Hôm nay,  

San Jose: Cuộc Đua Giành Ghế Thị Trưởng Gây Cấn, Madison Nguyễn Gây Qũy Đợt 2 Nhiều Hơn Các Ứng Cử Viên Khác

27/03/201400:00:00(Xem: 3232)
San Jose (Nguyên Phương)- Cuộc bầu cử vào ngày 3 tháng 6 năm 2014 đang diễn ra gây cấn không những đối với cử tri gốc Việt Nam mà cư dân toàn thành phố lớn thứ 10 Hoa Kỳ cũng đều thích thú theo dõi cuộc chạy đua dành chiếc ghế Thị trưởng San Jose giữa 5 ứng cử viên, trong đó có đương kim Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn.

Còn hơn hai tháng nữa là tới ngày bỏ phiếu, hiện tại người ta quan sát ứng cử viên nào gây quỹ được tài chánh nhiều để có thể đánh giá sự ủng hộ của cử tri dành cho họ.

Tờ báo San Jose Mercury News ra ngày Thứ Ba 25-3-2014 có bài tường thuật kết quả tài chánh đợt hai của các ứng cử viên Thị trưởng thì Madison Nguyễn đã gây quỹ nhiều nhất được 202,654 Mỹ kim, Sam Liccardo với 190,656 Mỹ kim, Dave Cortese với 175, 314 Mỹ kim, Pierluigi Oliverio với 170,768 Mỹ kim, Rose Herrera với 54,062 Mỹ kim.

blank
Bảng hiệu tranh cử Madison Nguyễn tại một góc đường (Ảnh Nguyên Phương).

Các ứng cử viên đã đồng ý với nhau là con số tối đa gây quỹ là 794,000 Mỹ kim cho vòng bầu cử đầu diễn ra vào ngày 3 tháng 6, 2014.

Ban vận động tranh cử của Madison Nguyễn lấy làm phấn khởi vì trong đợt hai gây quỹ này đã có khoảng 1300 người bao gồm nhiều sắc dân khác nhau trong thành phố San Jose thuộc các cộng đồng Ấn Độ, A Phú Hãn, Ba Tư, Tàu, Mễ, gốc Phi châu và dĩ nhiên đa số đến từ cộng đồng Việt Nam. Hơn 70% số tiền ủng hộ là của cư dân San Jose. Điều này nói lên ý nghĩa quan trọng là những người ủng hộ tài chánh này sẽ có lá phiếu bầu cho Madison Nguyễn. Thêm vào đó, đa số tiền ủng hộ từ 5 Mỹ kim đến 25 Mỹ kim của những người bình thường cũng như những cơ sở kinh doanh của các sắc dân thiểu số.


Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn cho biết cô rất vinh dự và phấn khởi khi có được sự ủng hộ tài chánh từ các cộng đồng khác nhau. Điều này cho thấy nhiều tầng lớp cử tri trong xã hội chú ý đến cuộc bầu cử lần này và cô dự kiến sẽ có sự tham gia bầu phiếu đông đảo của các cộng đồng sắc dân thiểu số trong thành phố San Jose.

blank
Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn và các ủng hộ viên (Ảnh Nguyên Phương).

Với trình độ học vấn Cao học môn Xã hội học, từng làm giảng viên đại học về môn Xã hội học và đã có hơn 9 năm làm nghị viên thành phố và hai nhiệm kỳ Phó thị trưởng, cho nên trong mấy lần tranh luận vừa qua giữa các ứng cử viên chức thị trưởng San Jose do truyền thông Hoa Kỳ tổ chức, Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn đã tạo nên những chủ đề tin tức tích cực cho báo chí với khả năng hiểu biết sâu rộng về các đề tài tranh cử. Muốn biết thêm các chủ đề tranh luận sắp tới xin vào trang mạng www.madisonformayor.com

Ban vận động tranh cử của Madison Nguyễn cũng rất hăng hái trong trận chiến cắm bảng hiệu tranh cử. Người ta thấy bảng hiệu Madison Nguyen For Mayor xuất hiện nhiều góc đường của thành phố San Jose. Có nhiều người tình nguyện tham gia ban vận động, họ làm việc hết mình với quyết tâm dành thắng lợi cho ứng cử viên Madison Nguyễn trong chức thị trưởng San Jose năm 2014.

Văn phòng tranh cử của Madison Nguyễn mở cửa 7 ngày từ 10 giờ sáng đến 8 giờ tối. Nếu quí vị muốn ghi danh bầu cử hoặc muốn biết thêm chi tiết, xin đến địa chỉ 2850 Quimby Road, San Jose, CA95148.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.