Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cuộc Mít Tinh Của AAPI Để Ủng Hộ Dự Luật 16 Khi Các Lá Phiếu Bầu Bằng Thư Gửi Đến Các Hộp Thư

12/10/202014:36:00(Xem: 635)


LOS ANGELES, CALIFORNIA - Tiếp tục bày tỏ sự ủng hộ Dự luật 16, những Người Mỹ gốc Á châu và Người dân đảo Thái Bình Dương (AAPI) đã tổ chức một buổi mít tinh trực tuyến vào Thứ Hai vừa qua, ngày 5 tháng 10, với sự tham gia của các nhà lãnh đạo nổi tiếng của AAPI trên toàn California. Mục tiêu của cuộc mít tinh là để củng cố tầm quan trọng của việc bỏ phiếu bằng thư và kêu gọi những người ủng hộ gửi lá phiếu của họ sớm. Các diễn giả bao gồm Kiểm Sát viên Tiểu bang California Betty Yee, Thủ quỹ Tiểu bang California Fiona Ma, Dân biểu Tiểu bang Rob Bonta, Dân biểu Tiểu bang Tiến sĩ Shirley Weber, Ủy viên Hội đồng Thành phố Los Angeles David Ryu, Giám đốc Trung tâm Tài nguyên Đông Nam Á của California (SEARAC) Mandy Diec, Giám đốc Điều hành của Phong trào Jakara Naindeep Singh, Giám đốc Điều hành của Liên minh Cộng đồng Đông Nam Á Sissy Trinh, Ủy viên Manufou Liaiga Anoa'I của Ủy ban Địa vị Phụ nữ của Quận San Mateo, và khách mời đặc biệt là nữ diễn viên và nhà hoạt động Tamlyn Tomita. 


Trong số nhiều người ủng hộ Dự luật 16 cả hai viên chức đã đắc cử của AAPI trên toàn tiểu bang là Betty Yee và Fiona Ma đã phát biểu trong sự kiện này. Họ đã tham gia hơn 500 nhóm API, các tổ chức dựa vào cộng đồng, các nhóm tín ngưỡng, các viên chức đã đắc cử và các nhà lãnh đạo có tầm ảnh hưởng trên khắp California. 


Kiểm Sát viên Tiểu bang California Betty Yee đã mở đầu buổi mít tinh bằng lời phát biểu rằng, “Để đảm bảo chúng ta có cơ hội cho các AAPI, chúng ta cần thông qua Dự luật 16. Vì chúng ta chưa có chính sách hỗ trợ trong luật pháp của California, chúng ta đã mất hàng tỷ đô la trong các cơ hội ký hợp đồng của các doanh nghiệp nhỏ AAPI. ” Kiểm Soát viên Yee cũng thảo luận về tầm quan trọng của việc bầu ngay cho Dự luật 16 và nói rằng, “bằng cách bỏ phiếu thuận cho Dự luật 16, chúng ta có thể nói một cách chắc chắn rằng California đã thắng với sự bình đẳng trên lá phiếu.”


Thủ quỹ Tiểu bang California Fiona Ma lặp lại quan điểm của Kiểm Sát viên Yee và lưu ý rằng, “Chúng tôi không thấy sự công bằng trong thị trường việc làm, trong vấn đề nhà ở và trong giáo dục. Việc thông qua Dự luật 16 rất quan trọng đối với tương lai của con cháu chúng ta. Tôi kêu gọi tất cả chúng ta bỏ phiếu thuận cho Dự luật 16.”


Việc thông qua Dự luật 16 sẽ đảo ngược một sai lầm lịch sử, điều đã được Nghị sĩ Rob Bonta, người Mỹ gốc Philippines đầu tiên phục vụ trong Hạ viện Tiểu bang công nhận. “Việc thông qua Dự luật 16 sẽ là cơ hội để sửa chữa sai lầm lịch sử, để chúng ta đối mặt và khắc phục vấn đề, đối đầu với sự bất công có hệ thống và cơ cấu cũng như phân biệt chủng tộc.” Dân biểu Tiểu bang Bonta tiếp tục, "Dự luật 16 sẽ cung cấp cơ hội và công bằng ở những nơi thiếu cơ hội, thiếu sự công bằng."


Tiến sĩ Shirley Weber, Dân biểu Tiểu bang, người đã làm việc với các dân biểu khác như Rob Bonta, David Chiu và những người khác để lưu ý về tầm quan trọng của AAPI trong cuộc chiến đòi bình đẳng. “Tất cả các cuộc họp kín (tại Hạ viện) đều thừa nhận tầm quan trọng và trọng tâm của việc giải quyết vấn đề chính sách hỗ trợ, cơ hội bình đẳng và quyền tiếp cận. Dự luật 16 sẽ cho phép California tham gia cùng 37 tiểu bang khác trong việc giải quyết các vấn đề về bình đẳng và công bằng cho mọi người.”


