Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

2/3 Cử Tri Ghi Danh Đoán Obama Thắng, Tuy nhiên, nhiều cuộc thăm dò cho thấy điểm kể như ngang ngửa

02/10/201200:00:00(Xem: 3006)
WASHINGTON - Trong số cử tri đã ghi danh, 2/3 đoán trước TT Obama thắng trong cuộc tổng tuyển cử Tháng 11 - gác lại các kỳ vọng, thì cuộc tranh đua vẫn là sát nút, vì 2 bên cùng có 1 số nhuợc điểm.

Tính đến nay, các thăm dò của ABC/Washington Post ghi 63/31 số cử ri đã ghi danh đi bầu mong đợi TT tại chức thắng, là ưu thế cao nhất. 1 năm trước, chênh lệch của dự đoán ông Obama thất cử cao hơn thắng 18 điểm.

Cũng trong thành phần cử tri đã ghi danh, 56/29 tin rằng ông Obama sẽ thắng các tranh luận với đối thủ Mitt Romney, bắt đầu tối Thứ Tư tại Denver - kết quả này là áp lực với TT Obama, và ám chỉ cơ hội trồi lên của cựu thống đốc Masachusetts, dù khó khăn.

Trong cuộc khảo sát do Langer thực hiện cho ABC, đối sánh Obama/Romney là 49/44 cử tri ghi danh, là rất khít khao, và là 49/47 với cử tri định đi bầu.

Trong khi vị thế của 2 đối thủ là hầu như không đổi sau các đại hội đảng, vẫn có dấu hiệu bất lợi với ông Obama. Xếp hạng điểm về khả năng kinh tế, rất tiêu cực, đã bớt căng thảng kể từ cuối Tháng 8 - tỉ lệ chấp nhận ông Obama về kinh tế là 47%, là dưới nguỡng 50% nhưng là cao nhất từ hơn 2 năm.

Quan điểm cho rằng Hoa Kỳ đang lạc hướng đã giảm 9%, chỉ ra mức thấp nhất kể từ Tháng 1-2011.

Phóng viên báo cáo : TT Obama thụ hưởng những tài sản then chốt, là : 66% cử tri nhận thấy các chính sách của hành pháp DC hỗ trợ giới trung lưu, trong khi 57% thấy ông Romney bảo vệ nhà giàu, không thay đổi nhiều, nhưng là bất lợi cho phe CH.

Ti lệ cử tri đã ghi danh 52/39% tin rằng ông Obama hiểu các khó khăn kinh tế của công dân trung bình, tuy không thay đổi đáng kể, nhưng là chênh lệch rộng nhất với ông Romney kể từ Tháng 2.

Về tuyên bố của ông Romney, theo đó 47% công dân sống nhờ trợ cấp, không đóng thuế lợi tức, là nạn nhân của hệ thống phúc lợi, cũng là thiếu trách nhiệm, trong đa số nhận thấy thực tế ấy là bình thường, là công bằng, ông Obama hơn 20 điểm.

Ngược lại, trong thành phần cử tri ghi danh nhận thấy Hoa Kỳ tiến lạc huớng, ông Romney hơn 50 điểm - 72% trong số này tin rằng vận hành khinh tế của chính phủ Obama là tiêu cực. 43% đặt nghi cấn với các chương trình phúc lợi và gần 60% cảm thấy rất lo ngại về tương lai kinh tế.

