Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Cuộc Đua Giành Ghế Thị Trưởng Gây Cấn, Madison Nguyễn Gây Qũy Đợt 2 Nhiều Hơn Các Ứng Cử Viên Khác

27/03/201400:00:00(Xem: 2142)
San Jose (Nguyên Phương)- Cuộc bầu cử vào ngày 3 tháng 6 năm 2014 đang diễn ra gây cấn không những đối với cử tri gốc Việt Nam mà cư dân toàn thành phố lớn thứ 10 Hoa Kỳ cũng đều thích thú theo dõi cuộc chạy đua dành chiếc ghế Thị trưởng San Jose giữa 5 ứng cử viên, trong đó có đương kim Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn.

Còn hơn hai tháng nữa là tới ngày bỏ phiếu, hiện tại người ta quan sát ứng cử viên nào gây quỹ được tài chánh nhiều để có thể đánh giá sự ủng hộ của cử tri dành cho họ.

Tờ báo San Jose Mercury News ra ngày Thứ Ba 25-3-2014 có bài tường thuật kết quả tài chánh đợt hai của các ứng cử viên Thị trưởng thì Madison Nguyễn đã gây quỹ nhiều nhất được 202,654 Mỹ kim, Sam Liccardo với 190,656 Mỹ kim, Dave Cortese với 175, 314 Mỹ kim, Pierluigi Oliverio với 170,768 Mỹ kim, Rose Herrera với 54,062 Mỹ kim.

blank
Bảng hiệu tranh cử Madison Nguyễn tại một góc đường (Ảnh Nguyên Phương).

Các ứng cử viên đã đồng ý với nhau là con số tối đa gây quỹ là 794,000 Mỹ kim cho vòng bầu cử đầu diễn ra vào ngày 3 tháng 6, 2014.

Ban vận động tranh cử của Madison Nguyễn lấy làm phấn khởi vì trong đợt hai gây quỹ này đã có khoảng 1300 người bao gồm nhiều sắc dân khác nhau trong thành phố San Jose thuộc các cộng đồng Ấn Độ, A Phú Hãn, Ba Tư, Tàu, Mễ, gốc Phi châu và dĩ nhiên đa số đến từ cộng đồng Việt Nam. Hơn 70% số tiền ủng hộ là của cư dân San Jose. Điều này nói lên ý nghĩa quan trọng là những người ủng hộ tài chánh này sẽ có lá phiếu bầu cho Madison Nguyễn. Thêm vào đó, đa số tiền ủng hộ từ 5 Mỹ kim đến 25 Mỹ kim của những người bình thường cũng như những cơ sở kinh doanh của các sắc dân thiểu số.


Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn cho biết cô rất vinh dự và phấn khởi khi có được sự ủng hộ tài chánh từ các cộng đồng khác nhau. Điều này cho thấy nhiều tầng lớp cử tri trong xã hội chú ý đến cuộc bầu cử lần này và cô dự kiến sẽ có sự tham gia bầu phiếu đông đảo của các cộng đồng sắc dân thiểu số trong thành phố San Jose.

blank
Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn và các ủng hộ viên (Ảnh Nguyên Phương).

Với trình độ học vấn Cao học môn Xã hội học, từng làm giảng viên đại học về môn Xã hội học và đã có hơn 9 năm làm nghị viên thành phố và hai nhiệm kỳ Phó thị trưởng, cho nên trong mấy lần tranh luận vừa qua giữa các ứng cử viên chức thị trưởng San Jose do truyền thông Hoa Kỳ tổ chức, Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn đã tạo nên những chủ đề tin tức tích cực cho báo chí với khả năng hiểu biết sâu rộng về các đề tài tranh cử. Muốn biết thêm các chủ đề tranh luận sắp tới xin vào trang mạng www.madisonformayor.com

Ban vận động tranh cử của Madison Nguyễn cũng rất hăng hái trong trận chiến cắm bảng hiệu tranh cử. Người ta thấy bảng hiệu Madison Nguyen For Mayor xuất hiện nhiều góc đường của thành phố San Jose. Có nhiều người tình nguyện tham gia ban vận động, họ làm việc hết mình với quyết tâm dành thắng lợi cho ứng cử viên Madison Nguyễn trong chức thị trưởng San Jose năm 2014.

Văn phòng tranh cử của Madison Nguyễn mở cửa 7 ngày từ 10 giờ sáng đến 8 giờ tối. Nếu quí vị muốn ghi danh bầu cử hoặc muốn biết thêm chi tiết, xin đến địa chỉ 2850 Quimby Road, San Jose, CA95148.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương