Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bế Mạc Triển Lãm 6 Họa Sĩ

19/12/200600:00:00(Xem: 1718)

Nhạc Thính Phòng Ơ Việt Báo Bế Mạc Triển Lãm 6 Họa Sĩ

Họa sĩ lão thành Nguyễn Đồng tặng hoa cám ơn các nghệ sĩ trẻ đến chung vui qua buổi trình diễn nhạc thính phòng

Westminster (VB) . - Cuộc triển lãm tranh của 6 họa sĩ quen thuộc tên tuổi vùng Nam Cali ở phòng hội báo Việt Báo đã kết thúc bằng buổi nhạc thính phòng hôm chiều tối Thứ Bảy vừa qua.

6 họa sĩ thuộc DanChi Gallery triển lãm tranh gồm có Dương Hùng, Nguyễn Đồng, Nguyên Khai, Nguyễn thị Hợp, Ann Phong và Nguyễn việt Hùng, với các bức sơn dầu, tranh lụa, sơn, và điêu khắc.

Các nghệ sĩ trình diễn nhạc thính phòng có Hoàng công Luận (violin), Nguyễn hải Hoàng (piano), Lê hồng Quang và Giana Nguyễn.

Trong số non một trăm khán giả đến thưởng thức nhạc thính phòng vào buổi chiều trời lạnh và mưa lâm thâm cuối Thu này, người ta thấy có các thân hữu của nhóm họa sĩ triển lãm như Cao bá Minh, Trần dạ Từ, Nhã Ca, Lê đình Ysa, .v.v.

Buổi nhạc thính phòng đã cống hiến cho người nghe những tác phẩm tình ca cổ điển hoặc tiền chiến của Elgar, Kreizler, John William, J. Massenet, Jack Kugell, Jim Brickman, David Foster, Franz Schubert, Enrico Curtiss, Như Ngọc, Hoàng song Nhy, Trung Kiên, Phạm Duy,.v.v.

Không khí buổi nhạc được ghi nhận là sự giao hòa đậm tình nghệ sĩ giữa thế hệ trẻ chơi đàn hát nhạc, và thế hệ các họa sĩ lão thành. Tuy tranh không bán được nhiều, nhưng thái độ thân mật biểu lộ ra  giữa người sáng tác, người thưởng lãm cùng những tay nhạc trẻ, đã nói lên niềm mê say nghệ thuật và trân quí lẫn nhau, cùng hòa điệu trong niềm vui có nhiều điểm giống nhau bên trong tâm hồn...

Rồi với thủ tục thường tình mà cần thiết, các họa sĩ cùng khán giả mộ điệu đã tặng những bó hoa tươi thắm cho các nghệ sĩ trẻ, "đã đến với cuộc triển lãm  với chân tình qua buổi diễn nhạc thính phòng", nói theo lời họa sĩ lão thành Nguyễn Đồng thay mặt nhóm 6 họa sĩ có tranh triển lãm, lúc ông trao tặng bó hoa.

Và, mọi người nghệ sĩ họa, nhạc cùng khách nghe nhạc dùng bữa tiệc nhẹ với nước trà nóng, cà phê, làm tăng thêm sự ấm áp giữa lúc trời mưa lạnh và tối đen  bên ngoài.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với sự tham dự của Hòa thượng Bửu Lợi, Hòa thượng Kim Đài, Ni sư TN Giới Hương và Chư Ni Chùa Hương Sen. Kính Mời quý Phật tử nhín thời gian quý báu về cùng tham dự với Chư Ni.
Vào lúc 10:00 sáng ngày Thứ Tư 26/05/2021 (ngày rằm tháng Tư năm Tân Sửu), một số vị dân cử & đại diện vùng Little Saigon đã có mặt tại chùa Bát Nhã để dự đại lễ Phật Đản, đồng thời chúc mừng ngày khánh thọ của Hòa Thượng Viện Chủ Thích Nguyên Trí. Những vị dân cử & đại diện có mặt gồm có cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, ông Lý Vĩnh Phong đại diện Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal, bà Quyên Trần đại diện Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Tom Umberg, Nghị Viên thành phố Garden Grove Thu Hà Nguyễn.
Buổi chích ngừa vắc xin Pfizer được tổ chức MIỄN PHÍ ngay trong sân chùa, dành cho tất cả mọi người từ 12 tuổi trở lên sinh sống hoặc làm việc tại quận Cam, bất kể tình trạng nhập cư và có bảo hiểm hay không. Khi đi vui lòng đem theo giấy tờ chứng minh tuổi (bắt buộc) và bảo hiểm (nếu có).
Ngày 31 tháng 5 được chọn là Ngày Thế Giới Không Thuốc Lá hàng năm. Tổ chức Sức Khỏe Thế Giới (WHO - World Health Organization) vừa khởi xướng một chiến dịch toàn cầu kéo dài suốt năm nay cho Ngày Thế Giới Không Thuốc Lá 2021 - "Quyết tâm bỏ hút thuốc". Tổ chức WHO cũng công bố một báo cáo khoa học vào đầu năm nay cho thấy những người hút thuốc lá có nguy cơ bị nhiễm bệnh nặng và tử vong do COVID-19 cao hơn.
Được biết trong Đạo Từ Phật Đản của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Trưởng Lão Hòa Thượng Phó Thượng Thủ có đoạn ngài nói “… Để kỷ niệm ngày Đản Sanh của Đức Từ Phụ, chúng ta hành lễ trong chánh niệm với sự thực hành diệt trừ phiền não cho tâm được giải thoát, gột sạch vô minh cho tuệ được giải thoát mới là yếu tố quan trọng trong ý nghĩa ngày kỷ niệm. “Ỷ lại nơi người để giải thoát là tiêu cực, tinh tấn để giải thoát cho chính mình mới là tích cực.”
Cam kết 10 Triệu Mỹ Kim Hỗ Trợ Ngành Truyền Thông và Tuyên Bố Thêm 2 Triệu Mỹ Kim Tài Trợ để Giúp các Tổ Chức AAPI #STOPASIANHATE (CHỐNG THÙ GHÉT NGƯỜI GỐC Á)
Đã đóng cửa với công chúng trong hơn một năm, Cơ sở Resort/Casino Nam Cali chào đón quý khách trở lại trước mùa hè với những phòng khách sạn tân trang, những buổi trị liệu Spa
ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích người hút thuốc lá nên nỗ lực bỏ thuốc lá.
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ nhì 27/05/2021
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.