Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cuộc Mít Tinh Của AAPI Để Ủng Hộ Dự Luật 16 Khi Các Lá Phiếu Bầu Bằng Thư Gửi Đến Các Hộp Thư

12/10/202014:36:00(Xem: 735)


LOS ANGELES, CALIFORNIA - Tiếp tục bày tỏ sự ủng hộ Dự luật 16, những Người Mỹ gốc Á châu và Người dân đảo Thái Bình Dương (AAPI) đã tổ chức một buổi mít tinh trực tuyến vào Thứ Hai vừa qua, ngày 5 tháng 10, với sự tham gia của các nhà lãnh đạo nổi tiếng của AAPI trên toàn California. Mục tiêu của cuộc mít tinh là để củng cố tầm quan trọng của việc bỏ phiếu bằng thư và kêu gọi những người ủng hộ gửi lá phiếu của họ sớm. Các diễn giả bao gồm Kiểm Sát viên Tiểu bang California Betty Yee, Thủ quỹ Tiểu bang California Fiona Ma, Dân biểu Tiểu bang Rob Bonta, Dân biểu Tiểu bang Tiến sĩ Shirley Weber, Ủy viên Hội đồng Thành phố Los Angeles David Ryu, Giám đốc Trung tâm Tài nguyên Đông Nam Á của California (SEARAC) Mandy Diec, Giám đốc Điều hành của Phong trào Jakara Naindeep Singh, Giám đốc Điều hành của Liên minh Cộng đồng Đông Nam Á Sissy Trinh, Ủy viên Manufou Liaiga Anoa'I của Ủy ban Địa vị Phụ nữ của Quận San Mateo, và khách mời đặc biệt là nữ diễn viên và nhà hoạt động Tamlyn Tomita. 


Trong số nhiều người ủng hộ Dự luật 16 cả hai viên chức đã đắc cử của AAPI trên toàn tiểu bang là Betty Yee và Fiona Ma đã phát biểu trong sự kiện này. Họ đã tham gia hơn 500 nhóm API, các tổ chức dựa vào cộng đồng, các nhóm tín ngưỡng, các viên chức đã đắc cử và các nhà lãnh đạo có tầm ảnh hưởng trên khắp California. 


Kiểm Sát viên Tiểu bang California Betty Yee đã mở đầu buổi mít tinh bằng lời phát biểu rằng, “Để đảm bảo chúng ta có cơ hội cho các AAPI, chúng ta cần thông qua Dự luật 16. Vì chúng ta chưa có chính sách hỗ trợ trong luật pháp của California, chúng ta đã mất hàng tỷ đô la trong các cơ hội ký hợp đồng của các doanh nghiệp nhỏ AAPI. ” Kiểm Soát viên Yee cũng thảo luận về tầm quan trọng của việc bầu ngay cho Dự luật 16 và nói rằng, “bằng cách bỏ phiếu thuận cho Dự luật 16, chúng ta có thể nói một cách chắc chắn rằng California đã thắng với sự bình đẳng trên lá phiếu.”


Thủ quỹ Tiểu bang California Fiona Ma lặp lại quan điểm của Kiểm Sát viên Yee và lưu ý rằng, “Chúng tôi không thấy sự công bằng trong thị trường việc làm, trong vấn đề nhà ở và trong giáo dục. Việc thông qua Dự luật 16 rất quan trọng đối với tương lai của con cháu chúng ta. Tôi kêu gọi tất cả chúng ta bỏ phiếu thuận cho Dự luật 16.”


Việc thông qua Dự luật 16 sẽ đảo ngược một sai lầm lịch sử, điều đã được Nghị sĩ Rob Bonta, người Mỹ gốc Philippines đầu tiên phục vụ trong Hạ viện Tiểu bang công nhận. “Việc thông qua Dự luật 16 sẽ là cơ hội để sửa chữa sai lầm lịch sử, để chúng ta đối mặt và khắc phục vấn đề, đối đầu với sự bất công có hệ thống và cơ cấu cũng như phân biệt chủng tộc.” Dân biểu Tiểu bang Bonta tiếp tục, "Dự luật 16 sẽ cung cấp cơ hội và công bằng ở những nơi thiếu cơ hội, thiếu sự công bằng."


