Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hiểu Về Medicare Phần A, B, C và D

07/07/202109:55:00(Xem: 4059)

4 parts of medicare

Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. 


***

Đối với những người sắp bước sang tuổi 65,  quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng  về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số hướng dẫn hữu ích để hiểu về các phần khác nhau của chương trình Medicare.


Nói chung, các phần khác nhau của Medicare giúp đài thọ các dịch vụ cụ thể. Hầu hết người thụ hưởng chọn nhận quyền lợi Phần A và B thông qua Original Medicare, chương trình thu phí dịch vụ truyền thống được cung cấp trực tiếp thông qua chính phủ liên bang. Phần C được gọi là Medicare Advantage. Đây là chương trình Bao Trọn Gói do các công ty bảo hiểm tư nhân cung cấp, kết hợp các phần khác nhau của Medicare thành một chương trình. Hầu hết các chương trình Medicare Advantage cũng bao gồm bảo hiểm thuốc theo toa.


Bốn phần của Medicare  – Phần A, B, C & D

Không như những chương trình bảo hiểm sức khỏe thông thường khác, Medicare được chia ra làm bốn phần đài thọ những dịch vụ khác nhau.


Phần A:

Medicare Phần A là bảo hiểm bệnh viện. Phần A bao gồm dịch vụ chăm sóc nội khoa tại bệnh viện, tại các trung tâm điều dưỡng chuyên môn, dịch vụ chăm sóc cuối đời và một số dịch vụ y tế tại nhà. Nội khoa có nghĩa là người bệnh chính thức được nhập viện theo chỉ định của bác sĩ.


Phần B:

Medicare Phần B là bảo hiểm cho việc đi khám bác sĩ, các dịch vụ phòng ngừa, thử nghiệm và dịch vụ xe cứu thương. Các dịch vụ này được coi là “ngoại khoa” và được chăm sóc trước khi bác sĩ viết giấy yêu cầu nhập viện hay vào một trung tâm chăm sóc y tế.


Phần A và B tạo nên bảo hiểm được gọi là bảo hiểm Original Medicare (Medicare Gốc).


Phần C:

Medicare Phần C là chương trình bảo hiểm tư nhân còn được biết đến với tên gọi Medicare Advantage.  Part C đài thọ cho những phúc lợi ở bệnh viện và dịch vụ ngoại khoa, cộng thêm các các dịch vụ nhãn khoa, nha khoa, trợ thính.  Một số chương trình còn đài thọ cả tiền mua thuốc theo toa bác sĩ. Những người muốn có chi phí tự trả có thể dự đoán được và bảo hiểm toàn diện thường chọn ghi danh vào chương trình Medicare Advantage.

 

Phần D:

Medicare Phần D dành cho bảo hiểm thuốc theo toa và phần này là tùy ý người tiêu thụ chọn hay không chọn. Nếu quý vị muốn được bảo hiểm thuốc, quý vị có hai chọn lựa. Quý vị có thể tham gia một chương trình thuốc theo toa riêng do một công ty bảo hiểm tư nhân cung cấp hoặc tham gia một chương trình Medicare Advantage bao gồm sẵn phần bảo hiểm thuốc theo toa. Hãy nhớ rằng, nếu quý vị chọn không nhận phần bảo hiểm thuốc theo toa lúc ban đầu khi quý vị mới hợp lệ tham gia, quý vị có thể phải trả tiền phạt ghi danh muộn nếu quyết định ghi danh Phần D sau đó. Số tiền phạt này có thể không áp dụng nếu quý vị có bảo hiểm thuốc đáng tin cậy khác hoặc đủ điều kiện để được Trợ Giúp Thêm.


Tóm lại, khi chọn bảo hiểm Original Medicare, quý vị sẽ nhận được bảo hiểm Phần A và B. Khi quý vị ghi danh chương trình Medicare Advantage với Phần D, quý vị sẽ nhận được Phần A, B, C và D.

 

Trước khi ghi danh vào Medicare, hãy nghiên cứu dựa trên nơi quý vị cư ngụ, (các) bác sĩ ưa thích của quý vị, mức thu nhập, tình trạng sức khỏe và đài thọ bảo hiểm cần thiết. 


Đối với các quyết định liên quan đến bảo hiểm y tế, hãy liên lạc với đường dây trợ giúp bằng ngôn ngữ của quý vị do Clever Care Health Plan cung cấp. Một chuyên gia nói tiếng Việt sẽ hướng dẫn cho quý vị quy trình và tư vấn miễn phí cho quý vị. Gọi (833) 388-8852 (TTY: 711) từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối, ngày thường, từ 1 tháng Tư đến 30 tháng Chín.

 

Clever Care Health Plan, Inc. là một chương trình bảo hiểm HMO có hợp đồng với Medicare. Ghi danh tùy thuộc vào gia hạn hợp đồng.

 

***
H7607_21_CM0472B_VI_C 06302021
A10106-B-VI (06/21)

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.