Hôm nay,  

Mỹ: Mở Chương Trình Đào Tạo Điệp Viên Trong Đại Học

7/5/200900:00:00(View: 3436)

Mỹ: Mở Chương Trình Đào Tạo Điệp Viên Trong Đại Học

Chính phủ Obama đã đề nghị lập một chương trình đào tạo quan chức tình báo trong các trường cao đẳng và đại học mà đóng vai trò giống như Thủy Quân Lục Chiến Đào Tạo Sĩ Quan Trừ Bị được thực hiện bởi các dịch vụ quân đội. Ý tưởng nhằm tạo ra một dòng "người Mỹ thế hệ thứ nhất và thứ hai, đã sẵn có kiến thức ngôn ngữ và văn hóa, và chuẩn bị nghề nghiệp cho họ trong các vai trò điệp viên," theo lời diễn giải được gửi tới Quốc Hội bởi Giám Đốc Sở Tình Báo Trung Ương Dennis C. Blair cho biết như vậy.
Trong những năm gần đây, CIA và các cơ quan tình báo khác đã vất vả tìm người đủ tiêu chuẩn để có thể làm việc tại các đường phố của Trung Đông và Nam Á để thâm nhập vào các nhóm khủng bố và các tổ chức tội phạm.  Chương trình được đề nghị là một nỗ lực để đào tạo và giáo dục thế hệ mới của những quan chức tình báo chuyên nghiệp từ những bối cảnh sắc tộc và văn hóa đa dạng. Dưới đề án này, một phần của đạo luật thẩm quyền hóa tình báo năm 2010 của chính phủ, các trường cao đẳng và đại học sẽ áp dụng tiền trợ cấp grants để nới rộng và giới thiệu các môn học để "đáp ứng nhu cầu đang gia tăng của cộng đồng tình báo." Những môn học đó gồm một số thứ tiếng, phân tích và các lãnh vực khoa học và kỹ thuật đặc biệt.


Sự tham gia của học sinh trong chương trình sẽ được giữ bí mật để ngăn ngừa họ bị nhận dạng bởi các tổ chức tình báo ngoại quốc, theo lời một viên chức thông thạo với đề án cho biết như thế.
Các học sinh đang học tại các trường cao đẳng và đại học đồng ý lấy các môn học đặc biệt này sẽ ghi tên với giám đốc sở tình báo trung ương để được chấp thuận vào chương trình.
Giống như sự ủng hộ được cung cấp cho những người tham gia các chương trình quân sự, sự tài trợ tiền bạc có thể gồm "tiền lương hàng tháng, trợ cấp học phí, các chi phí sách vở và di chuyển," theo đề án quy định.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Cảnh sát đã bắn chết một người đàn ông cầm dao tại El Monte, Nam California hôm Thứ Hai.
James Nguyen Fernandes, 43 tuổi, bị buộc tội 6 vụ tấn công, gồm 2 tội tấn công cố ý sát hại, và 6 tội phạm tội liên quan súng, theo hồ sơ tòa án cho biết.
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm Thứ Hai, 2 tháng 12, lên án các nhà Dân Chủ tại Hạ Viện về việc tổ chức điều trần luận tội trong khi ông đang dự hội nghị thượng đỉnh NATO tại London
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
Mười người đã bị bắn tại Khu Phố Pháp ở thành phố New Orleans vào sáng Chủ Nhật, 1 tháng 12, theo cảnh sát cho biết.
Hàng triệu người nghèo có thể bị mất phiếu thực phẩm (food stamps) quan trọng theo những thay đổi luật lệ được đề nghị bởi chính phủ Trump.
Thương vụ bán hàng trên mạng tại Hoa Kỳ Ngày Lễ Tạ Ơn đã tăng vọt 17$ tới 4.1 tỉ đôla, theo Salesforce cho biết. Doanh thu bán hàng mạng trên toàn cầu đã tăng còn nhanh hơn.
2 du khách của chiếc du thuyền Carnival Cruise Line đã chdết trong một xe buýt trong thời gian một tua độc lập tại Belize hôm Thứ Tư.
Theo báo cáo mới nhất của Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI), các hãng sản xuất xe hơi Mỹ trở thành mục tiêu tấn công hàng đầu của tin tặc trong năm 2018.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.