Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Ngắn Hoa Kỳ

11/08/201100:00:00(Xem: 4706)

Tin Ngắn Hoa Kỳ

Ứng Viên TNS Cộng Hòa: Dân Ăn Trợ Cấp Như ‘Chuột Bọ’

OMAHA - Ông Jon Bruning, giám đốc tư pháp Nebraska, đuợc Tea Party hậu thuẫn để tranh ghế nghị sĩ năm tới, thách thức nghị sĩ tại chức Ben Nelson (DC), so sánh dân sống bằng trợ cấp xã hội như là con raccoon (1 giống chuột bọ) và đả kích cơ quan bảo vệ môi trường (EPA).
Trong 1 video không ghi ngày tháng của nhóm cấp tiến American Bridge 21st Century, ông Bruning kể chuyển 1 công trình xây dựng ngưng để không làm hại 1 chủng loại bọ hung bị đe dọa tuyệt chủng.
Khi nói tới những người ăn trợ cấp xã hội, ông Bruning nhấn mạnh "Nếu chúng ta không đưa họ đi làm việc, họ sẽ chọn cách sống dễ dãi."
Theo lời ông, loài chuột bọ không ngu dại, chúng chọn con đường dễ dàng nếu chúng ta tạo sự dễ dàng cho chúng.

+++++

Vào Tù Vì Giúp 2 Người Việt Vay Gian 4.3 triệu Đô

Minneapolis / St. Paul, Minnesota -- Một cựu viên chức Ngân Hàng Wells Fargo & Co. đã bị kêu án 13 tháng tù hôm Thứ Ba vì liên hệ trong đường dây gian lận địa ốc tới 4.3 triệu đôla.
Chánh án Ann Montgomery cũng ra lệnh cho Larry Gene Hillard, 57 tuôåi, phải bồi thường 1.4 triệu đôla.
Hillard đã nhận tội từ tháng 4-2011.
Trong thương lượng với công tố, ông Hillard nhìn nhật đã đưa ra các bản phúc trình tín dụng và sửa soạn các đơn vay tiền gian lận cho các chủ công ty Invescorp là Truang Quang Tran (có lẽ là: Truong Quang Tuan") and Thanh Van Ngo để giúp 2 người này lấy tiền vay hơn 4.3 triệu đôla cho 12 căn địa ốc.
Tran đã bị kết tội và kêu án 2 năm tù. Ngo bị kêu án 1 năm tù. Ba người khác cũng bị kết tội.
Ngân hàng Wells Fargo từ chối bình luận.

++++

Cháu TT Bush Ủng Hộ Ứng Viên TT Huntsman Tranh Cử

WASHINGTON - Ban vận động tranh cử của cựu thống đốc Jon Huntsman loan báo con trai 28 tuổi của cựu thống đốc Jeb Bush hậu thuẫn ông Huntsman tranh cử TT năm 2012.
Ban vận động dẫn lời tuyên bố của chàng Jeb Bush Jr. rằng "Viễn kiến của ông Huntsman có sức thu hút cử tri trẻ đang quan ngại về nợ công hàng ngàn tỉ, về việc làm và nền kinh tế - có lẽ điều quan trọng nhất là ông Huntsman đuợc trang bị đầy đủ để đánh bại TT Obama vào Tháng 11 năm tới".
Hậu thuẫn của Bush Jr không có trọng lượng như cha, nhưng ám chỉ ông Huntsman đang vận động tiểu bang Flrida, 1 địa bàn giao động. Ảnh hưởng của cựu thống đốc Jeb Bush có thể giúp ông Huntsman thu phiếu của cử tri gốc Nam Mỹ.

+++++

Cố Vấn Obama: Đã Có Cách ‘Hạ’ Ứng Viên TT Romney

WASHINGTON - Ban tham mưu của TT Obama giả định rằng cựu thống đốc Romney sẽ thách thức ông trong cuộc tranh cử TT 2012, nên đã định sẽ chú trọng vào các nhược điểm của ông Romney - nhưng, thay vì giữ bí mật chiến lược hành động, các cố vấn đã kể cho Politico biết trước những gì họ sẽ làm.
Nhà tham vấn của đảng bộ DC Chicago, ông Pete Giangreco, chuyên gia đã giúp việc ông Obama trong cuộc vận động tranh cử năm 2008, cho biết: cuộc triệt hạ đối thủ Romney sẽ diễn ra ở 2 mặt. Về cá nhân, ông Romney sẽ bị mô tả như 1 người vô kỷ luật, không bản sắc, và bằng thuộc từ mà các cố vấn của ông Obama đã nói nhiều lần trong các phỏng vấn là "kỳ quái". Về mặt kia, cựu thống đốc Massachusetts sẽ đuợc minh họa như là tổng giám đốc của 1 công ty tạo việc làm và giết việc làm.
Dĩ nhiên, ban tham mưu của ông Romney cũng có kế hoạch của họ, và không tiết lộ với Politico.


