốc dân hiểu chọn lựa mà họ phải làm". Sau thánh lễ chủ nhật, ông Romney đã dành ra 5, 6 giờ để chuẩn bị cuộc tranh luận.

Ông Obama tập 3 ngày - các phụ tá mong muốn các đối đáp của TT là ngắn gọn. Mỗi cuộc tranh luận kéo dài 90 phút với ước lượng 60 triệu người theo dõi.

Ý kiến bạn đọc
02/10/201217:14:18
Khách
Cho đến bây giờ thì Ông Obama và Ông Romney chưa có thể nói ai hơn ai.
Nhưng công bình mà nói, theo kết quả thăm dò, các Tiểu Bang mới bầu lại cho Ứng Viên Đảng Cộng Hoà thì kinh tế những Tiểu Bang này khá hơn. Vậy ta phải nhìn vào thực tế mà chọn lá phiếu cho chính xác : TT Obama đã hứa cách nay 4 năm, Ông ta sẽ vực dậy được nền kinh tế của Mỹ. Nhưng hiện này thì kinh tế Mỹ vẫn èo uột, thì lệ thất nghiệp vẫn cao, mặc dù Ông ta đã xử dụng thêm bao nhiêu tiền của ngân quỹ quốc gia làm nợ nần chồng chất thêm. Vậy ai dám bảo đảm là bầu cho Ông Obama thêm 1 nhiệm kỳ 4 năm nữa thì kinh tế Mỹ sẽ khá hơn, căn cứ vào lời hứa của Ông ta cách nay 4 năm ??? Hỏi là đã tự trả lời rồi, người ăn nói giỏi chưa chắc đã làm giỏi !!! Hãy bầu cho người mới vẫn còn hy vọng hơn là phải chờ thêm 4 năm nữa mà không có gì bảo đảm...
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Gần một tháng sau khi các phúc trình trỗi dậy về cuộc tấn công tin tặc rộng lớn vào các cơ quan chính phủ Hoa Kỳ và các công ty, chính phủ Trump hôm Thứ Ba, 5 tháng 1 năm 2021 tuyên bố rằng đã thành lập lực lượng để đối phó với các hậu quả của điều mà chính phủ này chính thức thừa nhận lần đầu tiên là thiệt hại do hoạt động tình báo Nga, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Ba.
Một chánh án đã cấm nhà lãnh đạo của nhóm Proud Boys đến Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn sau khi ông bị cáo buộc phá hoại tấm biển Black Lives Matter tại nhà thờ da đen lịch sử và tìm thấy các thiết bị dùng để bắn đạn liên thanh khi ông bị bắt, theo bản tin của NBC News hôm Thứ Ba, 5 tháng 1 năm 2021.
Phóng viên Evan Lambert của FOX 5 tường trình rằng Tarrio đang đối diện với truy tố tội tiểu hình phá hoại tài sản liên hệ tới ông nói rằng ông đã đốt cờ Black Lives Matter mà đã bị đánh cắp từ một nhà thờ người Da Đen trong tháng 12 trong cuộc biểu tình tại Thủ Đô. Cảnh sát Thủ Đô đã xác nhận vào chiều tối Thứ Hai rằng các cảnh sát đã bắt Henry "Enrique" Tarrio 36 tuổi cư dân Miami của tiểu bang Florida.
Nhiều Dân Biểu Cộng Hòa bảo thủ tại Hạ Viện đã bảo vệ Tổng Thống Donald Trump sau cú điện thoại của ông gọi yêu cầu Bộ Trưởng Hành Chánh Tiểu Bang Georgia Brad Raffensperger “tìm” các lá phiếu cần thiết cho ông để ông thắng cuộc bầu cử tại tiểu bang này – trong khi các nhà Dân Chủ đã soạn nghị quyết tìm cách khiển trách Trump về vấn đề này, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Hai, 4 tháng 1 năm 2021.
Khi một chữ lan truyền hôm Chủ Nhật của cuộc điện đàm đầy kinh ngạc của Tổng Thống Trump với Bộ Trưởng Hành Chánh Tiểu Bang Georgia Brad Raffensperger một ngày trước, đã có suy luận rộng rãi cho rằng tổng thống đã phạm một trong nhiều tội trạng trong nỗ lực của ông để đảo ngược các kết quả bầu cử tại Georgia, gồm sự cưỡng đoạt và, trớ trêu thay, gian lận bầu cử, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Chủ Nhật, 3 tháng 1 năm 2021.
10 cựu bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ hiện đang còn sống đã tuyên bố rằng cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ đã xong rồi trong một lá thư ngỏ đầy sức mạnh được đăng trên báo The Washington Post hôm Chủ Nhật, 3 tháng 1 năm 2021 trong lúc Tổng Thống Donald Trump tiếp tục bác bỏ sự thua cuộc của ông đối với Joe Biden, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Dân Biểu Cộng Hòa Miền Đông Texas Louie Gohmert đề nghị rằng “bạo động trên đường phố” có thể là chọn lựa duy nhất còn lại để chận đứng Joe Biden trở thành tổng thống, sau khi chánh án liên bang đã bác đơn kiện của ông nhằm mục đích buộc Phó Tổng Thống Mike Pence đảo ngược bầu cử, theo bản tin của trang mạng báo www.dallasnews.com cho biết hôm Thứ Bảy, 2 tháng 1 năm 2020.
Một nhóm các thượng nghị sĩ Cộng Hòa được lãnh đạo bởi Thượng Nghị Sĩ Ted Cruz, Cộng Hòa-Texas, sẽ chống đối việc chứng nhận các kết quả bầu cử tổng thống vào ngày 6 tháng 1 tuần tới ngoại trừ có một cuộc điều tra khẩn cấp 10 ngày các kết quả bởi một ủy ban cử tri, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Bảy, 2 tháng 1 năm 2021.
Nhà của TNS McConnell tại tiểu bang Kentucky đã được phát hiện vào sáng Thứ Bảy viết nhiều thông điệp giận dữ, gồm “tiền của tôi đâu,” “Mitch giết người nghèo” và những lời chửi mắng. Các chữ viết có thể được thấy trong các bức hình đăng trên mạng. Trong một tuyên bố vào sáng Thứ Bảy, McConnell lên án hành động này trong khi nhắc lại sự ủng hộ của ông đối với quyền Tu Chính Án Thứ Nhất.
Những người biểu tình nhắm đích nhà của Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi vào Đêm Trước Năm Mới để gửi thông điệp về sự khó khăn kinh tế trầm trọng mà rất nhiều người Mỹ đang đối diện, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Sáu, 1 tháng 1 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.