Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ: Mở Chương Trình Đào Tạo Điệp Viên Trong Đại Học

05/07/200900:00:00(Xem: 1744)

Mỹ: Mở Chương Trình Đào Tạo Điệp Viên Trong Đại Học

Chính phủ Obama đã đề nghị lập một chương trình đào tạo quan chức tình báo trong các trường cao đẳng và đại học mà đóng vai trò giống như Thủy Quân Lục Chiến Đào Tạo Sĩ Quan Trừ Bị được thực hiện bởi các dịch vụ quân đội. Ý tưởng nhằm tạo ra một dòng "người Mỹ thế hệ thứ nhất và thứ hai, đã sẵn có kiến thức ngôn ngữ và văn hóa, và chuẩn bị nghề nghiệp cho họ trong các vai trò điệp viên," theo lời diễn giải được gửi tới Quốc Hội bởi Giám Đốc Sở Tình Báo Trung Ương Dennis C. Blair cho biết như vậy.
Trong những năm gần đây, CIA và các cơ quan tình báo khác đã vất vả tìm người đủ tiêu chuẩn để có thể làm việc tại các đường phố của Trung Đông và Nam Á để thâm nhập vào các nhóm khủng bố và các tổ chức tội phạm.  Chương trình được đề nghị là một nỗ lực để đào tạo và giáo dục thế hệ mới của những quan chức tình báo chuyên nghiệp từ những bối cảnh sắc tộc và văn hóa đa dạng. Dưới đề án này, một phần của đạo luật thẩm quyền hóa tình báo năm 2010 của chính phủ, các trường cao đẳng và đại học sẽ áp dụng tiền trợ cấp grants để nới rộng và giới thiệu các môn học để "đáp ứng nhu cầu đang gia tăng của cộng đồng tình báo." Những môn học đó gồm một số thứ tiếng, phân tích và các lãnh vực khoa học và kỹ thuật đặc biệt.
Sự tham gia của học sinh trong chương trình sẽ được giữ bí mật để ngăn ngừa họ bị nhận dạng bởi các tổ chức tình báo ngoại quốc, theo lời một viên chức thông thạo với đề án cho biết như thế.
Các học sinh đang học tại các trường cao đẳng và đại học đồng ý lấy các môn học đặc biệt này sẽ ghi tên với giám đốc sở tình báo trung ương để được chấp thuận vào chương trình.
Giống như sự ủng hộ được cung cấp cho những người tham gia các chương trình quân sự, sự tài trợ tiền bạc có thể gồm "tiền lương hàng tháng, trợ cấp học phí, các chi phí sách vở và di chuyển," theo đề án quy định.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Trump hôm Thứ Hai nói rằng ông sẽ thắng cuộc bầu cử tổng thống nếu Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi thực sự cố dùng việc luận tội như một chọn lựa để ngăn chận việc đề cử Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện cuối cùng của ông vào chiếc ghế bỏ trống bởi Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg vừa qua đời, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Hai, 21 tháng 9 năm 2020.
Tại một cuộc tập họp vận động tranh cử tại North Carolina, Tổng Thống Donald Trump không để lại nghi ngờ gì về giới tính của chọn lựa sắp tới của ông cho chiếc ghế thẩm phán Tối Cao Pháp Viện: “Đó sẽ là một phụ nữ,” theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020.
Một bì thư ghi địa chỉ Tòa Bạch Ốc và chứa chất độc ricin chết người đã được báo cáo ngăn chận hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của Fox News cho biết.
Đông đảo cử tri sắp thành nhiều hàng dài và những đề phòng vi khuẩn corona tại các trung tâm bỏ phiếu tại 4 tiểu bang hôm Thứ Sáu, 18 tháng 9 năm 2020 để bỏ phiếu trong cuộc bầu cử năm 2020, mô tả chọn lựa bỏ phiếu sớm và trực tiếp của họ như là cần thiết trong năm nay, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.
Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ Ruth Bader Ginsburg, là người đã được chẩn đoán bị bệnh ung thư đại tràng vào năm 1999, đã qua đời hôm Thứ Sáu, 18 tháng 9 năm 2020, hưởng thọ 87 tuổi, theo TCPV tuyên bố trong một thông báo, theo bản tin của Yahoo News tường thuật.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020 đã thông qua dự luật lên án làn sóng kỳ thị chủng tộc chống lại người gốc Á được tác động bởi đại dịch Covid-19 và đã được đổ dầu một phần bởi bầu khí nóng kỳ thị chủng tộc từ Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin của báo HuffPost cho biết hôm Thứ Năm.
Giám Đốc FBI Christopher Wray hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020, nói rằng các cơ quan Nga đã nỗ lực để phá hoại ứng cử viên tổng thống Đảng Dân Chủ Joe Biden trước cuộc bầu cử tháng 11, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Năm.
Một chánh án Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020, đã chận đứng những thay đổi gây nhiều tranh cãi của Bưu Điện mà đã làm chậm việc giao thư trên toàn quốc, gọi đó là “một vụ tấn công có động cơ chính trị đối với hiệu quả của Bưu Điện” trước ngày bầu cử tháng 11, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Năm.
Học Khu Garden Grove đã đảo ngược kế hoạch tái mở cửa trường học của họ, theo bản tin của Đài KABC cho biết hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020.
Thống Đốc California Gavin Newsom đã phát biểu hôm Thứ Tư, 16 tháng 9 năm 2020 về tình trạng của vô số vụ khẩn cấp của tiểu bang, gồm đại dịch vi khuẩn corona và trận cháy rừng lịch sử thiêu đốt nhiều phần của khu vực, theo bản tin của Deadline.com cho biết hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.