+++++

Hình Ảnh Tự Tử Trong Phim Tăng Gấp 3 Lần Từ Hơn 50 Năm

PHILADELPHIA - Cuộc phân tích của Annenberg Public Policy Center (APPC) tại trường đại học Pennsylvania công bố trong ấn bản Tháng 8 của Archives of Suicide Research cho thấy hình ảnh tự tử trong phim đã tăng gấp 3 giữa năm 1950 và 2006.
APPC nhận xét: không có gì khác trong các mô tả tự tử của loại phim PG-13 và phim xếp hạng R. Tác giả Patrick E. Jamieson của phúc trình nói: tuy chưa thể xác nhận mối liên hệ, người ta có thể thấy tỉ lệ vị thành niên tự tử kể từ năm 1960 tăng tương xứng, nghĩa là gấp 3. Nhưng, kết quả phân tích với 855 phim chỉ ra nhu cầu nghiên cứu thêm ảnh hưởng của phim có hình ảnh tự tử.
Ngoài ra, theo ông Jamieson, xếp hạng PG-13 phim có hình ảnh tự tử là sai lầm nghiêm trọng.
Các nhà nghiên cứu đã xem xét 30 phim mỗi năm từ năm 1960 đến năm 2006 - họ nhận thấy từ năm 1968 đến 1984, phim xếp hạng R có hình ảnh tự tử cao gấp 5 lần phim xếp hạng G và PG.
Hạng PG-13 đuợc thiết lập năm 1985, nhưng không khác gì hạng R về hình ảnh tự sát, theo nhận xét của các nhà nghiên cứu.

+++++

Nghi Can Abdo Bị Truy Tố Về Ý Định NỔ Bom Trại Fort Hood

WACO, Texas - Nghi can 21 tuổi Naser Jason Abdo bị bắt 2 tuần trước tại 1 nhà trọ gần trại Fort Hood với súng, vật liệu làm chất nổ, tài liệu chế bom lấy từ 1 tạp chí của al-Qaeda, đã bị truy tố 3 tội danh có liên can với âm mưu đánh bom, theo quyết định của đại bồi thẩm đoàn - y có thể bị xử phạt 10 năm tù với mỗi tội danh.
Luật sư đại diện Abdo không trả lời điện thoại yêu cầu bình luận.
Trong năm nay, Abdo đuợc quân đội công nhận sự phản đối lương tâm chống chiến tranh, nại ra niềm tin Hồi Giáo - nhưng, quy chế ấy bị treo sau khi y bị tố giác sở hữu hình ảnh ấu dâm.
Trong tháng qua, binh nhì Lục Quân Abdo bị bắt trong tình trạng vắng mặt không phép - 1 ngày sau khi bị bắt, lúc đuợc dẫn ra khỏi pháp đình, Abdo hô lớn "Nidal Hasan Fort Hood 2009".
Sau khi bị bắt tại nhà trọ ở Kileen, không xa Fort Hood, Abdo khai ý định làm 2 quả bom để kích hỏa tại 1 nhà hàng mà các binh sĩ Fort Hood thường tới ăn uống, theo hồ sơ toà án.

