Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giới Thiệu Mỗi Thứ Năm Hàng Tuần Một Hội Đoàn, Hội Aùi Hữu Hay Hội Đồng Hương: Hội Đồng Hương Trung Lao Tại Hải Ngoại

26/12/200200:00:00(Xem: 3760)
PHOTO: Nhà thờ xứ Trung Lao, Bùi Chu. Và tấm ảnh lưu niệm khi về thăm nhà thờ xứ Trung Lao.

Do biến cố ngày 30 tháng 4 năm 1975, nhiều người Trung Lao đã bỏ nước ra đi sống tản mác trên khắp thế giới và định cư đông nhất tại tiểu bang California Hoa Kỳ.
Khi cuộc sống đã tạm ổn định, người Trung Lao cũng như hầu hết mọi người khác bắt đầu tìm cách tụ hội trở lại. Ông Hoàng Đúc Kính nguyên trùm phó của Hội Trung Lao tương tế ở Saigon, có ý nghĩ tái lập Hội Đồng Hương như ở Saigon. Khoảng giữa năm 1983, được tin ông bà Phạm Đình Kham, nguyên Hội trưởng hội Trung Lao tương tế tại Saigon, từ trại tỵ nạn Palau Bidong sang đoàn tụ với gia đình và ông bà Vũ Đình Dương nguyên là cố vấn của hội tứ pháp sang, ông Kính đến thăm và nhân dịp đem việc này ra bàn với hai ông, hai ông rất vui mừng và nhiệt liệt hưởng ứng. Các ông bèn tổ chức Lễ Đức Mẹ Mân Côi quan thày của Trung Lao được tổ chức lần đầu tiên tại Hoa Kỳ vào ngày chủ nhật đầu tháng 10 năm 1983, tại nguyên đường St. Patrick số 7820 Bolsa, Westminster, Orange. Cha Vũ Đình Trác chủ tế và đồng hương về tham dự hơn hơn 100 người. Lễ xong mọi người hân hoan vào hội trường họp mặt và dự tiệc mừng. Hôm Lễ Đức Mẹ Maria đã quy tụ con cái Trung Lao ở rải rác nhiều nơi cùng về họp mặt tại đây. Đề nghị lập hội đồng hương được mọi người tán thành.
Đến tháng 8 năm 1984, một phiên họp tại nhà ông Phạm Đình Kham số 8191 Somer, Anahiem, CA để bàn ban chấp hành chính thức.


Mục đích: Giúp đỡ lẫn nhau về tinh thần, giữ mối liên lạc với nhau trong khi sống xa quê hương. Hội còn là một nhịp cầu nối liền quê mẹ Trung Lao cũng như duy trì mỹ tục của quê hương và tỏ lòng quý mến các bậc trưởng thượng vào dịp Tết Nguyên Đán hàng năm. Ban chấp hành đến thăm và chúc tuổi các vị tiền bối và xin lễ cầu bình an cho mọi linh hồn tiên nhân và những đồng hương đã qua đời, ngoài ra hội cũng tổ chức thăm viếng những gia đình đau yếu, những gia đình mới sang đoàn tụ và khi có tang lễ thì phúng điếu, chia buồn và tiễn đưa. Hàng năm vào trung tuần tháng 8, hội tổ chức phiên họp thường lệ để ban chấp hành báo cáo chi tiêu, thảo luận việc tổ chức lễ Đức Mẹ quan thày và cuộc họp mặt đồng hương.
Nhìn lại quá khứ, sau 18 năm thành lập hội, từ con số vài chục gia đình lúc ban đầu cho đến nay, tổng số người thuộc các gia đình đồng hương Trung Lao hải ngoại có liên lạc với Hội đã lên đến gần 2000 người. Thời gian đầu, hội chỉ hoạt động trong phạm vi tiểu bang California. Nhưng dần dần mở rộng hoạt động sang các tiểu bang khác của Hoa Kỳ và liên lạc với các đồng hương định cư ngoài Hoa Kỳ như Úc, Gia Nã Đại, Hòa Lan, Na Uy, Pháp, Đức và Ý.
Ban chấp hành đương nhiệm:
- Hội trưởng: Ông Hoàng Đức Kính
- Phó nội vụ: Ông Phạm Đức Thắng
- Phó ngoại vụ: Ông Nguyễn Đình Long
- Thư ký: Ông Vũ Đình Thung
- Thũ quỹ: Ông Phạm Đức Tài
- Uûy viên tổ chức: Ông Nguyễn Văn Thu
Địa chỉ liên lạc: 1146W. South Street, Anaheim, CA 92802 (714) 535-1627
(Đặc trách liên lạc Hội Đoàn: Nguyễn Ngọc Cường, Việt Báo, Tel: (714) 693-3270; Pager: (714) 435-5581)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.