Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Bất Thường Liên Minh Dân Chủ Vn Toàn Cầu 2008

16/09/200800:00:00(Xem: 2390)
Hình ảnh trong đaị hội Liên Minh Dân Chủ.
Garden Grove ( Cổ Ngưu )- -Tại phòng sinh hoạt đấu tranh 10592 Trask Ave Garden Grove khoảng 150 Quan Khách, đại diện các hội đoàn, đoàn thể và thành viện Liên Minh Dân Chủ Việt Nam tham dự phiên họp của Chủ Tịch Đoàn và Ủy Ban Chấp Hành Trung Ương Liên Minh Dân Chủ Việt Nam. Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa, phút mặc niệm.

Ông Nguyễn Quốc Nam, Chủ Tịch Ủy Ban Chấp Hành Trung Ương lên ngỏ lời chào mừng Quan Khách và qúy vị tham dự. Ông cũng sơ lược qua mục đích đại hội. Đại Hội  mục đích duyệt xét chính sách và đường lối làm việc nhằm thích ứng với những biến chuyển theo tình hình Quốc Tế và Quốc Nội trong công cuộc đấu tranh dành tự do dân chủ cho Việt Nam. Được biết thành phần tham dự đại hội trong 2 ngày đại hội gồm có 15 vị, trong đó có Ông Nguyễn Quốc Nam Chủ Tịch Ủy Ban Chấp Hành Trung Ương, Cựu Thiếu Tướng Trần Văn Nhựt Chủ Tịch Ủy Ban Giám Sát Trung Ương và các thành viên về từ Âu Châu, Canada, Mỹ Châu...

Sau 2 ngày thảo luận, duyệt xét cơ cấu tổ chức và phương thức làm việc nhằm phối hợp với các đảng phái Quốc Gia và các tổ chức tranh đấu cùng đồng bào trong và ngoài nước. Cũng trong dịp nay khu bộ Tây Hoa Kỳ ra mắt tân Ban Chấp Hành gồm: Chủ Tịch Ông Lê Ngọc Diệp, Phó Chủ Tịch Đặc Trách Bắc California Ông Trác Quang Trường, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hồng Ngọc Hòa, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ đặc trách Phụ Nữ Võ Thị Thu Vân, Tổng Thư Ký Lê Thiện Phước, Ủy Viên Tuyên Huấn Nguyễn Phú Qúi, Ủy Viên Tài Chánh Nguyễn Ngọc Trạng.

Trên sân khấu có bàn thờ với chân dung Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy, một vị thầy và một vị lãnh tụ của Liên Minh Dân Chủ Việt Nam, bên hông hội trường có ghi những câu thơ của Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy như: Giã Bạn Lên Đường "...Những đã gần nhau ắt có xa, Thường nhơn vẫn nhạn thế kia mà, Huống chi ta những người tranh đấu, Thề lấy non sông thế cửa nhà. .hay: . . Vã lại dầu xa mấy núi sông, Dẫu còn tái hội nữa hay không, Hồn ta vẫn ở bên nhau mãi, Vẫn sống trong tim những bạn lòng."

