Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Buena Park Cam Kết Cổ Động Ý Thức An Toàn Điện Trong Vai Trò “Powerful City”

15/08/201400:00:00(Xem: 1066)
Từ trái qua phải: Art Brown, quyền Thị Trưởng Buena Park; Jacqueline Wu, giám đốc chính sách thuộc Liên Hiệp Cộng Đồng Á Châu Thái Bình Dương tại Quận Cam; Patrick Woo, chủ tịch Phòng Thương Mại Quận Cam; Steve Berry, thị trưởng Buena Park; Eddie Marquez, tổng quản trị Công Sự Vụ Địa Phương; Ellen Ahn, giám đốc điều hành Dịch Vụ Cộng Đồng Đại Hàn; Heather Park, tư vấn và hướng dẫn chương trình giao tế Dịch Vụ Cộng Đồng Đại Hàn; Fred R. Smith, nghị viên hội đồng thành phố Buena Park; và Elizabeth Swift, nghị viên hội đồng thành phố Buena Park.

ROSEMEAD, Calif., ngày 14 tháng Tám, 2014 — Lãnh đạo thành phố và các tổ chức cộng đồng đã gặp gỡ trong phiên họp Hội Đồng Thành Phố Buena Park hôm thứ Ba và đã cam kết cổ động ý thức an toàn điện. Ông Eddie Marquez, tổng quản trị vùng đặc trách Công Sự Vụ Địa Phương tại Southern California Edison (SCE) đã trao chứng chỉ tuyên dương Buena Park là “Powerful City” (thành phố sức mạnh), ghi nhận sự cam kết của thành phố trong chiến dịch ý thức an toàn điện.

Cuộc vận động “Powerful City” nhắm tới việc nối kết cư dân cũng như các đơn vị kinh doanh trong các thành phố có đông người Mỹ gốc Á và cung cấp những tin tức cần thiết về an toàn và cách sẵn sàng đối phó khi gặp hoàn cảnh nguy cấp bằng nhiều thứ tiếng Á Châu khác nhau. Cuộc vận động thử nghiệm đã khởi sự từ đầu năm nay tại Monterey Park, và Buena Park đã được chọn làm “Powerful City” đặc biệt vì số dân gốc Hàn tăng nhanh cũng như cộng đồng kinh doanh lớn mạnh tại đây.

Ông Marquez phát biểu, “Chúng tôi đã xác định được một số sinh hoạt cho cả năm để từ đó có thể liên kết với thành phố và các tổ chức đối tác trong cộng đồng để cổ võ ý thức an toàn công cộng. Điều quan trọng nhất chúng tôi muốn chia sẻ là sự an toàn về điện. Nếu nhìn thấy có đường dây điện rơi xuống đâu đó, xin tránh xa và gọi 911. Khi nghi ngờ, xin gọi SCE ở số 1-800-611-1911. Chúng tôi luôn luôn có mặt, 24 tiếng một ngày, 7 ngày 1 tuần.”

SCE hiện liên kết với Buena Park và 2 tổ chức cộng đồng – Dịch Vụ Cộng Đồng Đại Hàn Korean Community Services và Liên Hiệp Cộng Đồng Á Châu Thái Bình Dương tại Quận Cam Orange County Asian and Pacific Islander Community Alliance — để nâng cao ý thức về an toàn điện, và khuyến khích cư dân đến bày tỏ sự cam kết của mình tại nhiều chương trình khác nhau tổ chức tại địa phương. Phòng Thương Mại Mỹ Hàn tại Orange County Korean American Chamber of Commerce of Orange County và Phòng Thương Mại Khu Vực Bắc Quận Cam West Orange County Regional Chamber of Commerce cũng hỗ trợ để cổ động an toàn điện.

blank
Giới chức Buena Park, các tổ chức cộng đồng và đại diện liên kết SCE cổ động ý thức an toàn điện.

Tại các sinh hoạt tổ chức ngay trong cộng đồng, cư dân và gia đình có thể đến chơi games, học hỏi về an toàn điện và nhận bộ dụng cụ Khởi Động An Toàn Điện miễn phí của SCE. Bộ dụng cụ này gồm tài liệu hướng dẫn cách giữ an toàn khi lại gần điện và những việc cần chuẩn bị để đối phó khi gặp sự kiện nguy cấp bằng tiếng Anh, tiếng Việt, tiếng Hoa, tiếng Hàn, tiếng Cambodian và tiếng Tây Ban Nha. Bộ dụng cụ còn có một chai nước xếp lại được, đèn bấm, nam châm dò điện trường dây điện rớt. Muốn có bộ dụng cụ miễn phí này, xin đến quầy an toàn điện SCE tại các địa điểm sinh hoạt sắp tới:

- Thứ Bảy Đặc Biệt Cho Cao Niên Super Senior Saturday, ngày 23 tháng Tám, tại Trung Tâm Giải Trí Cộng Đồng Walter D. Ehlers, Buena Park

- Triển lãm Thương Mại Á Châu Asian Business Expo, ngày 10 tháng Chín, Embassy Suites Anaheim South, Garden Grove

- Hội Chợ Rước Đèn Trung Thu của Little Saigon TV tại Phước Lộc Thọ (Asian Garden Mall), Westminster

- Hội chợ Arirang Korean Festival of Orange County, 26 tới 28 tháng Chín, Beach Blvd. và La Mirada Blvd., Buena Park

Cần thêm chi tiết và hướng dẫn về cách giữ an toàn về điện, xin lên mạng on.sce.com/staysafe. Theo dõi SCE trên Twitter và Facebook.

