Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sacramento: 24,000 Nhà, Chung Cư Bỏ Trống, Tăng 40%

10/05/200900:00:00(Xem: 2674)

<"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Sacramento: 24,000 Nhà, Chung Cư Bỏ Trống, Tăng 40%<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

Gần 4 năm xuống dốc nhà cửa ở California, 24,000 căn nhà và chung cư ở khu vực Sacramento đang bỏ trống, số lượng tăng lên 40% trong năm ngoái, theo phân tích tài liệu liên bang của Bee cho biết.

Gần 1/3, hay khoảng 7,200, của những căn nhà bỏ trống tại khu vực 6 quận bị bỏ trống lâu hơn 1 năm. Khoảng 3,500 bị bỏ trống lâu hơn 2 năm.

Số nhà bỏ trống, cho thấy một mức rất lớn của nhà không sử dụng trong một khu vực mà được xây dựng trong thời kỳ bùng nổ nhà cửa, phát xuất từ thăm dò của Bưu Điện Mỹ về nhà và chung cư nơi mà thư từ đã không được lấy đi trên 90 ngày.

Những căn nhà bỏ trống càng khiến tạo thêm áp lực lên nhiều láng giềng vốn đã bị thiệt hại nặng nề vì nhà cửa bị tịch thu.

Angela Trejo sống ở Oak Parktại Sacramentonói rằng, "Nếu tôi có tiền để dời đi khỏi chỗ này thì tôi đã làm rồi." Khắp đường phố là nhà bỏ trống cả tháng, bây giờ bán rẻ với giá chưa tới $20,000. Tại khu vực phía bắc của Oak Park, và nhiều phần của phía Tây Sacramento, hơn 1 trong 10 căn nhà bị bỏ trống. Hơn 1 trong 20 căn nhà bị bỏ trống tại nhiều phần của Oak Park, nam và bắc Sacramento, Bắc Highlands và Citrus Heights.

RealFacts, chuyên theo dõi kỹ nghệ chung cư tại Novato, phúc trình hồi tháng trước rằng 7.8% của 76,000 chung cư tại các quận El Dorado, Placer, Sacramento, và Yolo bị bỏ trống trong quý đầu năm 2009.

Trong số 10 quận lớn nhất của tiểu bang, chỉ có Quận Riverside là có tỉ lệ nhà bỏ trống cao - 4.1% -- hơn Quận Sacramenton, 2.8%.

Quận Yuba hiện nay có tỉ lệ phần trăm nhà bỏ trống cao nhất tiểu bang; 8.9% nhà của quận này đã không lấy thư trong vòng 90 ngày. Và gần một nửa đã bị bỏ trống hơn 1 năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hơn 100 nhân viên Mật Vụ Hoa Kỳ đã bị truyền nhiễm Covid-19 hay được bảo phải cách ly bởi vì tiếp xúc gần với những người bị lây dịch bệnh, theo một người biết rõ vấn đề này cho biết hôm Thứ Sáu, 13 tháng 11 năm 2020 qua tường thuật của báo USA Today.
Công ty luật lớn tối hôm qua đã rút ra khỏi vụ kiện của ban vận động của Trump tại Pennsylvania tìm kiếm các lá phiếu bầu qua thư bị quăng bỏ, trong vụ giáng đòn mới nhất đối với các nỗ lực của tổng thống nhằm thách thức kết quả bầu cử năm 2020 tại tòa án, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 13 tháng 11 năm 2020.
Cựu chánh văn phòng Bạch Ốc dưới thời TT Trump là John Kelly đã đưa ra tuyên bố vào tối Thứ Sáu, 13 tháng 11 năm 2020, chỉ trích gay gắt Tổng Thống Donald Trump về việc không giúp chuyển quyền cho chính phủ Biden, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
Các nhà lập pháp Cộng Hòa tại Thượng Viện và nhiều viên chức cựu an ninh quốc gia hôm Thứ Năm, 12 tháng 11 năm 2020, đã gia tăng áp lực lên Cơ Quan General Services Administration (GSA) của chính phủ Trump để cho Tổng Tống đắc cử Biden tiếp cận với các báo cáo tình báo cấp tổng thống, là bước quyết định trong việc chuyển quyền tại Bạch Ốc, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Năm.
Phán quyết được công bố là chiến thắng nhỏ trong cuộc chiến pháp lý đang tiếp diễn của Trump để thách thức tính trung thực của các kết quả bầu cử của tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của báo Inquirer cho biết hôm Thứ Năm, 12 tháng 11 năm 2020. Nhưng số lá phiếu bị quăng bỏ bởi phán quyết được dự đoán là nhỏ.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden sắp công bố ai sẽ phục vụ trong các vai trò lãnh đạo trong chính phủ của ông trong những ngày và tuần lễ tới, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư, 11 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thư Ký Tiểu Bang Georgia đã tuyên bố hôm Thứ Tư, 11 tháng 11 năm 2020 rằng tiểu bang sẽ thực hiện việc kiểm tra cuộc tranh cử tổng thống năm 2020, đếm lại bằng tay hàng triệu lá phiếu đã bầu trong tiển bang, nơi mà Tổng Thống đắc cử Joe Biden đang dẫn đầu, theo bản tin CNN cho biết.
Tối Cao Pháp Viện có vẻ đã sẵn sàng để bác bỏ nỗ lực được hậu thuẫn bởi Cộng Hòa để giết chết Đạo Luật Chăm Sóc Vừa Túi Tiền (ACA) thường được gọi là Obamacare, dựa vào lời lẽ của các thẩm phán trong 2 giờ đồng hồ tranh luận hôm Thứ Ba, theo CNN Cho biết hôm Thứ Ba, 10 tháng 11 năm 2020.
Ban vận động của Trump đã nạp hơn một chục đơn kiện khắp 5 tiểu bang về cuộc bầu cử năm 2020, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Ba, 10 tháng 11 năm 2020. Nhưng nếu ông ấy muốn lật ngược chiến thắng đã được dự đoán của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, thì con đường của TT Donald Trump phải đi qua là Pennsylvania.
Giám Sát Viên Quận Cam Michelle Steel thuộc đảng Cộng Hòa đã đánh bại Dân Biểu Liên Bang một nhiệm kỳ Harley Rouda hôm Thứ Ba trong địa hạt 48 tại miền Nam California, chỉ là lần thứ hai trong hơn hai thập niên mà một ứng cử viên Cộng Hòa trong tiểu bang đã đánh bại một Dân Chủ tại chức, theo bản tin của Đài KTLA cho biết hôm Thứ Ba, 10 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương