Hôm nay,  

Mỹ: Mở Chương Trình Đào Tạo Điệp Viên Trong Đại Học

7/5/200900:00:00(View: 3437)

Mỹ: Mở Chương Trình Đào Tạo Điệp Viên Trong Đại Học

Chính phủ Obama đã đề nghị lập một chương trình đào tạo quan chức tình báo trong các trường cao đẳng và đại học mà đóng vai trò giống như Thủy Quân Lục Chiến Đào Tạo Sĩ Quan Trừ Bị được thực hiện bởi các dịch vụ quân đội. Ý tưởng nhằm tạo ra một dòng "người Mỹ thế hệ thứ nhất và thứ hai, đã sẵn có kiến thức ngôn ngữ và văn hóa, và chuẩn bị nghề nghiệp cho họ trong các vai trò điệp viên," theo lời diễn giải được gửi tới Quốc Hội bởi Giám Đốc Sở Tình Báo Trung Ương Dennis C. Blair cho biết như vậy.
Trong những năm gần đây, CIA và các cơ quan tình báo khác đã vất vả tìm người đủ tiêu chuẩn để có thể làm việc tại các đường phố của Trung Đông và Nam Á để thâm nhập vào các nhóm khủng bố và các tổ chức tội phạm.  Chương trình được đề nghị là một nỗ lực để đào tạo và giáo dục thế hệ mới của những quan chức tình báo chuyên nghiệp từ những bối cảnh sắc tộc và văn hóa đa dạng. Dưới đề án này, một phần của đạo luật thẩm quyền hóa tình báo năm 2010 của chính phủ, các trường cao đẳng và đại học sẽ áp dụng tiền trợ cấp grants để nới rộng và giới thiệu các môn học để "đáp ứng nhu cầu đang gia tăng của cộng đồng tình báo." Những môn học đó gồm một số thứ tiếng, phân tích và các lãnh vực khoa học và kỹ thuật đặc biệt.


Sự tham gia của học sinh trong chương trình sẽ được giữ bí mật để ngăn ngừa họ bị nhận dạng bởi các tổ chức tình báo ngoại quốc, theo lời một viên chức thông thạo với đề án cho biết như thế.
Các học sinh đang học tại các trường cao đẳng và đại học đồng ý lấy các môn học đặc biệt này sẽ ghi tên với giám đốc sở tình báo trung ương để được chấp thuận vào chương trình.
Giống như sự ủng hộ được cung cấp cho những người tham gia các chương trình quân sự, sự tài trợ tiền bạc có thể gồm "tiền lương hàng tháng, trợ cấp học phí, các chi phí sách vở và di chuyển," theo đề án quy định.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
WASHINGTON - Thăm dò mới của CNN ghi: cựu PTT Joe Biden nhận được hậu thuẫn của 28% cử tri, là cao nhất trong các dự ứng viên TT của đảng Dân Chủ.
WASHINGTON - Thị trường việc qua cuối năm thứ 3 nhiệm kỳ TT của Donald Trump tiếp tục vững mạnh. Nhưng giới nghiên cứu nhận thấy điểm tiêu cực là việc làm chỉ tăng ở các vị trí lương thấp.
WASHINGTON - TT Trump tuyên bố hôm 27/11: băng đảng ma túy Sinaloa là khủng bố, có nghĩa là có thể bị tấn công bằng phi cơ không người lái UAV.
Bộ trưỏng hải quân Richard Spencer bị ép từ chức khi định cưỡng lại lệnh khoan hồng của TT Trump dành cho 1 trung đội trưởng SEAL, là đơn vị ưu tú của hải quân
ĐS Hoa Kỳ tại tổ chức Liên Âu bị 3 phụ nữ tố cáo tấn công tình dục.
Ông Rudy Giuliani, luật sư riêng của TT Trump, được biết tiếng là thị trưởng New York khi al-Qaeda tấn công 2 tháp đôi ngày 11-9-2001 và được TT Trump mô tả là nhân vật huyền thoại, nay là đối tượng của nhiều cuộc điều tra.
hà làm phim tài liệu và bảo vệ môi trường Michael Moore xác nhận: không thường tán đồng các quan điểm của TT Trump, nhưng có thể đồng ý 1 điểm, là tố cáo lạm dụng chính trị có hệ thống.
2 trận bão lớn đưa tuyết tới 2/3 miền tây nước Mỹ trong khi 55 triệu người dùng đường hàng không hay lái xe ít nhất 50 dặm để vui chơi hay đoàn tụ gia đình trong dịp lễ Thanksgiving.
Vụ nổ lúc 1 giờ sáng Thứ Tư đưa các ngọn lửa lên bầu trời đêm tại nhà máy hóa chất ở tiểu bang Texas cùng với tiếng nổ được nghe thấy ở xa 30 dặm.
Bệnh viện Our Lady of Lourdes xác nhận thận được ghép lầm 1 bệnh nhân trùng tên và cùng tuổi ngày 18-11. Cả 2 người đã nhận được thận hiến tặng và đang hồi phục.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.