Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Buena Park Cam Kết Cổ Động Ý Thức An Toàn Điện Trong Vai Trò “Powerful City”

15/08/201400:00:00(Xem: 1061)
Từ trái qua phải: Art Brown, quyền Thị Trưởng Buena Park; Jacqueline Wu, giám đốc chính sách thuộc Liên Hiệp Cộng Đồng Á Châu Thái Bình Dương tại Quận Cam; Patrick Woo, chủ tịch Phòng Thương Mại Quận Cam; Steve Berry, thị trưởng Buena Park; Eddie Marquez, tổng quản trị Công Sự Vụ Địa Phương; Ellen Ahn, giám đốc điều hành Dịch Vụ Cộng Đồng Đại Hàn; Heather Park, tư vấn và hướng dẫn chương trình giao tế Dịch Vụ Cộng Đồng Đại Hàn; Fred R. Smith, nghị viên hội đồng thành phố Buena Park; và Elizabeth Swift, nghị viên hội đồng thành phố Buena Park.

ROSEMEAD, Calif., ngày 14 tháng Tám, 2014 — Lãnh đạo thành phố và các tổ chức cộng đồng đã gặp gỡ trong phiên họp Hội Đồng Thành Phố Buena Park hôm thứ Ba và đã cam kết cổ động ý thức an toàn điện. Ông Eddie Marquez, tổng quản trị vùng đặc trách Công Sự Vụ Địa Phương tại Southern California Edison (SCE) đã trao chứng chỉ tuyên dương Buena Park là “Powerful City” (thành phố sức mạnh), ghi nhận sự cam kết của thành phố trong chiến dịch ý thức an toàn điện.

Cuộc vận động “Powerful City” nhắm tới việc nối kết cư dân cũng như các đơn vị kinh doanh trong các thành phố có đông người Mỹ gốc Á và cung cấp những tin tức cần thiết về an toàn và cách sẵn sàng đối phó khi gặp hoàn cảnh nguy cấp bằng nhiều thứ tiếng Á Châu khác nhau. Cuộc vận động thử nghiệm đã khởi sự từ đầu năm nay tại Monterey Park, và Buena Park đã được chọn làm “Powerful City” đặc biệt vì số dân gốc Hàn tăng nhanh cũng như cộng đồng kinh doanh lớn mạnh tại đây.

Ông Marquez phát biểu, “Chúng tôi đã xác định được một số sinh hoạt cho cả năm để từ đó có thể liên kết với thành phố và các tổ chức đối tác trong cộng đồng để cổ võ ý thức an toàn công cộng. Điều quan trọng nhất chúng tôi muốn chia sẻ là sự an toàn về điện. Nếu nhìn thấy có đường dây điện rơi xuống đâu đó, xin tránh xa và gọi 911. Khi nghi ngờ, xin gọi SCE ở số 1-800-611-1911. Chúng tôi luôn luôn có mặt, 24 tiếng một ngày, 7 ngày 1 tuần.”

SCE hiện liên kết với Buena Park và 2 tổ chức cộng đồng – Dịch Vụ Cộng Đồng Đại Hàn Korean Community Services và Liên Hiệp Cộng Đồng Á Châu Thái Bình Dương tại Quận Cam Orange County Asian and Pacific Islander Community Alliance — để nâng cao ý thức về an toàn điện, và khuyến khích cư dân đến bày tỏ sự cam kết của mình tại nhiều chương trình khác nhau tổ chức tại địa phương. Phòng Thương Mại Mỹ Hàn tại Orange County Korean American Chamber of Commerce of Orange County và Phòng Thương Mại Khu Vực Bắc Quận Cam West Orange County Regional Chamber of Commerce cũng hỗ trợ để cổ động an toàn điện.

blank
Giới chức Buena Park, các tổ chức cộng đồng và đại diện liên kết SCE cổ động ý thức an toàn điện.

Tại các sinh hoạt tổ chức ngay trong cộng đồng, cư dân và gia đình có thể đến chơi games, học hỏi về an toàn điện và nhận bộ dụng cụ Khởi Động An Toàn Điện miễn phí của SCE. Bộ dụng cụ này gồm tài liệu hướng dẫn cách giữ an toàn khi lại gần điện và những việc cần chuẩn bị để đối phó khi gặp sự kiện nguy cấp bằng tiếng Anh, tiếng Việt, tiếng Hoa, tiếng Hàn, tiếng Cambodian và tiếng Tây Ban Nha. Bộ dụng cụ còn có một chai nước xếp lại được, đèn bấm, nam châm dò điện trường dây điện rớt. Muốn có bộ dụng cụ miễn phí này, xin đến quầy an toàn điện SCE tại các địa điểm sinh hoạt sắp tới:

- Thứ Bảy Đặc Biệt Cho Cao Niên Super Senior Saturday, ngày 23 tháng Tám, tại Trung Tâm Giải Trí Cộng Đồng Walter D. Ehlers, Buena Park

- Triển lãm Thương Mại Á Châu Asian Business Expo, ngày 10 tháng Chín, Embassy Suites Anaheim South, Garden Grove

- Hội Chợ Rước Đèn Trung Thu của Little Saigon TV tại Phước Lộc Thọ (Asian Garden Mall), Westminster

- Hội chợ Arirang Korean Festival of Orange County, 26 tới 28 tháng Chín, Beach Blvd. và La Mirada Blvd., Buena Park

Cần thêm chi tiết và hướng dẫn về cách giữ an toàn về điện, xin lên mạng on.sce.com/staysafe. Theo dõi SCE trên Twitter và Facebook.

Về Southern California Edison

Là chi nhánh của công ty Edison International (NYSE:EIX), Southern California Edison là một trong những nhà máy tiện ích điện lớn nhất trên toàn quốc, phục vụ gần 14 triệu người xuyên qua 4.9 triệu trương mục khách hàng trên địa bàn phục vụ rộng 50,000 dặm vuông ở vùng Trung Châu, Duyên Hải và Nam California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm nay, thứ Hai 7 tháng 12, 2020, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg (D - Quận Cam) giới thiệu 3 Nghị Quyết Thượng Viện (SCR) để vinh danh những đóng góp của cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại California. Các Nghị Quyết này nhằm tôn vinh nền văn hóa đa dạng, phong phú trên toàn tiểu bang California, và đặc biệt nhắc nhở chú ý đến lịch sử đáng tự hào của người Mỹ gốc Việt. Đó là các Nghị Quyết vinh danh 3 ngày lễ đầy ý nghĩa trong cộng đồng Việt Nam: Kỷ niệm ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, và ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Nhà báo Phạm Trần từ Washington D.C. cho biết Nhà văn nổi tiếng Hoàng Hải Thủy đã ra đi vào lúc 11:20 PM đêm ngày 06/12/2020 tại bệnh viện Inova Fairfax Hospital (bệnh viện Fairfax) sau một cơn bạo bệnh, Ông hưởng thọ 88 tuổi.
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,