Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bế Mạc Triển Lãm 6 Họa Sĩ

19/12/200600:00:00(Xem: 1721)

Nhạc Thính Phòng Ơ Việt Báo Bế Mạc Triển Lãm 6 Họa Sĩ

Họa sĩ lão thành Nguyễn Đồng tặng hoa cám ơn các nghệ sĩ trẻ đến chung vui qua buổi trình diễn nhạc thính phòng

Westminster (VB) . - Cuộc triển lãm tranh của 6 họa sĩ quen thuộc tên tuổi vùng Nam Cali ở phòng hội báo Việt Báo đã kết thúc bằng buổi nhạc thính phòng hôm chiều tối Thứ Bảy vừa qua.

6 họa sĩ thuộc DanChi Gallery triển lãm tranh gồm có Dương Hùng, Nguyễn Đồng, Nguyên Khai, Nguyễn thị Hợp, Ann Phong và Nguyễn việt Hùng, với các bức sơn dầu, tranh lụa, sơn, và điêu khắc.

Các nghệ sĩ trình diễn nhạc thính phòng có Hoàng công Luận (violin), Nguyễn hải Hoàng (piano), Lê hồng Quang và Giana Nguyễn.

Trong số non một trăm khán giả đến thưởng thức nhạc thính phòng vào buổi chiều trời lạnh và mưa lâm thâm cuối Thu này, người ta thấy có các thân hữu của nhóm họa sĩ triển lãm như Cao bá Minh, Trần dạ Từ, Nhã Ca, Lê đình Ysa, .v.v.

Buổi nhạc thính phòng đã cống hiến cho người nghe những tác phẩm tình ca cổ điển hoặc tiền chiến của Elgar, Kreizler, John William, J. Massenet, Jack Kugell, Jim Brickman, David Foster, Franz Schubert, Enrico Curtiss, Như Ngọc, Hoàng song Nhy, Trung Kiên, Phạm Duy,.v.v.

Không khí buổi nhạc được ghi nhận là sự giao hòa đậm tình nghệ sĩ giữa thế hệ trẻ chơi đàn hát nhạc, và thế hệ các họa sĩ lão thành. Tuy tranh không bán được nhiều, nhưng thái độ thân mật biểu lộ ra  giữa người sáng tác, người thưởng lãm cùng những tay nhạc trẻ, đã nói lên niềm mê say nghệ thuật và trân quí lẫn nhau, cùng hòa điệu trong niềm vui có nhiều điểm giống nhau bên trong tâm hồn...

Rồi với thủ tục thường tình mà cần thiết, các họa sĩ cùng khán giả mộ điệu đã tặng những bó hoa tươi thắm cho các nghệ sĩ trẻ, "đã đến với cuộc triển lãm  với chân tình qua buổi diễn nhạc thính phòng", nói theo lời họa sĩ lão thành Nguyễn Đồng thay mặt nhóm 6 họa sĩ có tranh triển lãm, lúc ông trao tặng bó hoa.

Và, mọi người nghệ sĩ họa, nhạc cùng khách nghe nhạc dùng bữa tiệc nhẹ với nước trà nóng, cà phê, làm tăng thêm sự ấm áp giữa lúc trời mưa lạnh và tối đen  bên ngoài.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tiếp theo chiến dịch gây quỹ thành công tại Bắc Cali., Cộng Đồng Việt Nam tại Houston sẽ tiếp tục cuộc vận động và gây quỹ với buổi văn nghệ được tổ chức tại Nhà Hàng Ocean Palace trên đường Bellaire Blvd, Houston, TX vào ngày Thứ Bảy, 26 tháng 6. Kế hoạch gây quỹ sẽ chấm dứt hai tuần sau Lễ Khánh Thành vào ngày 18 tháng 9.
Kỷ niệm mừng ngày Đấng Đại Giác Đản Sanh. Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2565 được long trọng tổ chức tại THIỀN VIỆN CHÂN NGUYÊN, Adelanto lúc 11:00AM ngày Chủ Nhật 30 tháng 05 năm 2021 (nhằm ngày 19 tháng 04 AL. năm Tân Sửu) Địa chỉ: 20635 US Hwy 395. Adelanto, CA 92301.
Southern California Edison không nhận tiền trả hóa đơn từ các ứng dụng của đệ tam nhân và không bao giờ đòi hỏi phải trả hóa đơn ngay qua điện thoại.
Tại Trụ Sở Hội Cao Niên Á Mỹ ở địa chỉ số 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683 vào lúc 12 giờ trưa Chủ Nhật ngày 16 tháng 5 năm 2021 một bữa phát phần ăn và quà tặng cho những người vô gia cư theo thông lệ hằng tháng của Hiệp Hội Những Tấm Lòng Vàng do Cô Hoa Hậu Lam Châu C.E.O thực hiện.
Tại trụ sở Cộng Đồng Việt Nam Nam California 13351 Brookhurst St. Garden Grove, vào lúc 1:00PM ngày Thứ Bảy 15 tháng 5 năm 202, Đảng tân Đại Việt đã tổ chức lễ tưởng niệm nhân 49 ngày để ghi nhớ công lao cùng sự hy sinh của cố nhân sĩ Nguyễn Văn Tánh cho cộng đồng Người Việt Quốc Gia ở hải ngoại.
Các Kinh sách mới (có tiếng Anh và Việt) do Chùa Hương Sen xuất bản đã in xong năm 2021. Ni sư Trụ trì Thích Nữ Giới Hương cùng quý sư cô đang gói sách để tặng Chư Tôn Thiền đức Tăng Ni ở các Chùa.
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.