Tiến sĩ Shirley Weber, Dân biểu Tiểu bang, người đã làm việc với các dân biểu khác như Rob Bonta, David Chiu và những người khác để lưu ý về tầm quan trọng của AAPI trong cuộc chiến đòi bình đẳng. “Tất cả các cuộc họp kín (tại Hạ viện) đều thừa nhận tầm quan trọng và trọng tâm của việc giải quyết vấn đề chính sách hỗ trợ, cơ hội bình đẳng và quyền tiếp cận. Dự luật 16 sẽ cho phép California tham gia cùng 37 tiểu bang khác trong việc giải quyết các vấn đề về bình đẳng và công bằng cho mọi người.”


Nữ diễn viên kiêm nhà hoạt động Tamlyn Tomita đã kết thúc buổi mít tinh bằng lời phát biểu về tầm quan trọng của việc thông qua Dự luật 16, “Đây là vấn đề mà chúng tôi đang nói đến vì nó ảnh hưởng đến tất cả các AAPI. Dự luật 16 giúp chúng ta bình đẳng trong việc ra quyết định, đảm bảo tiếng nói của chúng ta được lắng nghe về trường học, về cơ hội, về tuyển dụng. Chúng ta cần đảm bảo rằng giới tính và chủng tộc có thể được xem xét, không bắt buộc trong các thực hành tuyển dụng trong các cơ quan chính phủ của chúng ta, để đảm bảo các trường học của chúng ta có thể cân nhắc về chủng tộc và giới tính để đảm bảo rằng điều đó thúc đẩy sự đa dạng khi ra quyết định, Dự luật 16 sẽ cung cấp cơ hội bình đẳng cho tất cả mọi người."

Buổi mít tinh trực tuyến có gần 450 người tham gia, với mong muốn tìm hiểu cách họ có thể tạo ra sự thay đổi trong cộng đồng người Mỹ gốc Á châu và người đảo Thái Bình Dương. Sự hỗ trợ từ các nhà lập pháp, các nhà giáo dục và các nhà lãnh đạo cộng đồng AAPI đã mở ra cuộc thảo luận có ý nghĩa về sự cần thiết phải thông qua Dự luật 16. Chỉ còn chưa đầy 30 ngày nữa là đến Ngày Bầu cử và lá phiếu đã được gửi đến nhà của hàng triệu người dân California, sự hỗ trợ từ tất cả các cộng đồng là rất quan trọng để đảm bảo một sân chơi bình đẳng cho mọi người.

Những người ủng hộ Dự luật 16 đại diện cho một liên minh rộng rãi gồm các nhóm AAPI, các nhà lãnh đạo dân bầu và các nhóm đa dạng, các nhà lãnh đạo hiệp hội và cộng đồng cống hiến cho sự bình đẳng, cơ hội công bằng và một California bình đẳng.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sacramento, CA - Hôm nay, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) thông báo rằng trong tháng Ba này, nhằm tôn vinh "Tháng Lịch Sử của Phụ Nữ -The National Women's History Month", ông sẽ tổ chức buổi lễ vinh danh "Những Người Phụ Nữ Tiêu Biểu Trong Năm" tại Địa hạt Thượng Viện 34 của ông.
Hàng trăm ngọn đèn sẽ được thắp sáng để ghi nhớ với sự cảm động cho khoản phí tàn phá của COVID-19 Kể từ khi tình trạng khẩn cấp được tuyên bố ở California một năm trước, vào ngày 4 tháng 3 năm 2020
Hôm nay, Ủy Ban Điều Hành Edison International đã gửi thư này cho toàn thể các nhóm nhân viên Edison International, Southern California Edison và Edison Energy. Chúng tôi đứng về phía cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Đảo Thái Bình Dương và sẽ không từ bỏ quan điểm sống theo giá trị của chúng ta bây giờ và luôn luôn như vậy.
Hôm qua, Thành phố Garden Grove, cùng với nhà phát triển bất động sản Sterling Organization có trụ sở tại Florida, và A.R. Mays Construction, đã có buổi lễ động thổ tại khu Pavilion Plaza West, một khu thương mại mới để chào đón chợ Sprouts Farmers Market đầu tiên tại Garden Grove. Khu đất rộng 7 acre nằm trong khu vực mua sắm đông đúc, trên đường Brookhurst và Chapman Avenue, phía nam trung tâm The Promenade. Chợ Sprouts Farmers Market sẽ thay thế siêu thị Vons Pavilion đã bị bỏ trống.
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.