Hôm nay,  

Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Phan Chu Trinh Đà Nẵng Mời Dự: Họp Mặt Xuân Và Lễ Giỗ Nhà Chí Sĩ Phan Chu Trinh, 21-3-10

17/03/201000:00:00(Xem: 7592)

Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Phan Chu Trinh Đà Nẵng Mời Dự: Họp Mặt Xuân Và Lễ Giỗ Nhà Chí Sĩ Phan Chu Trinh, 21-3-10

Trong hình từ trái: Đỗ Thái Nhiên, Nguyễn Văn Thanh, Trần Gia Phụng, Nhật Ngân.

Westminster ( Bình sa ) - -  Cựu Học Sinh Phan Chu Trinh Đà Nẵng tổ chức lễ giỗ nhà Chí Sĩ Phan Chu Trinh năm 2010.
Lễ giỗ sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 21 tháng 3 năm 2010 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant.
Nhân dịp nầy phóng viên Việt Báo tiếp xúc với Luật Sư Đỗ Thái Nhiên, Hội trưởng Hội ái hữu cựu học sinh Phan Chu Trinh Đà Nẵng được ông  cho biết, hàng năm vào những ngày đầu xuân Hội tổ chức ngày hội ngộ của trường, đây cũng là ngày giỗ để tưởng nhớ đến nhà Chí Sĩ Phan Chu Trinh. Mỗi năm với một chủ đề hội ngộ khác nhau, đặc biệt năm nay trước hiện tình Việt Nam nên hội đã chọn chủ đề ngày họp mặt là: "Tư Tưởng ái Quốc Phan Tây Hồ Và Hiện Tình Việt Nam."
ông Đỗ Thái Nhiên cũng nhắc lại cụ Phan Chu Trinh người đã khởi xướng tư tưởng “Chấn Dân Khí"  bên cạnh những yếu tố Dân Trí và Dân Sinh. Dân khí là có khí phách, làm dân phải biết cứu nước khi đất nước lâm nguy.


