Hôm nay,  

Mỹ Cứu Hãng Xe Gm, Cho Lập Quốc Doanh Mua Bớt Nợ Gm, Để Phá Sản Phần Còn Lại

20/05/200900:00:00(Xem: 4564)
Mỹ Cứu Hãng Xe GM, Cho Lập Quốc Doanh Mua Bớt Nợ GM, Để Phá Sản Phần Còn Lại;
Cắt Nhiều Ngàn Đạị Lý Xe, Bỏ Nhiều Kiểu Xe...
NEW YORK, May 19 (Reuters) - Hãng xe hơi Hoa Kỳ General Motors Corp dự định khai phá sản trong một thủ tục bán nhanh chóng các tích sản còn khỏe mạnh của công ty cho một công ty mới ban đầu sẽ thuộc quyền sở hữu của chính phủ Mỹ, theo một nguồn tin ẩn danh trong thương lượng này tiết lộ với Reuters hôm Thứ Ba.
Nguồn tin này giấu tên vì chưa được phép tiết lộ về kế hoạch này, không nóí rõ về giá mua bán này. Công ty tân lập dự kiến sẽ giữ gìn tất cả các khoản nợ đối với các trái chủ có bảo hiểm, có lẽ là chấp nhận nợ toàn vẹn, theo nguồn tin này.
Nhưng phần tích sản còn laạ của GM sẽ đưa vào chương trình bảo vệ theo luật phá sản để tái cấu trúc các khoản nợ khác.
GM hiện có tới 6 tỉ đô la tiền nợ có bảo hiểm, kể cả nợ ngân hàng và nợ tín dụng luân chuyển.
Kế hoạch của chính phủ Obama đưa ra là gồm việc nắm giữ cổ phần trong công ty mới và trao cổ phần này cho công đoàn và người có trái phiếu GM, mặc dù việc tái cấu trúc quyền sở hữu hãng mới còn đang thương lượng, theo lời nguồn tin này.
Thêm nữa, chính phủ sẽ nới thêm khoản tín dụng cho công ty tân lập và sẽ tha, cho xóa nợ phần lớn trong khối nợ vay khẩn cấp 15.4 tỉ đô la mà chính phủ Mỹ đã cho GM vay.

