Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hiểu Về Medicare Phần A, B, C và D

07/07/202109:55:00(Xem: 2861)

4 parts of medicare

Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. 


***

Đối với những người sắp bước sang tuổi 65,  quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng  về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số hướng dẫn hữu ích để hiểu về các phần khác nhau của chương trình Medicare.


Nói chung, các phần khác nhau của Medicare giúp đài thọ các dịch vụ cụ thể. Hầu hết người thụ hưởng chọn nhận quyền lợi Phần A và B thông qua Original Medicare, chương trình thu phí dịch vụ truyền thống được cung cấp trực tiếp thông qua chính phủ liên bang. Phần C được gọi là Medicare Advantage. Đây là chương trình Bao Trọn Gói do các công ty bảo hiểm tư nhân cung cấp, kết hợp các phần khác nhau của Medicare thành một chương trình. Hầu hết các chương trình Medicare Advantage cũng bao gồm bảo hiểm thuốc theo toa.


Bốn phần của Medicare  – Phần A, B, C & D

Không như những chương trình bảo hiểm sức khỏe thông thường khác, Medicare được chia ra làm bốn phần đài thọ những dịch vụ khác nhau.


Phần A:

Medicare Phần A là bảo hiểm bệnh viện. Phần A bao gồm dịch vụ chăm sóc nội khoa tại bệnh viện, tại các trung tâm điều dưỡng chuyên môn, dịch vụ chăm sóc cuối đời và một số dịch vụ y tế tại nhà. Nội khoa có nghĩa là người bệnh chính thức được nhập viện theo chỉ định của bác sĩ.


Phần B:

Medicare Phần B là bảo hiểm cho việc đi khám bác sĩ, các dịch vụ phòng ngừa, thử nghiệm và dịch vụ xe cứu thương. Các dịch vụ này được coi là “ngoại khoa” và được chăm sóc trước khi bác sĩ viết giấy yêu cầu nhập viện hay vào một trung tâm chăm sóc y tế.


Phần A và B tạo nên bảo hiểm được gọi là bảo hiểm Original Medicare (Medicare Gốc).


Phần C:

Medicare Phần C là chương trình bảo hiểm tư nhân còn được biết đến với tên gọi Medicare Advantage.  Part C đài thọ cho những phúc lợi ở bệnh viện và dịch vụ ngoại khoa, cộng thêm các các dịch vụ nhãn khoa, nha khoa, trợ thính.  Một số chương trình còn đài thọ cả tiền mua thuốc theo toa bác sĩ. Những người muốn có chi phí tự trả có thể dự đoán được và bảo hiểm toàn diện thường chọn ghi danh vào chương trình Medicare Advantage.

 

Phần D:

Medicare Phần D dành cho bảo hiểm thuốc theo toa và phần này là tùy ý người tiêu thụ chọn hay không chọn. Nếu quý vị muốn được bảo hiểm thuốc, quý vị có hai chọn lựa. Quý vị có thể tham gia một chương trình thuốc theo toa riêng do một công ty bảo hiểm tư nhân cung cấp hoặc tham gia một chương trình Medicare Advantage bao gồm sẵn phần bảo hiểm thuốc theo toa. Hãy nhớ rằng, nếu quý vị chọn không nhận phần bảo hiểm thuốc theo toa lúc ban đầu khi quý vị mới hợp lệ tham gia, quý vị có thể phải trả tiền phạt ghi danh muộn nếu quyết định ghi danh Phần D sau đó. Số tiền phạt này có thể không áp dụng nếu quý vị có bảo hiểm thuốc đáng tin cậy khác hoặc đủ điều kiện để được Trợ Giúp Thêm.


Tóm lại, khi chọn bảo hiểm Original Medicare, quý vị sẽ nhận được bảo hiểm Phần A và B. Khi quý vị ghi danh chương trình Medicare Advantage với Phần D, quý vị sẽ nhận được Phần A, B, C và D.

 

Trước khi ghi danh vào Medicare, hãy nghiên cứu dựa trên nơi quý vị cư ngụ, (các) bác sĩ ưa thích của quý vị, mức thu nhập, tình trạng sức khỏe và đài thọ bảo hiểm cần thiết. 


Đối với các quyết định liên quan đến bảo hiểm y tế, hãy liên lạc với đường dây trợ giúp bằng ngôn ngữ của quý vị do Clever Care Health Plan cung cấp. Một chuyên gia nói tiếng Việt sẽ hướng dẫn cho quý vị quy trình và tư vấn miễn phí cho quý vị. Gọi (833) 388-8852 (TTY: 711) từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối, ngày thường, từ 1 tháng Tư đến 30 tháng Chín.