Cựu học sinh Phan Chu trinh may mắn  và hãnh diện là một học sinh đã được học dưới mái trường mang tên nhà Chí Sĩ Phan Chu Trinh, vì vậy ngoài mục đích ái hữu, anh em từ khắp nơi  qui tụ về ngày hội còn cùng nhau ôn lại những kỷ niệm thời thơ ấu và chia xẻ với nhau, phổ biến và học hỏi  lối sống theo tư tưởng Phan Chu Trinh, đặc biệt "Chấn Dân Khí" để cùng nhau chia xẻ về những hành động ái quốc, không chủ trương lý thuyết suông.
Trong hiện tình xã hội Việt Nam hiện nay theo ông Đỗ Thái Nhiên thì gọi là: "Hồn Bắc Kinh, Xác Hà Nội." Đó là vấn đề trọng yếu khi đất nước lâm nguy.
Để cùng chia xẻ với nhau nên ông  mời gọi tất cả các bạn cựu học Sinh Phan Chu Trinh về tham dự ngày hội ngộ để cùng nhau chia xẻ những ưu tư về quê hương, trước hiểm họa xâm lăng và sự suy đồi về mọi mặc hiện nay tại quê nhà, để cùng nắm tay nhau  tham gia vào công cuộc đấu tranh cho một Việt Nam có tự do dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ lãnh hải được vẹn toàn và cùng nhau phát huy tư tưởng nhà Chí Sĩ Phan Chu Trinh.
Điện thoại liên lạc: (562) 335-8249, (714) 757-7536.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lễ giỗ Đức Ông Huỳnh Công Bộ, thân sinh của Đức Huỳnh Giáo Chủ và buổi tuyên thệ ra mắt tân BTSGH/PGHH/Nam California được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật ngày 30- 04- 2023, tại Hội quán Phật Giáo Hòa Hảo, 2114 W Mcfadden Ave Santa Ana CA 92704.
Trong những ngày cuối của Tháng Tư năm 2023 tại Little Sài Gòn, nhiều tổ chức Hội Đoàn, Đoàn Thể, Cộng Đồng đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30 tháng Tư. Nơi nào số người tham dự cũng đông, đặc biệt năm nay có nhiều giới trẻ đến tham gia những chương trình văn nghệ tưởng niệm thật xuất sắc.
Hội Dân Chủ Việt Mỹ (VADC) xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 25 Tháng 05 2023.
Có thể nói “Mekong:Life” giống như một bản trường ca, như một lời kêu gọi đầy xúc động, khẩn thiết để bảo vệ dòng sông Mekong.
Vào ngày 4/28/2023, nữ Dân Biểu Liên Bang Michelle Steel, Dân Biểu Lou Correa, cùng các Dân Biểu Brian Fitzpatrick, Jim Costa đã giới thiệu nghị quyết lưỡng đảng để tưởng niệm 48 năm Tháng Tư Đen
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, tọa lạc 9842 Bolsa Ave., #205, Thành Phố Westminster, CA, 92683, vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 23 tháng Tư năm 2023, một phái đoàn dân cử Giới Trẻ Hội Dân Chủ Việt Mỹ do Ông Lý Vĩnh Phong, Chủ Tịch Hội Dân Chủ Việt Mỹ Orang County hướng dẫn gồm có: Cô Hồng Alyce Văn, Phó Thị Trưởng Stanton; Kim Bernie Nguyễn, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove; Thái Việt Phan, Nghị Viên Thành Phố Santa Ana; Bà Libby Frolichman, Phó Chủ Tịch Đảng Dân Chủ Quận Cam; Bà Thu Hà Nguyễn, Cựu Phó Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove và một số các em học sinh, Liên Trường Trung Học Nam California.
Tìm được một nụ cười trên môi một người VN lưu vong vào tháng 4 hàng năm không dễ dàng. Cả 30 ngày của tháng tư, "những ngày mây xám giăng trên đỉnh trời", hình ảnh những người đã bỏ mình cho 20 năm tự do của miền Nam, những người mãi mãi nằm lại dưới đáy đại dương , không đặt chân được bến bờ tự do hiện về trong ký ức của chúng tôi rõ mồn một như mới hôm qua.
Nguyên tác của bản dịch là “The Vietnam War and its Conclusions”, một trích đoạn trong tác phẩm Leadership -- Six Studies in Wold Strategy của Henry Kissinger do Nhà xuất bản Penguiun Press, New York ấn hành năm 2022, (trang 149-63). Trong bài viết, Kissinger nêu lên chiến lược nguyên thuỷ khi đàm phán của Richard Nixon đề ra là binh sĩ Mỹ và Bắc Việt phải cùng lúc rút ra khỏi miền Nam. Nhưng khi dự thảo cho Hoà ước Paris, có sự thay đổi điều kiện là Lê Đức Thọ chỉ chấp thuận cho việc binh sĩ Mỹ đơn phương ra đi trong khi binh sĩ Bắc Việt được tiếp tục đồn trú tại miền Nam. Kissinger không giải thích tại sao phải chấp nhận điều kiện này. Trong cuốn sách Kissinger’s Betrayal: How America Lost the Vietnam War do Nhà xuất bản Real Clear Publishing ấn hành vào tháng 4 năm 2023, Stephen B. Young có phát hiện một sự thật khác: Kissinger đã qua mặt cả Nixon khi tự ý đề ra điều kiện cho binh sĩ Bắc Việt ở lại.
Với đặc điểm ngày dài và tiết trời ấm áp, mùa xuân là thời điểm lý tưởng để kiểm tra sức khỏe cho gia đình và bản thân quý vị. Mùa xuân là thời điểm dành cho sự phục hồi và tái tạo, mang đến cơ hội thực hiện một số bước đơn giản để cải thiện sức khỏe tổng thể của quý vị. Để tận dụng tối đa sức sống tươi mới của mùa xuân, chúng tôi đã tổng hợp một số lời khuyên hàng đầu về vấn đề vệ sinh cũng như sức khỏe thể chất và tinh thần.
Tại hội trường Nhật Báo Người Việt vào lúc 2:00 chiều đến 5:30 chiều Chủ Nhật ngày 23 tháng 4 năm 2023 Nhóm Sắc Màu Kỷ Niệm đã tổ chức thành công chiều nhạc “Quê Hương Tình Ca Muôn Thuở”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.