Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Phan Chu Trinh Đà Nẵng Mời Dự: Họp Mặt Xuân Và Lễ Giỗ Nhà Chí Sĩ Phan Chu Trinh, 21-3-10

17/03/201000:00:00(Xem: 1866)

Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Phan Chu Trinh Đà Nẵng Mời Dự: Họp Mặt Xuân Và Lễ Giỗ Nhà Chí Sĩ Phan Chu Trinh, 21-3-10

Trong hình từ trái: Đỗ Thái Nhiên, Nguyễn Văn Thanh, Trần Gia Phụng, Nhật Ngân.

Westminster ( Bình sa ) - -  Cựu Học Sinh Phan Chu Trinh Đà Nẵng tổ chức lễ giỗ nhà Chí Sĩ Phan Chu Trinh năm 2010.
Lễ giỗ sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 21 tháng 3 năm 2010 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant.
Nhân dịp nầy phóng viên Việt Báo tiếp xúc với Luật Sư Đỗ Thái Nhiên, Hội trưởng Hội ái hữu cựu học sinh Phan Chu Trinh Đà Nẵng được ông  cho biết, hàng năm vào những ngày đầu xuân Hội tổ chức ngày hội ngộ của trường, đây cũng là ngày giỗ để tưởng nhớ đến nhà Chí Sĩ Phan Chu Trinh. Mỗi năm với một chủ đề hội ngộ khác nhau, đặc biệt năm nay trước hiện tình Việt Nam nên hội đã chọn chủ đề ngày họp mặt là: "Tư Tưởng ái Quốc Phan Tây Hồ Và Hiện Tình Việt Nam."
ông Đỗ Thái Nhiên cũng nhắc lại cụ Phan Chu Trinh người đã khởi xướng tư tưởng “Chấn Dân Khí"  bên cạnh những yếu tố Dân Trí và Dân Sinh. Dân khí là có khí phách, làm dân phải biết cứu nước khi đất nước lâm nguy.


Cựu học sinh Phan Chu trinh may mắn  và hãnh diện là một học sinh đã được học dưới mái trường mang tên nhà Chí Sĩ Phan Chu Trinh, vì vậy ngoài mục đích ái hữu, anh em từ khắp nơi  qui tụ về ngày hội còn cùng nhau ôn lại những kỷ niệm thời thơ ấu và chia xẻ với nhau, phổ biến và học hỏi  lối sống theo tư tưởng Phan Chu Trinh, đặc biệt "Chấn Dân Khí" để cùng nhau chia xẻ về những hành động ái quốc, không chủ trương lý thuyết suông.
Trong hiện tình xã hội Việt Nam hiện nay theo ông Đỗ Thái Nhiên thì gọi là: "Hồn Bắc Kinh, Xác Hà Nội." Đó là vấn đề trọng yếu khi đất nước lâm nguy.
Để cùng chia xẻ với nhau nên ông  mời gọi tất cả các bạn cựu học Sinh Phan Chu Trinh về tham dự ngày hội ngộ để cùng nhau chia xẻ những ưu tư về quê hương, trước hiểm họa xâm lăng và sự suy đồi về mọi mặc hiện nay tại quê nhà, để cùng nắm tay nhau  tham gia vào công cuộc đấu tranh cho một Việt Nam có tự do dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ lãnh hải được vẹn toàn và cùng nhau phát huy tư tưởng nhà Chí Sĩ Phan Chu Trinh.
Điện thoại liên lạc: (562) 335-8249, (714) 757-7536.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.