Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Ngắn Hoa Kỳ

11/08/201100:00:00(Xem: 4433)

Tin Ngắn Hoa Kỳ

Ứng Viên TNS Cộng Hòa: Dân Ăn Trợ Cấp Như ‘Chuột Bọ’

OMAHA - Ông Jon Bruning, giám đốc tư pháp Nebraska, đuợc Tea Party hậu thuẫn để tranh ghế nghị sĩ năm tới, thách thức nghị sĩ tại chức Ben Nelson (DC), so sánh dân sống bằng trợ cấp xã hội như là con raccoon (1 giống chuột bọ) và đả kích cơ quan bảo vệ môi trường (EPA).
Trong 1 video không ghi ngày tháng của nhóm cấp tiến American Bridge 21st Century, ông Bruning kể chuyển 1 công trình xây dựng ngưng để không làm hại 1 chủng loại bọ hung bị đe dọa tuyệt chủng.
Khi nói tới những người ăn trợ cấp xã hội, ông Bruning nhấn mạnh "Nếu chúng ta không đưa họ đi làm việc, họ sẽ chọn cách sống dễ dãi."
Theo lời ông, loài chuột bọ không ngu dại, chúng chọn con đường dễ dàng nếu chúng ta tạo sự dễ dàng cho chúng.

+++++

Vào Tù Vì Giúp 2 Người Việt Vay Gian 4.3 triệu Đô

Minneapolis / St. Paul, Minnesota -- Một cựu viên chức Ngân Hàng Wells Fargo & Co. đã bị kêu án 13 tháng tù hôm Thứ Ba vì liên hệ trong đường dây gian lận địa ốc tới 4.3 triệu đôla.
Chánh án Ann Montgomery cũng ra lệnh cho Larry Gene Hillard, 57 tuôåi, phải bồi thường 1.4 triệu đôla.
Hillard đã nhận tội từ tháng 4-2011.
Trong thương lượng với công tố, ông Hillard nhìn nhật đã đưa ra các bản phúc trình tín dụng và sửa soạn các đơn vay tiền gian lận cho các chủ công ty Invescorp là Truang Quang Tran (có lẽ là: Truong Quang Tuan") and Thanh Van Ngo để giúp 2 người này lấy tiền vay hơn 4.3 triệu đôla cho 12 căn địa ốc.
Tran đã bị kết tội và kêu án 2 năm tù. Ngo bị kêu án 1 năm tù. Ba người khác cũng bị kết tội.
Ngân hàng Wells Fargo từ chối bình luận.

++++

Cháu TT Bush Ủng Hộ Ứng Viên TT Huntsman Tranh Cử

WASHINGTON - Ban vận động tranh cử của cựu thống đốc Jon Huntsman loan báo con trai 28 tuổi của cựu thống đốc Jeb Bush hậu thuẫn ông Huntsman tranh cử TT năm 2012.
Ban vận động dẫn lời tuyên bố của chàng Jeb Bush Jr. rằng "Viễn kiến của ông Huntsman có sức thu hút cử tri trẻ đang quan ngại về nợ công hàng ngàn tỉ, về việc làm và nền kinh tế - có lẽ điều quan trọng nhất là ông Huntsman đuợc trang bị đầy đủ để đánh bại TT Obama vào Tháng 11 năm tới".
Hậu thuẫn của Bush Jr không có trọng lượng như cha, nhưng ám chỉ ông Huntsman đang vận động tiểu bang Flrida, 1 địa bàn giao động. Ảnh hưởng của cựu thống đốc Jeb Bush có thể giúp ông Huntsman thu phiếu của cử tri gốc Nam Mỹ.