Nữ diễn viên kiêm nhà hoạt động Tamlyn Tomita đã kết thúc buổi mít tinh bằng lời phát biểu về tầm quan trọng của việc thông qua Dự luật 16, “Đây là vấn đề mà chúng tôi đang nói đến vì nó ảnh hưởng đến tất cả các AAPI. Dự luật 16 giúp chúng ta bình đẳng trong việc ra quyết định, đảm bảo tiếng nói của chúng ta được lắng nghe về trường học, về cơ hội, về tuyển dụng. Chúng ta cần đảm bảo rằng giới tính và chủng tộc có thể được xem xét, không bắt buộc trong các thực hành tuyển dụng trong các cơ quan chính phủ của chúng ta, để đảm bảo các trường học của chúng ta có thể cân nhắc về chủng tộc và giới tính để đảm bảo rằng điều đó thúc đẩy sự đa dạng khi ra quyết định, Dự luật 16 sẽ cung cấp cơ hội bình đẳng cho tất cả mọi người."

Buổi mít tinh trực tuyến có gần 450 người tham gia, với mong muốn tìm hiểu cách họ có thể tạo ra sự thay đổi trong cộng đồng người Mỹ gốc Á châu và người đảo Thái Bình Dương. Sự hỗ trợ từ các nhà lập pháp, các nhà giáo dục và các nhà lãnh đạo cộng đồng AAPI đã mở ra cuộc thảo luận có ý nghĩa về sự cần thiết phải thông qua Dự luật 16. Chỉ còn chưa đầy 30 ngày nữa là đến Ngày Bầu cử và lá phiếu đã được gửi đến nhà của hàng triệu người dân California, sự hỗ trợ từ tất cả các cộng đồng là rất quan trọng để đảm bảo một sân chơi bình đẳng cho mọi người.

Những người ủng hộ Dự luật 16 đại diện cho một liên minh rộng rãi gồm các nhóm AAPI, các nhà lãnh đạo dân bầu và các nhóm đa dạng, các nhà lãnh đạo hiệp hội và cộng đồng cống hiến cho sự bình đẳng, cơ hội công bằng và một California bình đẳng.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
Tại Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô (nhà thờ kiếng), vào lúc 1 giờ 30 chiều Chủ Nhật ngày 15 Tháng 11 năm 2020, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam, Giáo Phận Orange đã long trọng tổ chức đại lễ kính 117 Thánh Tử Đạo tại Việt Nam.
Kể từ ngày Thứ Sáu, 27 Tháng 11 đến hết ngày Thứ Năm, 17 tháng 12, 2020, những ai đi mua sắm trong Thành phố Garden Grove và giữ lại biên nhận (receipt) trị giá $50 trở lên sẽ có cơ hội tham gia cuộc xổ số rút thăm trúng số tiền là $250 (2 giải) và một giải với gift card trị giá $100 để mua sắm tại bất cứ cơ sở kinh doanh nào trong Garden Grove.
Trong ngày đặc biệt này, các cặp tình nhân sẽ có cơ hội đi qua khung cảnh mùa đông với nhiều cảnh thần tiên từ 5 giờ chiều đến 9 giờ đêm. Để tham gia trải nghiệm ngày đặc biệt này, quý vị hãy lấy hẹn, xin giấy đăng ký kết hôn và tổ chức hôn lễ do một trong các phó ủy viên hôn nhân của văn phòng thực hiện.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’ theo hình thức ‘drive-through’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 5 tháng 12, 2020, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street (góc đường Main và Euclid), từ 5:00 giờ chiều tới 9:00 giờ tối.
Ngày 11 tháng 11 là Ngày Cựu Chiến Binh "Veterans Day". Thượng Nghị Sĩ Thomas Jr. Umberg có lời kêu gọi toàn thể cư dân treo cờ Hoa Kỳ trước nhà hoặc trưng bày trên cửa sổ trong ngày này. Đây là một cách để ghi nhận và tôn vinh những người trong bộ quân phục đã cống hiến phục vụ cho tổ quốc.
Trước những thảm cảnh đau thương mà đồng bào nạn nhân bão lụt miền Trung Việt Nam đang gánh chịu, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ sẽ tổ chức LIVE SHOW "HÁT CHO NẠN NHÂN BÃO LỤT MIỀN TRUNG" với sự tham dự của nhiều anh chị em ca sĩ nhằm gây quỹ giúp đỡ cho những nạn nhân bão lụt miền Trung vào ngày Chủ Nhật, 15 tháng 11, 2020 lúc 12:00 pm.
Việc tán thành dự luật cho thấy sự ủng hộ mạnh mẽ của cử tri với việc tiếp tục đầu tư công vào không gian mở, các khu vực tự nhiên và bảo tồn đất nông nghiệp.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.