Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hiểu Về Medicare Phần A, B, C và D

07/07/202109:55:00(Xem: 2860)

4 parts of medicare

Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. 


***

Đối với những người sắp bước sang tuổi 65,  quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng  về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số hướng dẫn hữu ích để hiểu về các phần khác nhau của chương trình Medicare.


Nói chung, các phần khác nhau của Medicare giúp đài thọ các dịch vụ cụ thể. Hầu hết người thụ hưởng chọn nhận quyền lợi Phần A và B thông qua Original Medicare, chương trình thu phí dịch vụ truyền thống được cung cấp trực tiếp thông qua chính phủ liên bang. Phần C được gọi là Medicare Advantage. Đây là chương trình Bao Trọn Gói do các công ty bảo hiểm tư nhân cung cấp, kết hợp các phần khác nhau của Medicare thành một chương trình. Hầu hết các chương trình Medicare Advantage cũng bao gồm bảo hiểm thuốc theo toa.


Bốn phần của Medicare  – Phần A, B, C & D

Không như những chương trình bảo hiểm sức khỏe thông thường khác, Medicare được chia ra làm bốn phần đài thọ những dịch vụ khác nhau.


Phần A:

Medicare Phần A là bảo hiểm bệnh viện. Phần A bao gồm dịch vụ chăm sóc nội khoa tại bệnh viện, tại các trung tâm điều dưỡng chuyên môn, dịch vụ chăm sóc cuối đời và một số dịch vụ y tế tại nhà. Nội khoa có nghĩa là người bệnh chính thức được nhập viện theo chỉ định của bác sĩ.


Phần B:

Medicare Phần B là bảo hiểm cho việc đi khám bác sĩ, các dịch vụ phòng ngừa, thử nghiệm và dịch vụ xe cứu thương. Các dịch vụ này được coi là “ngoại khoa” và được chăm sóc trước khi bác sĩ viết giấy yêu cầu nhập viện hay vào một trung tâm chăm sóc y tế.


Phần A và B tạo nên bảo hiểm được gọi là bảo hiểm Original Medicare (Medicare Gốc).


Phần C:

Medicare Phần C là chương trình bảo hiểm tư nhân còn được biết đến với tên gọi Medicare Advantage.  Part C đài thọ cho những phúc lợi ở bệnh viện và dịch vụ ngoại khoa, cộng thêm các các dịch vụ nhãn khoa, nha khoa, trợ thính.  Một số chương trình còn đài thọ cả tiền mua thuốc theo toa bác sĩ. Những người muốn có chi phí tự trả có thể dự đoán được và bảo hiểm toàn diện thường chọn ghi danh vào chương trình Medicare Advantage.

 

Phần D:

Medicare Phần D dành cho bảo hiểm thuốc theo toa và phần này là tùy ý người tiêu thụ chọn hay không chọn. Nếu quý vị muốn được bảo hiểm thuốc, quý vị có hai chọn lựa. Quý vị có thể tham gia một chương trình thuốc theo toa riêng do một công ty bảo hiểm tư nhân cung cấp hoặc tham gia một chương trình Medicare Advantage bao gồm sẵn phần bảo hiểm thuốc theo toa. Hãy nhớ rằng, nếu quý vị chọn không nhận phần bảo hiểm thuốc theo toa lúc ban đầu khi quý vị mới hợp lệ tham gia, quý vị có thể phải trả tiền phạt ghi danh muộn nếu quyết định ghi danh Phần D sau đó. Số tiền phạt này có thể không áp dụng nếu quý vị có bảo hiểm thuốc đáng tin cậy khác hoặc đủ điều kiện để được Trợ Giúp Thêm.


Tóm lại, khi chọn bảo hiểm Original Medicare, quý vị sẽ nhận được bảo hiểm Phần A và B. Khi quý vị ghi danh chương trình Medicare Advantage với Phần D, quý vị sẽ nhận được Phần A, B, C và D.

 

Trước khi ghi danh vào Medicare, hãy nghiên cứu dựa trên nơi quý vị cư ngụ, (các) bác sĩ ưa thích của quý vị, mức thu nhập, tình trạng sức khỏe và đài thọ bảo hiểm cần thiết. 


Đối với các quyết định liên quan đến bảo hiểm y tế, hãy liên lạc với đường dây trợ giúp bằng ngôn ngữ của quý vị do Clever Care Health Plan cung cấp. Một chuyên gia nói tiếng Việt sẽ hướng dẫn cho quý vị quy trình và tư vấn miễn phí cho quý vị. Gọi (833) 388-8852 (TTY: 711) từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối, ngày thường, từ 1 tháng Tư đến 30 tháng Chín.

 

Clever Care Health Plan, Inc. là một chương trình bảo hiểm HMO có hợp đồng với Medicare. Ghi danh tùy thuộc vào gia hạn hợp đồng.

