Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cuộc Mít Tinh Của AAPI Để Ủng Hộ Dự Luật 16 Khi Các Lá Phiếu Bầu Bằng Thư Gửi Đến Các Hộp Thư

12/10/202014:36:00(Xem: 522)


LOS ANGELES, CALIFORNIA - Tiếp tục bày tỏ sự ủng hộ Dự luật 16, những Người Mỹ gốc Á châu và Người dân đảo Thái Bình Dương (AAPI) đã tổ chức một buổi mít tinh trực tuyến vào Thứ Hai vừa qua, ngày 5 tháng 10, với sự tham gia của các nhà lãnh đạo nổi tiếng của AAPI trên toàn California. Mục tiêu của cuộc mít tinh là để củng cố tầm quan trọng của việc bỏ phiếu bằng thư và kêu gọi những người ủng hộ gửi lá phiếu của họ sớm. Các diễn giả bao gồm Kiểm Sát viên Tiểu bang California Betty Yee, Thủ quỹ Tiểu bang California Fiona Ma, Dân biểu Tiểu bang Rob Bonta, Dân biểu Tiểu bang Tiến sĩ Shirley Weber, Ủy viên Hội đồng Thành phố Los Angeles David Ryu, Giám đốc Trung tâm Tài nguyên Đông Nam Á của California (SEARAC) Mandy Diec, Giám đốc Điều hành của Phong trào Jakara Naindeep Singh, Giám đốc Điều hành của Liên minh Cộng đồng Đông Nam Á Sissy Trinh, Ủy viên Manufou Liaiga Anoa'I của Ủy ban Địa vị Phụ nữ của Quận San Mateo, và khách mời đặc biệt là nữ diễn viên và nhà hoạt động Tamlyn Tomita. 


Trong số nhiều người ủng hộ Dự luật 16 cả hai viên chức đã đắc cử của AAPI trên toàn tiểu bang là Betty Yee và Fiona Ma đã phát biểu trong sự kiện này. Họ đã tham gia hơn 500 nhóm API, các tổ chức dựa vào cộng đồng, các nhóm tín ngưỡng, các viên chức đã đắc cử và các nhà lãnh đạo có tầm ảnh hưởng trên khắp California. 


Kiểm Sát viên Tiểu bang California Betty Yee đã mở đầu buổi mít tinh bằng lời phát biểu rằng, “Để đảm bảo chúng ta có cơ hội cho các AAPI, chúng ta cần thông qua Dự luật 16. Vì chúng ta chưa có chính sách hỗ trợ trong luật pháp của California, chúng ta đã mất hàng tỷ đô la trong các cơ hội ký hợp đồng của các doanh nghiệp nhỏ AAPI. ” Kiểm Soát viên Yee cũng thảo luận về tầm quan trọng của việc bầu ngay cho Dự luật 16 và nói rằng, “bằng cách bỏ phiếu thuận cho Dự luật 16, chúng ta có thể nói một cách chắc chắn rằng California đã thắng với sự bình đẳng trên lá phiếu.”


Thủ quỹ Tiểu bang California Fiona Ma lặp lại quan điểm của Kiểm Sát viên Yee và lưu ý rằng, “Chúng tôi không thấy sự công bằng trong thị trường việc làm, trong vấn đề nhà ở và trong giáo dục. Việc thông qua Dự luật 16 rất quan trọng đối với tương lai của con cháu chúng ta. Tôi kêu gọi tất cả chúng ta bỏ phiếu thuận cho Dự luật 16.”


Việc thông qua Dự luật 16 sẽ đảo ngược một sai lầm lịch sử, điều đã được Nghị sĩ Rob Bonta, người Mỹ gốc Philippines đầu tiên phục vụ trong Hạ viện Tiểu bang công nhận. “Việc thông qua Dự luật 16 sẽ là cơ hội để sửa chữa sai lầm lịch sử, để chúng ta đối mặt và khắc phục vấn đề, đối đầu với sự bất công có hệ thống và cơ cấu cũng như phân biệt chủng tộc.” Dân biểu Tiểu bang Bonta tiếp tục, "Dự luật 16 sẽ cung cấp cơ hội và công bằng ở những nơi thiếu cơ hội, thiếu sự công bằng."


Tiến sĩ Shirley Weber, Dân biểu Tiểu bang, người đã làm việc với các dân biểu khác như Rob Bonta, David Chiu và những người khác để lưu ý về tầm quan trọng của AAPI trong cuộc chiến đòi bình đẳng. “Tất cả các cuộc họp kín (tại Hạ viện) đều thừa nhận tầm quan trọng và trọng tâm của việc giải quyết vấn đề chính sách hỗ trợ, cơ hội bình đẳng và quyền tiếp cận. Dự luật 16 sẽ cho phép California tham gia cùng 37 tiểu bang khác trong việc giải quyết các vấn đề về bình đẳng và công bằng cho mọi người.”


Nữ diễn viên kiêm nhà hoạt động Tamlyn Tomita đã kết thúc buổi mít tinh bằng lời phát biểu về tầm quan trọng của việc thông qua Dự luật 16, “Đây là vấn đề mà chúng tôi đang nói đến vì nó ảnh hưởng đến tất cả các AAPI. Dự luật 16 giúp chúng ta bình đẳng trong việc ra quyết định, đảm bảo tiếng nói của chúng ta được lắng nghe về trường học, về cơ hội, về tuyển dụng. Chúng ta cần đảm bảo rằng giới tính và chủng tộc có thể được xem xét, không bắt buộc trong các thực hành tuyển dụng trong các cơ quan chính phủ của chúng ta, để đảm bảo các trường học của chúng ta có thể cân nhắc về chủng tộc và giới tính để đảm bảo rằng điều đó thúc đẩy sự đa dạng khi ra quyết định, Dự luật 16 sẽ cung cấp cơ hội bình đẳng cho tất cả mọi người."

Buổi mít tinh trực tuyến có gần 450 người tham gia, với mong muốn tìm hiểu cách họ có thể tạo ra sự thay đổi trong cộng đồng người Mỹ gốc Á châu và người đảo Thái Bình Dương. Sự hỗ trợ từ các nhà lập pháp, các nhà giáo dục và các nhà lãnh đạo cộng đồng AAPI đã mở ra cuộc thảo luận có ý nghĩa về sự cần thiết phải thông qua Dự luật 16. Chỉ còn chưa đầy 30 ngày nữa là đến Ngày Bầu cử và lá phiếu đã được gửi đến nhà của hàng triệu người dân California, sự hỗ trợ từ tất cả các cộng đồng là rất quan trọng để đảm bảo một sân chơi bình đẳng cho mọi người.

Những người ủng hộ Dự luật 16 đại diện cho một liên minh rộng rãi gồm các nhóm AAPI, các nhà lãnh đạo dân bầu và các nhóm đa dạng, các nhà lãnh đạo hiệp hội và cộng đồng cống hiến cho sự bình đẳng, cơ hội công bằng và một California bình đẳng.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào Thứ Năm, ngày 12 tháng 11, từ 4:00 chiều đến 4:30 chiều, Thành phố Garden Grove và Phòng Thương mại Garden Grove sẽ tổ chức buổi hội thảo online để cung cấp thông tin về chương trình “Buy in Garden Grove” (BiGG) của Thành phố.
Sáng Thứ Ba, ngày 3 tháng 11 năm 2020, vào lúc 7:00 sáng các phòng phiếu quanh Little Saigon đã đồng loạt mở cửa. Phòng phiếu đặt tại Freedom Hall trong Mile Square Park, thành phố Fountain Valley, trước giờ mở cửa đã có một số cử tri chờ sẵn, phần đông là cư dân người Mỹ gốc Mễ, đa số là những người trẻ.
Trong khi, không chỉ cấp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ kêu gọi lòng từ của mọi giới trong xã hội hướng về đồng bào đang hứng chịu can qua, mà mọi tôn giáo, mọi tổ chức, cơ quan công sở của người Việt v.v… khắp nơi trên toàn thế giới, cũng đang hành động như thế.
Các Viên chức Trúng cử Kêu gọi Những người ủng hộ một sân chơi công bằng cho tất cả bằng cách bỏ phiếu Có (Yes) cho Dự luật 16 (Prop 16)
Liên tiếp trong 35 năm, Thành phố Garden Grove nhận được Chứng nhận Thành tích Xuất sắc về Báo cáo Tài chính từ Hiệp hội Tài chính Chính phủ (Government Finance Officers Association), cho Báo cáo Tài chính Toàn diện Thường niên (Comprehensive Annual Financial Report), lần này cho niên khoá tài chính năm 2018-2019.
Có bốn nguy cơ chính ảnh hưởng sức khỏe có liên quan đến việc sử dụng thuốc lá điện tử hay còn được gọi là vaping: các bệnh về phổi, tim, não và nướu răng.
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.