Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bế Mạc Triển Lãm 6 Họa Sĩ

19/12/200600:00:00(Xem: 1720)

Nhạc Thính Phòng Ơ Việt Báo Bế Mạc Triển Lãm 6 Họa Sĩ

Họa sĩ lão thành Nguyễn Đồng tặng hoa cám ơn các nghệ sĩ trẻ đến chung vui qua buổi trình diễn nhạc thính phòng

Westminster (VB) . - Cuộc triển lãm tranh của 6 họa sĩ quen thuộc tên tuổi vùng Nam Cali ở phòng hội báo Việt Báo đã kết thúc bằng buổi nhạc thính phòng hôm chiều tối Thứ Bảy vừa qua.

6 họa sĩ thuộc DanChi Gallery triển lãm tranh gồm có Dương Hùng, Nguyễn Đồng, Nguyên Khai, Nguyễn thị Hợp, Ann Phong và Nguyễn việt Hùng, với các bức sơn dầu, tranh lụa, sơn, và điêu khắc.

Các nghệ sĩ trình diễn nhạc thính phòng có Hoàng công Luận (violin), Nguyễn hải Hoàng (piano), Lê hồng Quang và Giana Nguyễn.

Trong số non một trăm khán giả đến thưởng thức nhạc thính phòng vào buổi chiều trời lạnh và mưa lâm thâm cuối Thu này, người ta thấy có các thân hữu của nhóm họa sĩ triển lãm như Cao bá Minh, Trần dạ Từ, Nhã Ca, Lê đình Ysa, .v.v.

Buổi nhạc thính phòng đã cống hiến cho người nghe những tác phẩm tình ca cổ điển hoặc tiền chiến của Elgar, Kreizler, John William, J. Massenet, Jack Kugell, Jim Brickman, David Foster, Franz Schubert, Enrico Curtiss, Như Ngọc, Hoàng song Nhy, Trung Kiên, Phạm Duy,.v.v.

Không khí buổi nhạc được ghi nhận là sự giao hòa đậm tình nghệ sĩ giữa thế hệ trẻ chơi đàn hát nhạc, và thế hệ các họa sĩ lão thành. Tuy tranh không bán được nhiều, nhưng thái độ thân mật biểu lộ ra  giữa người sáng tác, người thưởng lãm cùng những tay nhạc trẻ, đã nói lên niềm mê say nghệ thuật và trân quí lẫn nhau, cùng hòa điệu trong niềm vui có nhiều điểm giống nhau bên trong tâm hồn...

Rồi với thủ tục thường tình mà cần thiết, các họa sĩ cùng khán giả mộ điệu đã tặng những bó hoa tươi thắm cho các nghệ sĩ trẻ, "đã đến với cuộc triển lãm  với chân tình qua buổi diễn nhạc thính phòng", nói theo lời họa sĩ lão thành Nguyễn Đồng thay mặt nhóm 6 họa sĩ có tranh triển lãm, lúc ông trao tặng bó hoa.

Và, mọi người nghệ sĩ họa, nhạc cùng khách nghe nhạc dùng bữa tiệc nhẹ với nước trà nóng, cà phê, làm tăng thêm sự ấm áp giữa lúc trời mưa lạnh và tối đen  bên ngoài.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.