Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trường Việt Ngữ Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam Họp Mặt Thầy Cô Chuẩn Bị Khai Trương Niên Học Mới Vào Ngày12 Tháng 9 Năm 2021

06/07/202118:18:00(Xem: 714)

TRUNG TAM VAN HOA DSC_0182


Fountain Valle (Thanh Huy)- - Tại quán Café N Te, Fountain Valley vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 27 tháng 6 năm 2021 Trường Việt Ngữ Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam tọa lạc tại trường Warner Middle School, 14171 Newland St. Westminster CA 92683 đã tổ chức buổi họp mặt quý Thầy Cô để chuẩn bị khai trương niên học mới.

Đây là buổi họp mặt đầu tiên sau hơn một năm tạm đóng cửa vì đại dịch dịch Covid-19.

Buổi họp mặt ngoài quý thầy cô giáo về phía ban quản trị có: Chủ Tịch Thầy Huỳnh Phổ, Ủy Viên Giáo Dục Thầy Võ Văn Thiệu và Ủy Viên Tài Chánh Thầy Nguyễn Ngọc Liêm, Giám Học Thầy Văn Tường.

Mở đầu buổi họp mặt, Thầy Huỳnh Phổ đã ngỏ lời chào mừng quý thầy cô, ông nói: “Rất vui mừng khi gặp lại quý thầy cô sau hơn một năm đại dịch, nhìn mọi người ai cũng khỏe mạnh đó là điều vui mừng nhất trong buổi họp mặt nầy…”

Sau đó Thầy Võ Văn Thiệu lên trình bày sơ qua về những công việc phải làm cho việc mở cửa lại các lớp Việt Ngữ đã bị gián đoạn từ tháng 3 năm 2020 đến nay.

Ông cho biết, nhà trường đã tổ chức cho các em ghi danh sớm vào hai ngày cuối tuần 5 và 6 tháng Sáu vừa qua. Hiện tại trường sẽ tiếp tục ghi danh từ nay cho đến ngày khai giảng là ngày 12 tháng 9 năm 2021 vào các ngày Chủ Nhật hằng tuần như đã làm trong hơn 25 năm qua.

TRUNG TAM VAN HOA DSC_0185


Trường Việt Ngữ, Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam rất mong được gặp lại quý vị phụ huynh, các em học sinh cũ cũng như các em học sinh mới, từ lớp Vỡ Lòng (Preschool) , Lớp Mẫu Giáo (Kindergarten) cho đến Lớp 7, 8.

Muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc về số điện thoại (714) 548-4845 hay email :

ttvhvnvn@gmail.com

Trong dịp Hè này, quý vị phụ huynh có thể đến Nhà Sách Văn Bút 9242 Bolsa Ave. Westminster, CA. 92683 (bên cạnh Phước Lộc Thọ) số điện thoại (714) 895-7080 gặp GS Văn Tường, Giám Học của Trường Việt Ngữ Trung tâm Văn Hóa Việt Nam để điền đơn ghi danh trước.

TRUNG TAM VAN HOA DSC_0188
Như quý đồng hương đã biết, Trường việt Ngữ,Trung tâm Văn Hóa Việt Nam là một trong các Trung Tâm dạy Việt Ngữ lớn nhất, đông học sinh nhất và uy tín nhất tại miền Nam California. Trường có một đội ngủ giáo viên tốt ngiệp đại học sư phạm với nhiều kinh nghiệm giảng dạy với lòng nhiệt thành hầu góp phần vào công việc bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc tại hải ngoại.

Sau nhiều năm các em theo học tại trường nầy nay đã trở thành những Bác Sĩ, Nha Sĩ, Dược Sĩ, Kỷ Sư, các chuyên viên về kỹ thuật về xã hội họ rất lấy làm biết ơn quý thầy cô, nhờ vào ngôi trường nầy mà các em thông thạo tiếng Việt nay có cơ hội để phục vụ cộng đồng.

Mong quý phụ huynh có con em nên khuyến khích các em đến ghi danh để học tiếng Việt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại khu đậu xe Westminster Mall trên đường Bolsa, như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa do Hội HO Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà, sau hai năm gián đoạn vì bệnh dịch Covid-19, năm nay tình hình bệnh dịch có phần khả quan hơn nên đại nhạc hội tiếp tục tổ chức.
Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 28 tháng 8 năm 2021, Tổ Đính minh Đăng Quang tọa lạc tại 3010W.Harvard ST, Santa Ana, do Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Hải Ngoại, Viện Chủ Tổ Đình Minh Đăng Quang đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan PL. 2565-2019 và lễ đặt đá khởi công xây dựng ngôi chánh điện tổ đình. Buổi lễ dưới sự chứng minh và tham dự hàng trăm chư tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn ĐứcTăng, Chư tôn Đức Ni, quý vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông và đồng hương Phật tử.
Ông Harley Rouda đã chăm chú theo dõi phần giới thiệu của thầy An Nhiên với các em nhỏ về trận đánh Bạch Đằng Giang bằng mô hình sống động, diễn tả được chiến thuật thông minh của Đức Trần Hưng Đạo, sử dụng mức thủy triều lên xuống và thuyền nhỏ để đánh bại đoàn thuyền lớn hùng mạnh của quân Mông Cổ.
Như vậy bánh Trung Thu có nguồn gốc từ thời nhà Minh bên Trung Hoa. Muốn tìm hương vị nguyên thủy của bánh Trung Thu thì tìm ở đâu? Cô Phụng, chủ tiệm bánh Sun Moon ở trong khu T&K trên đường Bolsa cho rằng mình là một trong những người giữ được hương vị truyền thống này. Trước khi sang Mỹ, cô Phụng đã từng có kinh nghiệm 15 năm bán bánh Trung Thu tại một tiệm bánh ở chợ Châu Đốc, do người cha nuôi của cô làm chủ.
Ngay sau lời kêu gọi của chúng tôi vào ngày 16 tháng 8, 2021, qua bài viết “Hãy Cứu Giúp Người Tỵ Nạn A Phú Hãn Khốn Khổ”, thì đã có đông đảo quý vị đồng hương cùng thân hữu đáp ứng một cách rất nhiệt tình. Cho đến ngày hôm nay, thì số lượng gia đình người tỵ nạn A Phú Hãn mà cộng đồng người Việt của chúng ta nhận bảo trợ đã lên đến con số khoảng 150 gia đình.
Vào lúc 8:00 tối giờ Cali ngày 26/08/2021, tổ chức Rise đã thực hiện buổi tư vấn qua zoom lần đầu tiên giữa hai bác sĩ gốc Việt ở Mỹ và một số bệnh nhân Covid- 19 ở Việt Nam.
Bộ dữ liệu tái phân chia khu vực từ Thống Kê Dân Số 2020 được công bố vào ngày 12 tháng 8 cho chúng ta một cái nhìn mới về thành phần chủng tộc và dân tộc của đất nước chúng ta, là kết quả của những cải tiến trong quá trình thiết kế, xử lý và mã hóa các câu hỏi về chủng tộc và dân tộc. Gần như tất cả các nhóm đều thấy sự gia tăng dân số trong thập kỷ này và sự gia tăng ở dân số Hai hoặc Nhiều Chủng Tộc (được đề cập đến trong bài viết này là dân số Đa Chủng Tộc) là đặc biệt lớn (tăng 276%). Dân số chỉ Người Da Trắng đã giảm 8,6% kể từ năm 2010.
Chính quyền rất khuyến khích cả người thuê và chủ nhà còn (bị) nợ tiền thuê nhà tham gia CA COVID-19 Rent Relief program (Chương trình trợ giúp thuê nhà trong dịch Covid-19 của California) càng sớm càng tốt sau khi các biện pháp bảo vệ chống trục xuất của California được gia hạn. Theo đạo luật AB 832, hiện nay chương trình sẽ chi trả 100% tiền thuê nhà còn nợ hoặc phải trả trong tương lai và có thể cũng hỗ trợ những người thuê nhà thu nhập thấp chi trả một phần hoặc toàn bộ hóa đơn tiện ích, bao gồm khí ga, điện, nước và dịch vụ internet.
Mỗi quý vị có một trong hàng triệu cái tên và Nâng Cấp Năng Lượng California (EUC) cho rằng mỗi cái tên đều xứng đáng được ghi nhớ. Cuộc vận động EUC toàn tiểu bang khuyến khích người dân California sử dụng năng lượng tốt hơn để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng, đã có cách để ba người dân California may mắn được ghi tên của mình trên bản đồ theo đúng nghĩa đen.
Đồng hương từ khắp mọi nơi, đặc biệt là quí ân nhân, đại diện các đoàn thể hội đoàn cộng đồng và cựu quân nhân từ khắp mọi nơi đã từng hỗ trợ dự án xây dựng tượng đài sẽ được mời về khu Little Saigon, thủ đô tinh thần của cộng đồng người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản, để cùng nhau tưởng nhớ, vinh danh và cám ơn bao nhiêu thế hệ chiến sĩ QLVNCH đã hy sinh để mỗi người chúng ta có thể hít thở được không khí tự do như ngày hôm nay.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.