Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Người Chiến Thắng Bệnh Tiểu Đường Đón Sinh Nhật Thứ 90

31/05/201100:00:00(Xem: 2175)

Người Chiến Thắng Bệnh Tiểu Đường Đón Sinh Nhật Thứ 90

LOS ANGELES - Khi ông cụ Bob Krause đón sinh nhật thứ 90 trong tuần qua, thì chính là quyết tâm và sự tính toán chính xác đã bảo vệ đuợc cơ thể ông cụ trong 85 năm sau ngày chẩn đoán bệnh tiểu đường - trung tâm nghiên cứu Joslin Diabetes Center ghi nhận người bệnh San Diego này là công dân Hoa Kỳ duy nhất sống 85 năm với bệnh tiểu đường.

Vợ, gia đình và bằng hữu đã mở tiệc mừng tuổi thọ của cụ hôm chủ nhật với huy chương của trung tâm Joslin gửi tặng.

Bác sĩ Patricia Wu nói ông cụ Krause sống thọ hơn người bình thường bằng cá tính mạnh - ông Krause tự nhận là 1 người già cứng đầu, không chịu thua.

Bệnh nhân quyết tâm này biết theo dõi cơ thể, và biết tính toán để kiểm soát đường trong máu - nước Mỹ hiện có khoảng 18.8 triệu người có kết quả chẩn đoán dương tính với bệnh tiêåu đường và 7 triệu người sống với bệnh tiểu đường mà không hay biết.

Ông cụ Krause bị bệnh tiểu đường loại 1, là bệnh phát sinh từ tuổi nhỏ - nguyên nhân của bệnh tiểu đường chưa đuợc xác định. Cụ Krause là cựu giáo sư cơ khí nói cụ thành công vì biết đối xử với cơ thể như là máy xe, chỉ ăn đủ để tạo năng lượng chạy máy - cụ nói "Tôi ăn để sống, không thể hưởng thụ".

Cụ Krause đuợc chẩn đoán bệnh tiểu đường sau khi thị trường đẵ có insulin thương mại - em của cụ chết vì phát bệnh khi chưa có insulin. Cụ đo đuờng trong máu 12 lần/ngày, vẽ biểu đồ, và mang theo đến phòng mạch mỗi khi tìm gặp bác sĩ Wu. Cụ còn nhớ kỹ thuật đo đường thập niên 1920 vừa bất tiện vừa kém chính xác - khi ấy, cụ đun sôi nuớc tiểu trong ống nghiệm rồi thả vào đó 1 viên thuốc gây đổi màu, để tùy theo màu mà biết đường cao hay thấp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.