Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cuộc Mít Tinh Của AAPI Để Ủng Hộ Dự Luật 16 Khi Các Lá Phiếu Bầu Bằng Thư Gửi Đến Các Hộp Thư

12/10/202014:36:00(Xem: 645)


LOS ANGELES, CALIFORNIA - Tiếp tục bày tỏ sự ủng hộ Dự luật 16, những Người Mỹ gốc Á châu và Người dân đảo Thái Bình Dương (AAPI) đã tổ chức một buổi mít tinh trực tuyến vào Thứ Hai vừa qua, ngày 5 tháng 10, với sự tham gia của các nhà lãnh đạo nổi tiếng của AAPI trên toàn California. Mục tiêu của cuộc mít tinh là để củng cố tầm quan trọng của việc bỏ phiếu bằng thư và kêu gọi những người ủng hộ gửi lá phiếu của họ sớm. Các diễn giả bao gồm Kiểm Sát viên Tiểu bang California Betty Yee, Thủ quỹ Tiểu bang California Fiona Ma, Dân biểu Tiểu bang Rob Bonta, Dân biểu Tiểu bang Tiến sĩ Shirley Weber, Ủy viên Hội đồng Thành phố Los Angeles David Ryu, Giám đốc Trung tâm Tài nguyên Đông Nam Á của California (SEARAC) Mandy Diec, Giám đốc Điều hành của Phong trào Jakara Naindeep Singh, Giám đốc Điều hành của Liên minh Cộng đồng Đông Nam Á Sissy Trinh, Ủy viên Manufou Liaiga Anoa'I của Ủy ban Địa vị Phụ nữ của Quận San Mateo, và khách mời đặc biệt là nữ diễn viên và nhà hoạt động Tamlyn Tomita. 


Trong số nhiều người ủng hộ Dự luật 16 cả hai viên chức đã đắc cử của AAPI trên toàn tiểu bang là Betty Yee và Fiona Ma đã phát biểu trong sự kiện này. Họ đã tham gia hơn 500 nhóm API, các tổ chức dựa vào cộng đồng, các nhóm tín ngưỡng, các viên chức đã đắc cử và các nhà lãnh đạo có tầm ảnh hưởng trên khắp California. 


Kiểm Sát viên Tiểu bang California Betty Yee đã mở đầu buổi mít tinh bằng lời phát biểu rằng, “Để đảm bảo chúng ta có cơ hội cho các AAPI, chúng ta cần thông qua Dự luật 16. Vì chúng ta chưa có chính sách hỗ trợ trong luật pháp của California, chúng ta đã mất hàng tỷ đô la trong các cơ hội ký hợp đồng của các doanh nghiệp nhỏ AAPI. ” Kiểm Soát viên Yee cũng thảo luận về tầm quan trọng của việc bầu ngay cho Dự luật 16 và nói rằng, “bằng cách bỏ phiếu thuận cho Dự luật 16, chúng ta có thể nói một cách chắc chắn rằng California đã thắng với sự bình đẳng trên lá phiếu.”


Thủ quỹ Tiểu bang California Fiona Ma lặp lại quan điểm của Kiểm Sát viên Yee và lưu ý rằng, “Chúng tôi không thấy sự công bằng trong thị trường việc làm, trong vấn đề nhà ở và trong giáo dục. Việc thông qua Dự luật 16 rất quan trọng đối với tương lai của con cháu chúng ta. Tôi kêu gọi tất cả chúng ta bỏ phiếu thuận cho Dự luật 16.”


Việc thông qua Dự luật 16 sẽ đảo ngược một sai lầm lịch sử, điều đã được Nghị sĩ Rob Bonta, người Mỹ gốc Philippines đầu tiên phục vụ trong Hạ viện Tiểu bang công nhận. “Việc thông qua Dự luật 16 sẽ là cơ hội để sửa chữa sai lầm lịch sử, để chúng ta đối mặt và khắc phục vấn đề, đối đầu với sự bất công có hệ thống và cơ cấu cũng như phân biệt chủng tộc.” Dân biểu Tiểu bang Bonta tiếp tục, "Dự luật 16 sẽ cung cấp cơ hội và công bằng ở những nơi thiếu cơ hội, thiếu sự công bằng."


Tiến sĩ Shirley Weber, Dân biểu Tiểu bang, người đã làm việc với các dân biểu khác như Rob Bonta, David Chiu và những người khác để lưu ý về tầm quan trọng của AAPI trong cuộc chiến đòi bình đẳng. “Tất cả các cuộc họp kín (tại Hạ viện) đều thừa nhận tầm quan trọng và trọng tâm của việc giải quyết vấn đề chính sách hỗ trợ, cơ hội bình đẳng và quyền tiếp cận. Dự luật 16 sẽ cho phép California tham gia cùng 37 tiểu bang khác trong việc giải quyết các vấn đề về bình đẳng và công bằng cho mọi người.”


Nữ diễn viên kiêm nhà hoạt động Tamlyn Tomita đã kết thúc buổi mít tinh bằng lời phát biểu về tầm quan trọng của việc thông qua Dự luật 16, “Đây là vấn đề mà chúng tôi đang nói đến vì nó ảnh hưởng đến tất cả các AAPI. Dự luật 16 giúp chúng ta bình đẳng trong việc ra quyết định, đảm bảo tiếng nói của chúng ta được lắng nghe về trường học, về cơ hội, về tuyển dụng. Chúng ta cần đảm bảo rằng giới tính và chủng tộc có thể được xem xét, không bắt buộc trong các thực hành tuyển dụng trong các cơ quan chính phủ của chúng ta, để đảm bảo các trường học của chúng ta có thể cân nhắc về chủng tộc và giới tính để đảm bảo rằng điều đó thúc đẩy sự đa dạng khi ra quyết định, Dự luật 16 sẽ cung cấp cơ hội bình đẳng cho tất cả mọi người."

Buổi mít tinh trực tuyến có gần 450 người tham gia, với mong muốn tìm hiểu cách họ có thể tạo ra sự thay đổi trong cộng đồng người Mỹ gốc Á châu và người đảo Thái Bình Dương. Sự hỗ trợ từ các nhà lập pháp, các nhà giáo dục và các nhà lãnh đạo cộng đồng AAPI đã mở ra cuộc thảo luận có ý nghĩa về sự cần thiết phải thông qua Dự luật 16. Chỉ còn chưa đầy 30 ngày nữa là đến Ngày Bầu cử và lá phiếu đã được gửi đến nhà của hàng triệu người dân California, sự hỗ trợ từ tất cả các cộng đồng là rất quan trọng để đảm bảo một sân chơi bình đẳng cho mọi người.

Những người ủng hộ Dự luật 16 đại diện cho một liên minh rộng rãi gồm các nhóm AAPI, các nhà lãnh đạo dân bầu và các nhóm đa dạng, các nhà lãnh đạo hiệp hội và cộng đồng cống hiến cho sự bình đẳng, cơ hội công bằng và một California bình đẳng.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.