Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Buena Park Cam Kết Cổ Động Ý Thức An Toàn Điện Trong Vai Trò “Powerful City”

15/08/201400:00:00(Xem: 1585)
Từ trái qua phải: Art Brown, quyền Thị Trưởng Buena Park; Jacqueline Wu, giám đốc chính sách thuộc Liên Hiệp Cộng Đồng Á Châu Thái Bình Dương tại Quận Cam; Patrick Woo, chủ tịch Phòng Thương Mại Quận Cam; Steve Berry, thị trưởng Buena Park; Eddie Marquez, tổng quản trị Công Sự Vụ Địa Phương; Ellen Ahn, giám đốc điều hành Dịch Vụ Cộng Đồng Đại Hàn; Heather Park, tư vấn và hướng dẫn chương trình giao tế Dịch Vụ Cộng Đồng Đại Hàn; Fred R. Smith, nghị viên hội đồng thành phố Buena Park; và Elizabeth Swift, nghị viên hội đồng thành phố Buena Park.

ROSEMEAD, Calif., ngày 14 tháng Tám, 2014 — Lãnh đạo thành phố và các tổ chức cộng đồng đã gặp gỡ trong phiên họp Hội Đồng Thành Phố Buena Park hôm thứ Ba và đã cam kết cổ động ý thức an toàn điện. Ông Eddie Marquez, tổng quản trị vùng đặc trách Công Sự Vụ Địa Phương tại Southern California Edison (SCE) đã trao chứng chỉ tuyên dương Buena Park là “Powerful City” (thành phố sức mạnh), ghi nhận sự cam kết của thành phố trong chiến dịch ý thức an toàn điện.

Cuộc vận động “Powerful City” nhắm tới việc nối kết cư dân cũng như các đơn vị kinh doanh trong các thành phố có đông người Mỹ gốc Á và cung cấp những tin tức cần thiết về an toàn và cách sẵn sàng đối phó khi gặp hoàn cảnh nguy cấp bằng nhiều thứ tiếng Á Châu khác nhau. Cuộc vận động thử nghiệm đã khởi sự từ đầu năm nay tại Monterey Park, và Buena Park đã được chọn làm “Powerful City” đặc biệt vì số dân gốc Hàn tăng nhanh cũng như cộng đồng kinh doanh lớn mạnh tại đây.

Ông Marquez phát biểu, “Chúng tôi đã xác định được một số sinh hoạt cho cả năm để từ đó có thể liên kết với thành phố và các tổ chức đối tác trong cộng đồng để cổ võ ý thức an toàn công cộng. Điều quan trọng nhất chúng tôi muốn chia sẻ là sự an toàn về điện. Nếu nhìn thấy có đường dây điện rơi xuống đâu đó, xin tránh xa và gọi 911. Khi nghi ngờ, xin gọi SCE ở số 1-800-611-1911. Chúng tôi luôn luôn có mặt, 24 tiếng một ngày, 7 ngày 1 tuần.”

SCE hiện liên kết với Buena Park và 2 tổ chức cộng đồng – Dịch Vụ Cộng Đồng Đại Hàn Korean Community Services và Liên Hiệp Cộng Đồng Á Châu Thái Bình Dương tại Quận Cam Orange County Asian and Pacific Islander Community Alliance — để nâng cao ý thức về an toàn điện, và khuyến khích cư dân đến bày tỏ sự cam kết của mình tại nhiều chương trình khác nhau tổ chức tại địa phương. Phòng Thương Mại Mỹ Hàn tại Orange County Korean American Chamber of Commerce of Orange County và Phòng Thương Mại Khu Vực Bắc Quận Cam West Orange County Regional Chamber of Commerce cũng hỗ trợ để cổ động an toàn điện.

blank
Giới chức Buena Park, các tổ chức cộng đồng và đại diện liên kết SCE cổ động ý thức an toàn điện.

Tại các sinh hoạt tổ chức ngay trong cộng đồng, cư dân và gia đình có thể đến chơi games, học hỏi về an toàn điện và nhận bộ dụng cụ Khởi Động An Toàn Điện miễn phí của SCE. Bộ dụng cụ này gồm tài liệu hướng dẫn cách giữ an toàn khi lại gần điện và những việc cần chuẩn bị để đối phó khi gặp sự kiện nguy cấp bằng tiếng Anh, tiếng Việt, tiếng Hoa, tiếng Hàn, tiếng Cambodian và tiếng Tây Ban Nha. Bộ dụng cụ còn có một chai nước xếp lại được, đèn bấm, nam châm dò điện trường dây điện rớt. Muốn có bộ dụng cụ miễn phí này, xin đến quầy an toàn điện SCE tại các địa điểm sinh hoạt sắp tới:

- Thứ Bảy Đặc Biệt Cho Cao Niên Super Senior Saturday, ngày 23 tháng Tám, tại Trung Tâm Giải Trí Cộng Đồng Walter D. Ehlers, Buena Park

- Triển lãm Thương Mại Á Châu Asian Business Expo, ngày 10 tháng Chín, Embassy Suites Anaheim South, Garden Grove

- Hội Chợ Rước Đèn Trung Thu của Little Saigon TV tại Phước Lộc Thọ (Asian Garden Mall), Westminster

- Hội chợ Arirang Korean Festival of Orange County, 26 tới 28 tháng Chín, Beach Blvd. và La Mirada Blvd., Buena Park

Cần thêm chi tiết và hướng dẫn về cách giữ an toàn về điện, xin lên mạng on.sce.com/staysafe. Theo dõi SCE trên Twitter và Facebook.

Về Southern California Edison

Là chi nhánh của công ty Edison International (NYSE:EIX), Southern California Edison là một trong những nhà máy tiện ích điện lớn nhất trên toàn quốc, phục vụ gần 14 triệu người xuyên qua 4.9 triệu trương mục khách hàng trên địa bàn phục vụ rộng 50,000 dặm vuông ở vùng Trung Châu, Duyên Hải và Nam California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.