Buổi tiếp xúc diễn ra trong bầu không khí thông cảm giữa những đoàn thể đấu tranh, những người cùng chung con đường dấn thân tranh đấu cho một Việt Nam "Dân Bản, Tự Do, Độc Lập, Hòa Bình, Trung Lập" mà Liên Minh Dân Chủ Việt Nam đang theo đuổi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình ‘Day Camp’ của Thành phố sẽ kéo dài 9 tuần, dành cho các em thiếu nhi từ 5-12 tuổi, sẽ bắt đầu vào Thứ Hai, 14 tháng Sáu. Giờ sinh hoạt sẽ bắt đầu từ Thứ Hai - Thứ Sáu, 7:30 sáng đến 6:00 giờ chiều. Trại hè sẽ được tổ chức bên trong Trung tâm Atlantis Play Center, phía bên trong của Trung tâm Garden Grove Park, tọa lạc tại địa chỉ 13630 Atlantis Way. Học phí cho trại hè là $115/ tuần với những chương trình gồm học vẽ, thủ công, các trò chơi ngoài trời. Phụ huynh có thể đăng ký cho nguyên chương trình hoặc đăng ký theo từng tuần.
Một trong những hoạt động chào mừng Tháng Di Sản của các cộng đồng gốc châu Á Thái Bình Dương, thứ Năm tuần qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) đã tổ chức một buổi lễ trực tuyến đơn giản và trang trọng để vinh danh các nhà lãnh đạo tiêu biểu trong địa hạt Thượng viện 34 của ông: Mai Lani Moua, Jonathan Bao Huynh, Kathia Lowisa Canlas, Ben Jaipream, Cambodian Family Community Center, Nhã Ca Trần Thị Thu Vân, và Kiều Chinh.
Chúng ta phải cố gắng tinh tấn thực hành những hạnh nguyện cao đẹp này mà áp dụng vào đời sống, thiết nghĩ không gì thiết thực bằng cách thực hành hạnh tu tứ nhiếp pháp đó là: Bố thí, Ái ngữ lợi hành và đồng sự… Trong khi đó tại quê nhà đa phần đồng bào chúng ta vẫn còn phải đắm chìm trong bể khổ bởi không có Tự Do, Nhân Quyền bị chà đạp; ngay cả thể hiện lòng yêu nước cũng bị chính quyền bóp nghẹt mà rõ ràng nhất là lãnh thổ VN đã bao đời tổ tiên chúng ta đã ra công xây dựng và gìn giữ đang mất dần vào quân xâm lược phương Bắc."
Theo truyền thống hằng năm vào ngày Thứ Hai cuối cùng của tháng Năm là ngày Lễ Chiến Sĩ Trận Vong để vinh danh và tưởng nhớ các chiến sĩ đã hy sinh vì lý tưởng tự do, dân chủ. Nhưng năm nay, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, tỷ lệ mhưng người mắc bệnh cũng như số tử vong chưa giảm, nên những buổi lễ lớn đành phải hủy bỏ. Riêng tại Nam California vào lúc 10 giờ sáng Thư Hai ngày 31 tháng 5 năm 2021, tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California đã long trọng tổ chức lễ Tưởng Niệm ngày Chiến Sĩ Trận Vong (Memorial Day) với sự tham dự đông đão quý niên trưởng, quý chiến hữu thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Cảnh Sát Quốc Gia. Quý niên trưởng có: Niên Trưởng Cổ Tấn Tinh Châu, NT. Nguyễn Văn Ức, NT. La Tinh Tường, NT. Nguyễn Minh Chánh… Giáo Sư Đoàn Ngọc Đa, Hội Trưởng Hội Quảng nam Đà Nẵng, Ban Hợp Ca Tập Thể Chiến Sĩ, Tây Nam Hoa Kỳ, một số các cơ quan truyền thông.
Lúc 11 giờ trưa Thứ Tư ngày 26 tháng 5 năm 2021 (nhằm ngày Rằm tháng Tư âm lịch) Chùa Bát Nhã tọa lạc tại 4717 W. First, Santa Ana, CA 92703 do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (HĐĐH-GHPGVNTN/HK) Viện Chủ Chùa Bát Nhã (Đây cũng là Trụ Sở Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK) đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2565-DL.2021.
Cách đây 4 năm vợ ông qua đời vì bịnh ung thư không chữa được. Ông nói đạo Phật đã giúp vợ mình rất nhiều trong giai đoạn đối đầu với cái chết.
Đại học Santa Ana (SAC) sẽ tổ chức lễ tốt nghiệp cho các lớp tốt nghiệp năm 2020 và 2021. Đại học Santa Ana sẽ trao bằng cho những sinh viên hoàn thành bằng Cử Nhân Trị liệu Nghề nghiệp và Bằng Cao đẳng Khoa học hay Nghệ thuật cũng như những sinh viên từ Trường Giáo dục Tiếp liên lấy bằng tốt nghiệp trung học hoặc tương đương của họ.
Với sự tham dự của Hòa thượng Bửu Lợi, Hòa thượng Kim Đài, Ni sư TN Giới Hương và Chư Ni Chùa Hương Sen. Kính Mời quý Phật tử nhín thời gian quý báu về cùng tham dự với Chư Ni.
Vào lúc 10:00 sáng ngày Thứ Tư 26/05/2021 (ngày rằm tháng Tư năm Tân Sửu), một số vị dân cử & đại diện vùng Little Saigon đã có mặt tại chùa Bát Nhã để dự đại lễ Phật Đản, đồng thời chúc mừng ngày khánh thọ của Hòa Thượng Viện Chủ Thích Nguyên Trí. Những vị dân cử & đại diện có mặt gồm có cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, ông Lý Vĩnh Phong đại diện Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal, bà Quyên Trần đại diện Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Tom Umberg, Nghị Viên thành phố Garden Grove Thu Hà Nguyễn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.