 

***
H7607_21_CM0472B_VI_C 06302021
A10106-B-VI (06/21)

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tuy có những buổi hội họp quan trọng khác tổ chức cùng thời gian, nhưng ngay từ lúc 12 giờ trưa bầu không khí tại NT Studio, tọa lạc trên đường Brookhurst, thành phố Westminster, miền Nam California bắt đầu nhộn nhịp cho buổi Văn Học ra mắt tác phẩm Đoá Hoa Nở Muộn của nhà văn Kiều My sẽ diễn ra từ lúc 1:00 giờ trưa đến 4:30 chiều.
Vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại khu đậu xe Westminster Mall trên đường Bolsa, như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa do Hội HO Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà, sau hai năm gián đoạn vì bệnh dịch Covid-19, năm nay tình hình bệnh dịch có phần khả quan hơn nên đại nhạc hội tiếp tục tổ chức.
Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 28 tháng 8 năm 2021, Tổ Đính minh Đăng Quang tọa lạc tại 3010W.Harvard ST, Santa Ana, do Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Hải Ngoại, Viện Chủ Tổ Đình Minh Đăng Quang đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan PL. 2565-2019 và lễ đặt đá khởi công xây dựng ngôi chánh điện tổ đình. Buổi lễ dưới sự chứng minh và tham dự hàng trăm chư tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn ĐứcTăng, Chư tôn Đức Ni, quý vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông và đồng hương Phật tử.
Ông Harley Rouda đã chăm chú theo dõi phần giới thiệu của thầy An Nhiên với các em nhỏ về trận đánh Bạch Đằng Giang bằng mô hình sống động, diễn tả được chiến thuật thông minh của Đức Trần Hưng Đạo, sử dụng mức thủy triều lên xuống và thuyền nhỏ để đánh bại đoàn thuyền lớn hùng mạnh của quân Mông Cổ.
Như vậy bánh Trung Thu có nguồn gốc từ thời nhà Minh bên Trung Hoa. Muốn tìm hương vị nguyên thủy của bánh Trung Thu thì tìm ở đâu? Cô Phụng, chủ tiệm bánh Sun Moon ở trong khu T&K trên đường Bolsa cho rằng mình là một trong những người giữ được hương vị truyền thống này. Trước khi sang Mỹ, cô Phụng đã từng có kinh nghiệm 15 năm bán bánh Trung Thu tại một tiệm bánh ở chợ Châu Đốc, do người cha nuôi của cô làm chủ.
Ngay sau lời kêu gọi của chúng tôi vào ngày 16 tháng 8, 2021, qua bài viết “Hãy Cứu Giúp Người Tỵ Nạn A Phú Hãn Khốn Khổ”, thì đã có đông đảo quý vị đồng hương cùng thân hữu đáp ứng một cách rất nhiệt tình. Cho đến ngày hôm nay, thì số lượng gia đình người tỵ nạn A Phú Hãn mà cộng đồng người Việt của chúng ta nhận bảo trợ đã lên đến con số khoảng 150 gia đình.
Vào lúc 8:00 tối giờ Cali ngày 26/08/2021, tổ chức Rise đã thực hiện buổi tư vấn qua zoom lần đầu tiên giữa hai bác sĩ gốc Việt ở Mỹ và một số bệnh nhân Covid- 19 ở Việt Nam.
Bộ dữ liệu tái phân chia khu vực từ Thống Kê Dân Số 2020 được công bố vào ngày 12 tháng 8 cho chúng ta một cái nhìn mới về thành phần chủng tộc và dân tộc của đất nước chúng ta, là kết quả của những cải tiến trong quá trình thiết kế, xử lý và mã hóa các câu hỏi về chủng tộc và dân tộc. Gần như tất cả các nhóm đều thấy sự gia tăng dân số trong thập kỷ này và sự gia tăng ở dân số Hai hoặc Nhiều Chủng Tộc (được đề cập đến trong bài viết này là dân số Đa Chủng Tộc) là đặc biệt lớn (tăng 276%). Dân số chỉ Người Da Trắng đã giảm 8,6% kể từ năm 2010.
Chính quyền rất khuyến khích cả người thuê và chủ nhà còn (bị) nợ tiền thuê nhà tham gia CA COVID-19 Rent Relief program (Chương trình trợ giúp thuê nhà trong dịch Covid-19 của California) càng sớm càng tốt sau khi các biện pháp bảo vệ chống trục xuất của California được gia hạn. Theo đạo luật AB 832, hiện nay chương trình sẽ chi trả 100% tiền thuê nhà còn nợ hoặc phải trả trong tương lai và có thể cũng hỗ trợ những người thuê nhà thu nhập thấp chi trả một phần hoặc toàn bộ hóa đơn tiện ích, bao gồm khí ga, điện, nước và dịch vụ internet.
Mỗi quý vị có một trong hàng triệu cái tên và Nâng Cấp Năng Lượng California (EUC) cho rằng mỗi cái tên đều xứng đáng được ghi nhớ. Cuộc vận động EUC toàn tiểu bang khuyến khích người dân California sử dụng năng lượng tốt hơn để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng, đã có cách để ba người dân California may mắn được ghi tên của mình trên bản đồ theo đúng nghĩa đen.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.