+++++

Cố Vấn Obama: Đã Có Cách ‘Hạ’ Ứng Viên TT Romney

WASHINGTON - Ban tham mưu của TT Obama giả định rằng cựu thống đốc Romney sẽ thách thức ông trong cuộc tranh cử TT 2012, nên đã định sẽ chú trọng vào các nhược điểm của ông Romney - nhưng, thay vì giữ bí mật chiến lược hành động, các cố vấn đã kể cho Politico biết trước những gì họ sẽ làm.
Nhà tham vấn của đảng bộ DC Chicago, ông Pete Giangreco, chuyên gia đã giúp việc ông Obama trong cuộc vận động tranh cử năm 2008, cho biết: cuộc triệt hạ đối thủ Romney sẽ diễn ra ở 2 mặt. Về cá nhân, ông Romney sẽ bị mô tả như 1 người vô kỷ luật, không bản sắc, và bằng thuộc từ mà các cố vấn của ông Obama đã nói nhiều lần trong các phỏng vấn là "kỳ quái". Về mặt kia, cựu thống đốc Massachusetts sẽ đuợc minh họa như là tổng giám đốc của 1 công ty tạo việc làm và giết việc làm.
Dĩ nhiên, ban tham mưu của ông Romney cũng có kế hoạch của họ, và không tiết lộ với Politico.

+++++

Hình Ảnh Tự Tử Trong Phim Tăng Gấp 3 Lần Từ Hơn 50 Năm

PHILADELPHIA - Cuộc phân tích của Annenberg Public Policy Center (APPC) tại trường đại học Pennsylvania công bố trong ấn bản Tháng 8 của Archives of Suicide Research cho thấy hình ảnh tự tử trong phim đã tăng gấp 3 giữa năm 1950 và 2006.
APPC nhận xét: không có gì khác trong các mô tả tự tử của loại phim PG-13 và phim xếp hạng R. Tác giả Patrick E. Jamieson của phúc trình nói: tuy chưa thể xác nhận mối liên hệ, người ta có thể thấy tỉ lệ vị thành niên tự tử kể từ năm 1960 tăng tương xứng, nghĩa là gấp 3. Nhưng, kết quả phân tích với 855 phim chỉ ra nhu cầu nghiên cứu thêm ảnh hưởng của phim có hình ảnh tự tử.
Ngoài ra, theo ông Jamieson, xếp hạng PG-13 phim có hình ảnh tự tử là sai lầm nghiêm trọng.
Các nhà nghiên cứu đã xem xét 30 phim mỗi năm từ năm 1960 đến năm 2006 - họ nhận thấy từ năm 1968 đến 1984, phim xếp hạng R có hình ảnh tự tử cao gấp 5 lần phim xếp hạng G và PG.
Hạng PG-13 đuợc thiết lập năm 1985, nhưng không khác gì hạng R về hình ảnh tự sát, theo nhận xét của các nhà nghiên cứu.

+++++

Nghi Can Abdo Bị Truy Tố Về Ý Định NỔ Bom Trại Fort Hood

WACO, Texas - Nghi can 21 tuổi Naser Jason Abdo bị bắt 2 tuần trước tại 1 nhà trọ gần trại Fort Hood với súng, vật liệu làm chất nổ, tài liệu chế bom lấy từ 1 tạp chí của al-Qaeda, đã bị truy tố 3 tội danh có liên can với âm mưu đánh bom, theo quyết định của đại bồi thẩm đoàn - y có thể bị xử phạt 10 năm tù với mỗi tội danh.
Luật sư đại diện Abdo không trả lời điện thoại yêu cầu bình luận.
Trong năm nay, Abdo đuợc quân đội công nhận sự phản đối lương tâm chống chiến tranh, nại ra niềm tin Hồi Giáo - nhưng, quy chế ấy bị treo sau khi y bị tố giác sở hữu hình ảnh ấu dâm.
Trong tháng qua, binh nhì Lục Quân Abdo bị bắt trong tình trạng vắng mặt không phép - 1 ngày sau khi bị bắt, lúc đuợc dẫn ra khỏi pháp đình, Abdo hô lớn "Nidal Hasan Fort Hood 2009".
Sau khi bị bắt tại nhà trọ ở Kileen, không xa Fort Hood, Abdo khai ý định làm 2 quả bom để kích hỏa tại 1 nhà hàng mà các binh sĩ Fort Hood thường tới ăn uống, theo hồ sơ toà án.