Chính phủ hiện cho GM tới ngày 1-6-2009 phải tái cấu trúc hoạt động để bớt gánh nợ và hạ thấp chi phí nhân viên.
Nếu các thương lượng này hỏng, GM sẽ phải theo chân hãng Chrysler để khai phá sản.
GM từ chối bình luận về tin này.
Tuy nhiên nhiều nhà quan sát tin rằng hãng GM tất yếu phải phá sản vì không có cách nào thoát nợ, và ngay cả trường hợp chỉ phá sản một phần như dự kiến trên, ảnh hưởng sẽ tai hại cho các đaị lý xe GM và hàng trăm ngàn nhân viên ở GM và ở các đaị lý, cũng như ở các xưởûng làm phụ tùng sẽ  tái cấu trúc rất là đau đớn.
Tuần trưo1ớc, GM đã chính thức thông báo cho 1,100 đaị lý bán xe là sẽ không tái hạn hợp đồng, sau khi hợp đồng với họ kết thúc vào năm 2010.
Nhưng ngay cả các đaị lý may mắn không nằm trong danh sách cắt giảm này, cũng sẽ khó thoát nạn nếu GM chính thức khai phá sản, và tòa án sẽ buộc phải trình kế hoạch tái cấu trúc. Và như thế, GM sẽ phải cắt giảm cac1 đaị lý nhiều hơn.
GM dự định cắt mạng lưới 6,000 đaị lý tới 40% trứơc cuối năm 2010. Ngoài việc ngưng taí hạn hợp đồng nói trên, dự kiến sẽ có thêm 500 đạị lý xe phaỉ đóng cửa khi GM ngưng sản xuất các hiệu xe  Hummer, Saab và Saturn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Fanone là một trong 4 viên chức thực thi pháp luật điều trần về các kinh nghiệm của họ để bảo vệ Tòa Nhà Quốc Hội trong ngày đầu của các cuộc điều trần trước Quốc Hội trước ủy bang chọn lực điều tra các cuộc tấn công vào ngày 6 tháng 1. Ông đã mô tả cách mà ông bị lôi xuống các bực thang của Tòa Nhà Quốc Hội, “bị tóm, bị đánh, bị hành hạ, trong khi bị gọi là kẻ phản bội đất nước của tôi” khi những người bạo loạn tước bỏ huy hiệu và dụng cụ của ông và đe dọa giết chết ông. “Hãy giết hắn với chính khẩu súng của hắn đi,” ông nhớ lại những kẻ bạo loạn la to như thế. “Tôi vẫn còn nghe những chữ đó trong tai tôi hôm nay.” Ông kể thêm, “Tôi nhớ lúc đó tôi nghĩ có cơ hội rất tốt để bị xé xác hay bị bắn chết với chính vũ khí của tôi.” Có lúc trong cuộc điều trần gần 15 phút của ông, Fanone hướng sự thất vọng của ông vào nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa và những người khác là những người đã hạ thấp các sự kiện của ngày 6 tháng 1 và phớt lờ lời cầu xin từ giới thực thi pháp luật
Vị dân biểu Cộng Hòa 47 tuổi này nói tiếp rằng, “Tôi muốn tống cổ từng người TQ trong nước này là người trung thành với Đảng CSTQ. Họ sẽ biến mất… Tôi không cần biết họ có bao nhiêu tiền, có bao nhiêu đất, có bao nhiêu cơ sở kinh doanh, có bao nhiều tiền hiến tặng cho các trường cao đẳng và đại học. Tôi không cần biết con cái của họ là ai và có bao nhiêu sinh viên mà họ gửi tới các đại học của chúng ta.” Bằng cách nào bà Greene xác định sự trung thành của từng người TQ với Đảng CSTQ là điều không rõ.
Trận cháy rừng lớn nhất California đã nhập chung với ngọn lửa nhỏ hơn và thiêu rụi nhà cửa tại các vùng xa với việc tiếp cận hạn chế đối với lính cứu hỏa, khi nhiều trận cháy khác tăng sức mạnh và đe dọa nhà cửa khắp Miền Tây Hoa Kỳ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021.
Margie Rice, nhà chính trị tầm cỡ tại Thành Phố Westminster -- nơi có đông người Việt tị nạn sinh sống tại Quận Cam cũng là nơi trung tâm của Little Saigon đóng đô -- qua hơn 6 thập niên, đã qua đời ở tuổi 92 vào sáng Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021, sau khi chiến đấu chống lại bệnh ung thư xương và ruột già, theo bản tin của báo Orange County Register tường thuật hôm Chủ Nhật.
Tom Barrack, nhà đầu tư với vốn tư nhân giàu có và là trưởng ban tổ chức lễ tuyên thệ nhậm chức của Trump năm 2017 người hiện đang đối diện các truy tố hình sự về hoạt động bí mật như là nhân viên ngoại quốc tại Hoa Kỳ cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), đã được sắp đặt để thả ra với tiền thế chân tại ngoại hôm Thứ Sáu, 23 tháng 7 năm 2021, sau khi các công tố viên và luật sư biện hộ của ông đã đạt được thỏa thuận để ông đóng 250 triệu đô la để bảo đảm việc ra tòa trong tương lai của ông, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Sáu.
Câu chuyện của Giannis Antetokounmpo cũng là câu chuyện của những người di dân Mỹ. Bất kể đến từ đâu, bất kể màu da, bất kể chủng tộc, giá trị của người di dân chỉ có thể được đánh giá trên sự phấn đấu và những đóng góp của họ cho quê hương mới.
Khói bay từ các đám cháy rừng Miền Tây xuyên qua cả nước Mỹ, mang theo hoàng hôn đỏ rực rỡ và mặt trăng sáng về phía đông, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021. Nhưng nó cũng mang theo không khí ô nhiễm và các ảnh hưởng thiệt hại sức khỏe hàng ngàn dặm cách xa từ các đám cháy.
Một nhóm các Bộ Trưởng Tư Pháp của nhiều tiểu bang đã công bố việc dàn xếp cuộc khủng hoảng thuốc opiod trị giá 26 ti đô la được đề nghị hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021 mà, nếu được chấp thuận, sẽ giải quyết các vụ kiện chống lại 3 nhà phân phối thuốc lớn -- McKesson, Cardinal Health và Amerisource Bergen Drug – cũng như nhà sản xuất Johnson & Johnson, theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Tư.
Tiểu bang nói rằng họ sẽ là tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc thực hiện việc cung cấp vĩnh viễn các bửa ăn cho tất cả học sinh ở các trường công, bất kể mức thu nhập gia đình của họ là gì. “Không hỏi. Không phân biệt. Tất cả trẻ em California hiện có thể tiếp cận với các bữa ăn miễn phí tại các trường học,” theo Thống Đốc Gavin Newsom viết tweeted vào tuần rồi, liên kết với một bài viết công bố tin tức này.
Tom Barrack, người ủng hộ lâu năm và cố vấn cho cựu Tổng Thống Donald Trump, đã bị bắt hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, về các cáo buộc rằng ông đã bí mật hoạt động tại Hoa Kỳ trong vai trò một nhân viên cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), theo bản tin của báo Politico tường thuật hôm Thứ Ba. Barrack, 74 tuổi, bị cáo buộc không ghi danh như là một nhân viên ngoại quốc, âm mưu, cản trở công lý và 4 tội khai gian với FBI.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.