Về Southern California Edison

Là chi nhánh của công ty Edison International (NYSE:EIX), Southern California Edison là một trong những nhà máy tiện ích điện lớn nhất trên toàn quốc, phục vụ gần 14 triệu người xuyên qua 4.9 triệu trương mục khách hàng trên địa bàn phục vụ rộng 50,000 dặm vuông ở vùng Trung Châu, Duyên Hải và Nam California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Southern California Edison cho thêm 590 megawatt vào hệ thống điện, đủ năng lượng để cấp cho khoảng 200,000 gia đình.
Người nhạc sĩ tài năng đa dạng có hơn 200 bản nhạc đã được hát khắp nơi từ đầu thập niên 1950 cho đến nay ở trong và ngoài nước mà hầu như người Việt nào cũng đã từng nghe nhạc của ông, Nhạc Sĩ Lam Phương, đã từ giã cõi đời vào chiều tối ngày 22 tháng 12 năm 2020 tại Thành Phố Fountain Valley, Miền Nam California, Hoa Kỳ.
Trong thời gian bận rộn với ngày lễ, một món quà mà trẻ em luôn luôn yêu thích, đó là món quà thời gian với quý vị. Và năm nay, vì có đại dịch COVID-19, mùa lễ này có thể nhỏ hơn, (với trẻ em, tôi lưỡng lự khi nói rằng lặng lẽ hơn) những mùa lễ năm trước. Có lẽ việc hạn chế đi lại và tụ tập đông người, cũng như nhu cầu bảo vệ bạn bè và gia đình có nghĩa rằng việc tổ chức ngày lễ của quý vị sẽ khác.
Nhân ngày lễ giỗ làn thứ 7 Ca Nhạc Sĩ Việt Dũng, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Phó Ngoại Vụ Phong Trào Hưng Ca cùng một số thành viên trong phong trào đã đến nơi an nghĩ cuối cùng của Cố Ca Nhạc Sĩ Việt Dzũng tại Nghĩa Trang Chúa Chiên Lành vào lúc 3 giờ chiều ngày 19 tháng 12 năm 2020 để đặt hoa và đốt nhang tưởng niệm.
Tại Khu Đậu xe Chợ Thuận Phát vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 19 tháng 12 năm 2020, LS. Dina Nguyễn Giám Đốc Sở Thủy Cục Orange County, Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden grove cùng tổ chức Thiện Nguyện Packs Club đã tổ chức buổi phát quà Giáng Sinh cho các em thiếu nhi và phát thực phẩm miễn phi cho gia đình cư dân cư ngụ trong các Thành Phố; Garden Grove, Westminster, Fullerton, Santa Ana, Fountain Valley…
Vào những ngày lễ cuối năm, Tòa thị chánh Thành phố Garden Grove (City Hall) sẽ bắt đầu đóng cửa từ ngày Thứ Tư, 24 tháng 12, 2020 cho đến ngày Thứ Sáu, 1 tháng Giêng, 2021. Công việc sẽ trở lại bình thường vào ngày Thứ Hai, 4 tháng Giêng, 2021.
Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Đại dịch này đã cho thấy sự thiếu hiệu quả của EDD. Những người dân California làm việc chăm chỉ, đã bị mất việc làm nhưng không nhận được sự giúp đỡ mà họ cần. Thay vào đó, số tiền này lại được chuyển cho những kẻ tù nhân lừa đảo, tìm ra kẽ hở trong hệ thống yếu kém của EDD".
Buổi họp quy tụ gần 200 vị lãnh đạo, ủng hộ viên và người có bệnh viêm gan B để khuyến khích thử nghiệm và dùng kế hoạch phòng ngừa, đồng thời giúp xử dụng hợp lý các nguồn hỗ trợ về Y tế.
Tại California, gần 60% trẻ nhỏ được liệt vào nhóm học sinh song ngữ (DLL), được định nghĩa là trẻ em hiện đang học thêm một ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh, ở tuổi từ sơ sinh đến năm tuổi. Vào năm 2019, 98% các chương trình tại các trung tâm có giấy phép và 70% các chương trình tại các nhà giữ trẻ gia đình có giấy phép (FCCH) ở California phục vụ ít nhất một trẻ em song ngữ (DLL). Nghiên cứu cho thấy các trẻ em DLL sẽ thành công hơn trong học tập theo thời gian nếu cả ngôn ngữ mẹ đẻ và tiếng Anh được hỗ trợ ngay từ khi còn nhỏ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.