+++++

63% Dân Mỹ: Muốn Tăng Thuế Nhà Giàu, Doanh Nghiệp

WASHINGTON - Cuộc thăm dò toàn quốc của CNN cho thấy đa số công dân mong muốn 1 ủy ban đặc biệt của QH đuợc giao nhiệm vụ tìm kiếm giải pháp dài hạn để hạn chế thâm thủng ngân sách gồm các biện pháp tăng thuế với nhà giàu và doanh nghiệp, cùng lúc giảm mạnh công chi.
Kết quả thăm dò của CNN /ORC International cũng ghi nhận: người dân không muốn "siêu ủy ban" đề nghị các thay đổi lớn với Medicare và an sinh xã hội hay tăng thuế với dân trung lưu và giới lợi tức thấp.
63% đối tượng phỏng vấn nói: nên tăng thuế với nhà giàu và doanh nghiệp, và 36% không đồng ý. Đa số 57/40 muốn đề nghị của siêu ủy ban gồm các cắt giảm lớn trong chi tiêu nội địa. Với quân phí, 47% chủ trương giảm và 53% không thỏa thuận. Gần 90% không muốn tăng thuế với nhà nghèo và gia đình trung lưu.
Giám đốc khảo sát Keating Holland nói: 2 phe DC và CH không đồng tình về nhu cầu giảm chi nội địa và quân phí hay tăng thuế với dân lợi tức cao, nhưng cùng muốn siêu ủy ban không xét tới tăng thuế với giới trung lưu, không thay đổi nhiều về an ninh xã hội và Medicare.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 19 tháng 2 lại viết Twitter cho rằng ông là “nạn nhân” của một âm mưu của Bộ Tư Pháp, nhiều giờ sau khi các báo cáo nói rằng người đứng đầu bộ tư pháp đã đe dọa bỏ việc nếu tổng thống cứ tiếp tục chỉ trích như thế.
Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Vermont Bernie Sanders đã dẫn đầu trong các ứng cử viên tổng thống Đảng Dân Chủ, theo thăm dò mới nhất của NPR/PBS NewsHour/Narist cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
Tổng thống Donald Trump đã ân xá Edward DeBartolo Jr., chủ cũ của đội bóng bầu dục San Francisco 49ers bị kết án trong vụ bê bối gian lận cờ bạc.
Hôm Thứ Ba, 18 tháng 2, cảnh sát Garden Grove nói rằng họ đang mở cuộc điều tra về “cái chết đầy nghi ngờ” sau khi 2 người lao xuống từ tầng thứ 3 của căn nhà tại thành phố Garden Grove, một người bị thương nặng và giết chết một người khác.
Hơn 300 người Mỹ bị cách ly trên du thuyền Diamond Princess qua 2 tuần lễ cuối cùng cũng đã về nhà vào tối Chủ Nhật. Nhưng cuộc hành trình trở về Mỹ của họ cảm thấy như là cuộc trao đổi cái này cho cái khác, theo tin CNN hôm Thứ Hai, 17 tháng 2 cho biết.
Hơn 375,000 trong số 473,682 di dân lậu là những người đã bị bắt khi vượt biên giới Mỹ-Mễ với một người trong gia đình trong năm tài khóa 2019 đã được thả vào những nơi khác của Hoa Kỳ, theo báo Washington Examiner tường trình hôm Thứ Hai, 17 tháng 2 năm 2020 cho biết.
Gần 700,000 người trên khắp nước Mỹ có thể mất food stamps một khi quy định mới có hiệu lực vào tháng 4 năm nay, theo các phỏng đoán của chính Bộ Nông Nghiệp Mỹ cho biết.
Sau khi đứng hạng 5 tại cuộc bầu cử sơ bộ tại Iowa, hoạt động quay đầu của Amy Klobuchar tại New Hampshire hôm tối Thứ Ba, 11 tháng 2 đã làm cho một số người gọi bà là thượng nghị sĩ Minnesota “đứa bé quay trở về.”
Người Mỹ đã gia tăng việc vay mượn tiền trong 22 quý liên tục khi ngày càng có nhiều gia đình vay tiền mua nhà hay làm lại hồ sơ tài chánh vay tiền mua nhà đang trả, theo một phúc trình được công bố hôm Thứ Ba, ngày 11 tháng 2 từ Ngân Hàng Dự Trữ Liên Bang của New York cho biết, theo bản tin của hãng thông tấn Bloomberg.
Chính phủ Trump muốn cắt giảm hàng tỉ đô la trong tài trợ liên bang cho Medicaid, food stamps và những chương trình an toàn khác đối với người nghèo, trong khi phần lớn chương chình Medicare là phúc lợi của người cao niên, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Hai, ngày 10 tháng 2.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50255)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44027)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38361)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34342)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại