Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trường Việt Ngữ Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam Họp Mặt Thầy Cô Chuẩn Bị Khai Trương Niên Học Mới Vào Ngày12 Tháng 9 Năm 2021

06/07/202118:18:00(Xem: 712)

TRUNG TAM VAN HOA DSC_0182


Fountain Valle (Thanh Huy)- - Tại quán Café N Te, Fountain Valley vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 27 tháng 6 năm 2021 Trường Việt Ngữ Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam tọa lạc tại trường Warner Middle School, 14171 Newland St. Westminster CA 92683 đã tổ chức buổi họp mặt quý Thầy Cô để chuẩn bị khai trương niên học mới.

Đây là buổi họp mặt đầu tiên sau hơn một năm tạm đóng cửa vì đại dịch dịch Covid-19.

Buổi họp mặt ngoài quý thầy cô giáo về phía ban quản trị có: Chủ Tịch Thầy Huỳnh Phổ, Ủy Viên Giáo Dục Thầy Võ Văn Thiệu và Ủy Viên Tài Chánh Thầy Nguyễn Ngọc Liêm, Giám Học Thầy Văn Tường.

Mở đầu buổi họp mặt, Thầy Huỳnh Phổ đã ngỏ lời chào mừng quý thầy cô, ông nói: “Rất vui mừng khi gặp lại quý thầy cô sau hơn một năm đại dịch, nhìn mọi người ai cũng khỏe mạnh đó là điều vui mừng nhất trong buổi họp mặt nầy…”

Sau đó Thầy Võ Văn Thiệu lên trình bày sơ qua về những công việc phải làm cho việc mở cửa lại các lớp Việt Ngữ đã bị gián đoạn từ tháng 3 năm 2020 đến nay.

Ông cho biết, nhà trường đã tổ chức cho các em ghi danh sớm vào hai ngày cuối tuần 5 và 6 tháng Sáu vừa qua. Hiện tại trường sẽ tiếp tục ghi danh từ nay cho đến ngày khai giảng là ngày 12 tháng 9 năm 2021 vào các ngày Chủ Nhật hằng tuần như đã làm trong hơn 25 năm qua.

TRUNG TAM VAN HOA DSC_0185


Trường Việt Ngữ, Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam rất mong được gặp lại quý vị phụ huynh, các em học sinh cũ cũng như các em học sinh mới, từ lớp Vỡ Lòng (Preschool) , Lớp Mẫu Giáo (Kindergarten) cho đến Lớp 7, 8.

Muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc về số điện thoại (714) 548-4845 hay email :

ttvhvnvn@gmail.com

Trong dịp Hè này, quý vị phụ huynh có thể đến Nhà Sách Văn Bút 9242 Bolsa Ave. Westminster, CA. 92683 (bên cạnh Phước Lộc Thọ) số điện thoại (714) 895-7080 gặp GS Văn Tường, Giám Học của Trường Việt Ngữ Trung tâm Văn Hóa Việt Nam để điền đơn ghi danh trước.

TRUNG TAM VAN HOA DSC_0188
Như quý đồng hương đã biết, Trường việt Ngữ,Trung tâm Văn Hóa Việt Nam là một trong các Trung Tâm dạy Việt Ngữ lớn nhất, đông học sinh nhất và uy tín nhất tại miền Nam California. Trường có một đội ngủ giáo viên tốt ngiệp đại học sư phạm với nhiều kinh nghiệm giảng dạy với lòng nhiệt thành hầu góp phần vào công việc bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc tại hải ngoại.

Sau nhiều năm các em theo học tại trường nầy nay đã trở thành những Bác Sĩ, Nha Sĩ, Dược Sĩ, Kỷ Sư, các chuyên viên về kỹ thuật về xã hội họ rất lấy làm biết ơn quý thầy cô, nhờ vào ngôi trường nầy mà các em thông thạo tiếng Việt nay có cơ hội để phục vụ cộng đồng.

Mong quý phụ huynh có con em nên khuyến khích các em đến ghi danh để học tiếng Việt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Danny cho biết mình chọn không theo đảng phái nào, và sẵn sàng bầu cho bất cứ ứng cử viên nào có khả năng thúc đẩy nền kinh tế... Việc lựa chọn các vị dân cử nên lấy tiêu chí quan trọng là quyền lợi của cá nhân, của gia đình, người thân và cộng đồng của mình.
Các chương trình Medicare Advantage (Phần C và Phần D) được cung cấp thông qua các công ty bảo hiểm tư nhân được Medicare chấp thuận. Theo các chương trình này, quý vị sẽ nhận được tất cả các dịch vụ được bao trả theo Original Medicare cộng với các quyền lợi bổ sung dành riêng cho chương trình của quý vị. Tùy thuộc vào nhà cung cấp bảo hiểm tư nhân mà quý vị chọn, quý vị có thể nhận được các dịch vụ nha khoa định kỳ bao gồm khám và làm sạch răng miệng, đến trám răng và răng giả.
Chùa Bảo Tịnh tọa lạc tại số 2406 Marine Avenue, thành phố Gardena, Los Angeles County đã thành lập được 44 năm, trụ trì là Hòa Thượng Thích Nguyên Đạt. Hòa Thượng học ở Nhật 17 năm, sau đó định cư ở California, ở chùa Việt Nam. Hòa Thượng Mãn Giác là viện chủ, sau đó mua ngôi nhà nhỏ ở Gardena làm chùa, ở đường Marine, cũng may đường Marine làm chùa được, không bị đuổi. Hai bên đường là những cơ sở thương mại, nhưng vì đất ít quá nên không phát triển được.
Đại Lễ Vu Lan PL.2565 năm 2021 đúng vào ngày Rằm Tháng Bảy Âm Lịch năm Tân Sửu, nhằm ngày Chủ Nhật 22-8-2021 nên số đông các chùa tại Nam California đều long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan trong đó có Chùa Liên Hoa do Trưởng Lão HT. Thích Chơn Thành, Đệ Nhị Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa; Chùa Hoa Ngiêm do HT. Thích Pháp Tánh Viện Chủ, Tu Viện Linh Ứng do Thượng Tọa Thích Minh Hạnh Viện Chủ, Chùa Khánh Hỷ do Thượng Tọa Thích Pháp Tánh Viện Chủ, Chùa Phổ Linh do Ni Sư Thiền Tuệ Viện Chủ…
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843, đã tưng bừng tổ chức lễ mãn khóa Niên học 2021 cho hơn 100 học viên các ngành thẩm mỹ, Nail, Tóc. Đây là buổi lễ đầu tiên được tổ chức ngoài trời sau mùa Đại dịch Covid-19. Buổi lễ đã được tổ chức vào lúc 05 giờ chiều Thứ Sáu ngày 20 tháng 08 năm 2021 tại sân trường Advance Beauty College. Tham dự buổi lễ ngoài các Thầy, Cô giáo, các phụ huynh cùng 100 học viên tốt nghiệp và các học viên đang theo học tại trường.
CalOptima đang phối hợp với các cơ quan cộng tác trong cộng đồng để tổ chức các sự kiện chích ngừa di động và hội chợ hỗ trợ để quay lại trường học nhân Tháng Nâng cao Nhận thức về Chích ngừa của Quốc gia, một lễ kỷ niệm hàng năm vào tháng 8 để quảng bá tầm quan trọng của việc chích ngừa cho mọi người ở mọi lứa tuổi.
Do sự cố vấn chỉ đạo của Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ, Hội Đồng Hoằng Pháp của chúng con/chúng tôi rất hoan hỷ để kính trình Quý Ngài và Quý Vị chương trình giảng dạy tiếng Phạn cơ bản cho Tăng Ni cũng như Quý Phật Tử nào có tâm muốn trau dồi Phạn ngữ trên hệ thống Online như thư chiêu sinh của Giáo Sư Đỗ Quốc Bảo có gửi kèm theo thư nầy.
Nắm bắt xu hướng thưởng thức lẩu cùng gia đình và bạn bè ngày càng phổ biến, giờ đây, Zojirushi mang trải nghiệm này về tận nhà với Nồi Lẩu/Nướng Điện Gourmet d’Expert® mới (EP-PFC20) cho món Lẩu Hai Ngăn (Âm Dương). Lẩu là món ăn hiện diện trong nhiều nền văn hóa ẩm thực châu Á khác nhau như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan và Việt Nam nên ý tưởng về công thức nấu là vô tận. Lẩu là món ăn tập thể, vui và dễ nấu, không đòi hỏi kỹ năng bếp núc. Ngoài chảo nấu lẩu, nồi lẩu/nướng này còn có thêm chảo nướng để nướng thịt và rau củ. Gourmet d’Expert ® đang có sẵn trên thị trường, với giá bán lẻ đề xuất là $209.
Thành Phố Garden Grove hiện đang có chương trình sửa chữa nhà để hỗ trợ cư dân Garden Grove có thu nhập thấp hội đủ tiêu chuẩn nhận được số tiền lên tới $5,000 để sửa sang nhà. Khoản tiền hỗ trợ này sẽ không cần phải hoàn trả lại cho Thành phố. Nếu việc sửa nhà vượt quá mức $5,000 sẽ không được xem xét cho chương trình. Thời gian đăng ký bắt đầu từ giờ đến hết ngày Thứ Hai, 20 tháng Chín, 2021; lúc 4:00 giờ chiều. Xin truy cập vào apply.ggcity.org để đăng ký trực tuyến.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal, đồng chủ tịch Ủy Ban Hạ Viện Về Việt Nam (Congressional Caucus on Vietnam) ngày 16 tháng 8 vừa qua đã cùng với 8 vị Dân Biểu khác gửi thư đến Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris nhân chuyến công du đầu tiên của bà đến Á Châu và Việt Nam sắp tới đây. Lá thư của các vị Dân Biểu yêu cầu Phó Tổng Thống Harris đặt vấn đề nhân quyền và tù nhân lương tâm với chính quyền CSVN trong các cuộc đối thoại song Phương, đồng thời kêu gọi Mỹ quan tâm đến tình trạng tiêm chủng vắc-xin COVID-19 cho công dân Hoa Kỳ đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.