Điểm của 2 ứng viên về các vấn đề quốc tế là không thể kết luận. 1 mặt, đối sánh Obama/Romney là 49/44 - nhưng, số đo riêng là khác. 64% cử tri tin ông Obama hiểu biết đầy đủ các vấn đề của thế giới để hành động hiệu quả trong khi điểm của ông Romney là 51%.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các luật sư làm việc cho Dân Biểu Louie Gohmert (Cộng Hòa-Texas) và 11 cử tri đoàn Cộng hòa Arizona hôm Thứ Ba nói rằng Phó Tổng Thống Mike Pence đã từ chối ký vào kế hoạch của họ để đảo ngược việc chứng nhận của Quốc Hội về chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của Politico cho biết hôm Thứ Ba, 29 tháng 12 năm 2020.
Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell hôm Thứ Ba, 29 tháng 12 năm 2020, nói rằng Thượng Viện sẽ giải quyết yêu cầu của TT Trump để tăng thêm tiền kích cầu gửi cho người Mỹ tới $2,000, nhưng đã không cam kết thúc đẩy vấn đề khi ông ngăn chận các nỗ lực bởi Thượng Nghị Sĩ Bernie Sanders và Lãnh Đạo Thiểu Số Thượng Viện Chuck Schumer để đưa dự luật Hạ Viện về $2,000 tiền trợ giúp ra xem xét nhanh chóng, theo Fox News cho biết hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Steven Mnuchin nói rằng tiền trợ giúp gửi thẳng cho người Mỹ có thể được gửi vào tối nay, Thứ Ba, 29 tháng 12 năm, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba. Số tiền này là $600 được bao gồm trong gói trợ giúp mà Tổng Thống Trump đã ký ban hành thành luật vào chiều tối Chủ Nhật vừa qua.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Hai, 28 tháng 12 năm 2020, đã bỏ phiếu gạt bỏ phủ quyết của Tổng Thống Donald Trump đối với dự luật quốc phòng được biết như là Luật Trao Thẩm Quyền Phòng Thủ Quốc Gia (NDAC), gửi lời quở trách tới Tổng Thống, theo bản tin của CNN hôm Thứ Hai.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Hai, 28 tháng 12 năm 2020, đã bỏ phiếu để tăng số tiền trợ giúp gửi tới các gia đình người Mỹ trong những tuần lễ tới từ $600 lên tới $2,000, theo bản tin của báo Washington Post cho biết hôm Thứ Hai.
Hiện nay việc chích ngừa vi khuẩn corona đang bắt đầu thực hiện tại Hoa Kỳ và trên thế giới, nhiều người có thể mơ một ngày nào đó họ có thể đi du lịch, mua sắm và đi xem phim, theo CNN Business cho biết hôm Chủ Nhật, 27 tháng 12 năm 2020. Nhưng để thực hiện những hoạt động đó, bạn cuối cùng có thể cần một điều thêm vào với việc chích ngừa: xin giấy thông hành chứng nhận đã chích thuốc ngừa.
Tổng Thống Donald Trump đã ký gói trợ cấp vi khuẩn corona và dự luật tài trợ chính phủ 2.3 ngàn tỉ đô la thành luật vào tối Chủ Nhật, 27 tháng 12 năm 2020, đảo ngược việc đóng cửa chính phủ bắt đầu vào Thứ Ba, và gia hạn hàng tỉ đô la trong gói trợ cấp vi khuẩn corona cho hàng triệu người, theo bản tin của CNN tường trình vào chiều tối Chủ Nhật.
Các nhà điều tra đang nghiên cứu vụ nổ vào sáng Lễ Giáng Sinh tại thành phố Nashville mà hiện được tin vụ nổ là kết quả của một vụ nổ bom tự sát, theo 2 nguồn tin cảnh sát với sự hiểu biết trực tiếp về cuộc điều tra cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Bảy, 26 tháng 12 năm 2020.
5 người phụ nữ đã được tìm thấy vào đêm trước Lễ Giáng Sinh sau khi cảnh sát được gọi tới một căn nhà gần thành phố Atkins, Arkansas, theo bản tin của trang mạng www.5newsonline.com cho biết hôm Thứ Bảy, 26 tháng 12 năm 2020.
Joe Biden và Tổng Thống Donald Trump đã gửi thông điệp Ngày Giáng Sinh khác nhau hôm Thứ Sáu, 25 tháng 12 năm 2020, với tổng thống đắc cử nhấn mạnh trong video về nỗi đau đớn mà đại dịch Covid-19 đã gây ra và nhắc nhở người dân Mỹ về “tình nhân loại chung của chúng ta,” trong khi đó Trump chỉ đề cập phớt qua đối với vi khuẩn corona, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.