+++++

63% Dân Mỹ: Muốn Tăng Thuế Nhà Giàu, Doanh Nghiệp

WASHINGTON - Cuộc thăm dò toàn quốc của CNN cho thấy đa số công dân mong muốn 1 ủy ban đặc biệt của QH đuợc giao nhiệm vụ tìm kiếm giải pháp dài hạn để hạn chế thâm thủng ngân sách gồm các biện pháp tăng thuế với nhà giàu và doanh nghiệp, cùng lúc giảm mạnh công chi.
Kết quả thăm dò của CNN /ORC International cũng ghi nhận: người dân không muốn "siêu ủy ban" đề nghị các thay đổi lớn với Medicare và an sinh xã hội hay tăng thuế với dân trung lưu và giới lợi tức thấp.
63% đối tượng phỏng vấn nói: nên tăng thuế với nhà giàu và doanh nghiệp, và 36% không đồng ý. Đa số 57/40 muốn đề nghị của siêu ủy ban gồm các cắt giảm lớn trong chi tiêu nội địa. Với quân phí, 47% chủ trương giảm và 53% không thỏa thuận. Gần 90% không muốn tăng thuế với nhà nghèo và gia đình trung lưu.
Giám đốc khảo sát Keating Holland nói: 2 phe DC và CH không đồng tình về nhu cầu giảm chi nội địa và quân phí hay tăng thuế với dân lợi tức cao, nhưng cùng muốn siêu ủy ban không xét tới tăng thuế với giới trung lưu, không thay đổi nhiều về an ninh xã hội và Medicare.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Jake Ellzey của Texas đã thắng ghế Hạ Viện Liên Bang Hoa Kỳ vào tối Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021 đánh bại đối thủ Cộng Hòa được Donald Trump hậu thuẫn, khiến cho cựu tổng thống trở thành kẻ bị đánh bại trong cuộc thử nghiệm sức mạnh ủng hộ của ông kể từ khi rời Bạch Ốc, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021.
Thượng Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, đã bỏ phiếu để thúc đẩy kế hoạch hạ tầng cơ sở lưỡng đảng, là một bước tiến quan trọng hướng tới việc các nhà lập pháp Dân Chủ thông qua chương trình nghị sự kinh tế rộng khắp của họ, theo bản tin của Báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư. Các Thượng Nghị Sĩ đã bỏ phiếu 67-32 để thúc đẩy dự luật đi tới; 17 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa và 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ đã bỏ phiếu “yes.”
Đó là tiêu đề bài báo của USA Today ngày 27/7/2021. Sau đây là nguyên văn bản tin: “Theo phát ngôn của Bộ Ngoại Giao ngày Thứ Ba 27/7/2021, họ sẽ điều tra việc xuất hiện của dấu hiệu chữ Vạn khắc vào vách thang máy tại bộ này. Bà Jalina Porter- phát ngôn viên của Bộ Ngoại Giao nói với các phóng viên rằng dấu hiệu thù ghét này đã được xóa đi và bộ sẽ điều tra.
California đang mở rộng để người dân tiếp cận với bảo hiểm sức khỏe Medi-Cal trong khi tiểu bang tiếp tục làm việc để làm chậm lại sự lây lan của biến thể delta của Covid-19, theo bản tin của Đài KCRA tường thuật hôm Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021. Thống Đốc Gavin Newsom và các lãnh đạo khác đã tụ họp tại một bệnh viện ở Thung Lũng Miền Trung hôm Thứ Ba để giới thiệu sự mở rộng của Medi-Cal cho những người cư dân California không có giấy tờ hợp lệ trên 50 tuổi.
“Các anh có thể cảm thấy, một cách riêng tư, bị suy sụp một chút,” theo Kinzinger, cựu Không Quân Hoa Kỳ, nói với các cảnh sát trong cuộc điều trần đầu tiên được tổ chức bởi ủy ban chọn lựa của Hạ Viện điều tra vụ nổi đậy ngày 6 tháng 1. Ông nói thêm rằng, “Nhưng các anh đã thắng. Các anh là pháo đài.” “Các nền dân chủ không được định danh bởi những ngày tồi tệ của chúng ta. Chúng ta được định danh bằng cách chúng ta trở lại từ những ngày tồi tệ,” theo Kinzinger phát biểu tiếp.
Fanone là một trong 4 viên chức thực thi pháp luật điều trần về các kinh nghiệm của họ để bảo vệ Tòa Nhà Quốc Hội trong ngày đầu của các cuộc điều trần trước Quốc Hội trước ủy bang chọn lực điều tra các cuộc tấn công vào ngày 6 tháng 1. Ông đã mô tả cách mà ông bị lôi xuống các bực thang của Tòa Nhà Quốc Hội, “bị tóm, bị đánh, bị hành hạ, trong khi bị gọi là kẻ phản bội đất nước của tôi” khi những người bạo loạn tước bỏ huy hiệu và dụng cụ của ông và đe dọa giết chết ông. “Hãy giết hắn với chính khẩu súng của hắn đi,” ông nhớ lại những kẻ bạo loạn la to như thế. “Tôi vẫn còn nghe những chữ đó trong tai tôi hôm nay.” Ông kể thêm, “Tôi nhớ lúc đó tôi nghĩ có cơ hội rất tốt để bị xé xác hay bị bắn chết với chính vũ khí của tôi.” Có lúc trong cuộc điều trần gần 15 phút của ông, Fanone hướng sự thất vọng của ông vào nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa và những người khác là những người đã hạ thấp các sự kiện của ngày 6 tháng 1 và phớt lờ lời cầu xin từ giới thực thi pháp luật
Vị dân biểu Cộng Hòa 47 tuổi này nói tiếp rằng, “Tôi muốn tống cổ từng người TQ trong nước này là người trung thành với Đảng CSTQ. Họ sẽ biến mất… Tôi không cần biết họ có bao nhiêu tiền, có bao nhiêu đất, có bao nhiêu cơ sở kinh doanh, có bao nhiều tiền hiến tặng cho các trường cao đẳng và đại học. Tôi không cần biết con cái của họ là ai và có bao nhiêu sinh viên mà họ gửi tới các đại học của chúng ta.” Bằng cách nào bà Greene xác định sự trung thành của từng người TQ với Đảng CSTQ là điều không rõ.
Trận cháy rừng lớn nhất California đã nhập chung với ngọn lửa nhỏ hơn và thiêu rụi nhà cửa tại các vùng xa với việc tiếp cận hạn chế đối với lính cứu hỏa, khi nhiều trận cháy khác tăng sức mạnh và đe dọa nhà cửa khắp Miền Tây Hoa Kỳ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021.
Margie Rice, nhà chính trị tầm cỡ tại Thành Phố Westminster -- nơi có đông người Việt tị nạn sinh sống tại Quận Cam cũng là nơi trung tâm của Little Saigon đóng đô -- qua hơn 6 thập niên, đã qua đời ở tuổi 92 vào sáng Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021, sau khi chiến đấu chống lại bệnh ung thư xương và ruột già, theo bản tin của báo Orange County Register tường thuật hôm Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.