 

Clever Care Health Plan, Inc. là một chương trình bảo hiểm HMO có hợp đồng với Medicare. Ghi danh tùy thuộc vào gia hạn hợp đồng.

 

***
H7607_21_CM0472B_VI_C 06302021
A10106-B-VI (06/21)

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành phố Garden Grove muốn ghi nhận những hành động, cử chỉ tốt đẹp từ các cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức đã hỗ trợ cộng đồng, phục vụ quên mình trong suốt đại dịch COVID-19. Thành phố kêu gọi công chúng giúp đỡ trong việc đề cử những người hùng địa phương (local heroes) thông qua mẫu đơn đề cử trực tuyến bằng nhiều ngôn ngữ có sẵn tại ggcity.org/ggstrong.
Đại Hội Quân Cảnh Hải Ngoại Kỳ Thứ XV, Kỷ Niệm Ngày Thành Lập Binh Chủng Quân Cảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã diễn ra tại Trung Tâm Nguyễn Bá Học vào Thứ Bảy ngày 4 tháng 9 năm 2021. Sau một ngày đại hội, buổi tiệc Kỷ Niệm Ngày Thành Lập Binh Chủng Quân Cảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã diễn ra vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 5 tháng 9 năm 2021 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant.
Tại nhà hàng Paracel Seafood vào lúc 6:30 chiều Thứ Sáu ngày 3 tháng 9 năm 2021 một buổi họp mặt của các cựu sinh viên Sĩ Quan Khóa 1/70 Trường Bộ Binh Thủ Đức thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa để kỷ niêm 51 năm ngày ra trường.
Hội Cao Niên Á Mỹ tọa lạc tại số 220 Hospital Circle, Thành Phố Westminster, do Bà Từ Dung Hội Trưởng sáng lập và cô Hoa hậu Lam Châu CEO đều hành đã long trọng tổ chức ngày Đại lễ Vu Lan báo Hiếu, cúng thí thực cô hồn cầu nguyện cho hương linh tổ tiên, ông bà cha mẹ, chiến sĩ trận vong, gần đây nhất là những nạn nhân qua đời vì bệnh dịch Covid-19, những chiến sĩ tử nạn tại A Phú Hản, đặc biệt cầu nguyện cho đồng bào tại quê nhà Việt Nam bị tử nạn vì dịch bệnh Covid-19, v.v…
Nhiều người sành ăn ở khu Little Saigon Quận Cam mỗi năm thường xuyên trở lại tiệm Sun Moon Bakery là vì món bánh nướng thập cẩm. Lý do khiến bánh thập cẩm của Sun Moon hấp dẫn giới ghiền bánh trung thu là do nhân thái bằng tay, cho nên khi ăn vẫn còn cảm nhận được trong miệng chất liệu của từng loại trong nhân thập cẩm
Rise sẽ tổ chức buổi tư vấn sức khỏe covid-19 qua zoom lần 2 cho bệnh nhân Việt Nam vào lúc 9 giờ sáng Thứ Tư ngày 8 tháng 9 2021 theo giờ Việt Nam
Vào ngày 25 tháng Tám, AARP đã tổ chức một buổi thảo luận trực tuyến mang tên – “Cuộc Thảo Luận về #StopAsianHate của AARP: Bảo Vệ Những Người Lớn Tuổi Trong Cộng Đồng AAPI Của Chúng Ta Bằng Các Dữ Liệu” – để giải quyết các sự thù hận đối với người Á Châu từ góc nhìn về dữ liệu. Sự kiện này có bao gồm một bài thuyết trình từ các chuyên gia nghiên cứu về các phát hiện khảo sát mới nhất có liên quan đến cộng đồng AAPIs 50-Plus, theo sau đó là một buổi thảo luận về các chủ đề như sự ảnh hưởng về tinh thần và sức khỏe của dịch COVID-19 trên những người AAPIs lớn tuổi, việc tư khai báo các sự việc thù hận đới với người AAPI, và tác động của các sự việc thù hận đối với những người phụ nữ AAPI trên 50 tuổi.
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch trong tháng
Vào cuối tuần qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã chính thức trao tặng bảng Nghị quyết Vinh danh của Thượng viện Quốc hội California cho The Recess Room Restaurant tọa lạc tại thành phố Fountain Valley với danh hiệu “Small Business of The Year” của địa hạt Thượng Viện thứ 34.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.