Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sacramento: 24,000 Nhà, Chung Cư Bỏ Trống, Tăng 40%

10/05/200900:00:00(Xem: 2680)

<"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Sacramento: 24,000 Nhà, Chung Cư Bỏ Trống, Tăng 40%<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

Gần 4 năm xuống dốc nhà cửa ở California, 24,000 căn nhà và chung cư ở khu vực Sacramento đang bỏ trống, số lượng tăng lên 40% trong năm ngoái, theo phân tích tài liệu liên bang của Bee cho biết.

Gần 1/3, hay khoảng 7,200, của những căn nhà bỏ trống tại khu vực 6 quận bị bỏ trống lâu hơn 1 năm. Khoảng 3,500 bị bỏ trống lâu hơn 2 năm.

Số nhà bỏ trống, cho thấy một mức rất lớn của nhà không sử dụng trong một khu vực mà được xây dựng trong thời kỳ bùng nổ nhà cửa, phát xuất từ thăm dò của Bưu Điện Mỹ về nhà và chung cư nơi mà thư từ đã không được lấy đi trên 90 ngày.

Những căn nhà bỏ trống càng khiến tạo thêm áp lực lên nhiều láng giềng vốn đã bị thiệt hại nặng nề vì nhà cửa bị tịch thu.

Angela Trejo sống ở Oak Parktại Sacramentonói rằng, "Nếu tôi có tiền để dời đi khỏi chỗ này thì tôi đã làm rồi." Khắp đường phố là nhà bỏ trống cả tháng, bây giờ bán rẻ với giá chưa tới $20,000. Tại khu vực phía bắc của Oak Park, và nhiều phần của phía Tây Sacramento, hơn 1 trong 10 căn nhà bị bỏ trống. Hơn 1 trong 20 căn nhà bị bỏ trống tại nhiều phần của Oak Park, nam và bắc Sacramento, Bắc Highlands và Citrus Heights.

RealFacts, chuyên theo dõi kỹ nghệ chung cư tại Novato, phúc trình hồi tháng trước rằng 7.8% của 76,000 chung cư tại các quận El Dorado, Placer, Sacramento, và Yolo bị bỏ trống trong quý đầu năm 2009.

Trong số 10 quận lớn nhất của tiểu bang, chỉ có Quận Riverside là có tỉ lệ nhà bỏ trống cao - 4.1% -- hơn Quận Sacramenton, 2.8%.

Quận Yuba hiện nay có tỉ lệ phần trăm nhà bỏ trống cao nhất tiểu bang; 8.9% nhà của quận này đã không lấy thư trong vòng 90 ngày. Và gần một nửa đã bị bỏ trống hơn 1 năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.